Nam thanh niên máu lạnh, thấy bạn chết đuối liền bỏ mặc, thậm chí còn quay lại video khiến cộng đồng mạng phẫn nộ

Mặt Trứng  - Theo Helino | 29/11/2019 01:15 PM

Quả thật, những vụ việc như thế này xứng đáng bị cộng đồng mạng lên án mạnh mẽ.

Mới đây, cộng đồng mạng tại Ấn Độ đã dậy sóng trước câu chuyện một nam thanh niên nước này bị chết đuối, trong khi những người bạn đi cùng anh chàng không những chẳng giúp đỡ gì mà còn máu lạnh, dửng dưng quay lại video của vụ việc.

Cụ thể, ngày 15/11 vừa qua, Jaffer Ayub, 19 tuổi cùng hai người bạn của mình quyết định tới một con sông gần mỏ đá Kalburgi, bang Karnataka để bơi lội. Có lẽ do quá phấn khích khi thấy dòng nước mát lạnh mà Jaffer đã tự tin gieo mình thẳng xuống sống, không hề quan tâm tới việc mực nước nông hay sâu. Được biết, Jaffer đã bơi cách bờ sông vài mét trước khi lặn xuống.

Nam thanh niên máu lạnh, thấy bạn chết đuối liền bỏ mặc, thậm chí còn quay lại video khiến cộng đồng mạng phẫn nộ - Ảnh 1.

Cảnh mà Jaffer lao mình xuống dòng nước

Mọi chuyện diễn ra rất tự nhiên, nhưng không hiểu vì lý do gì mà khi bơi về phía bờ, Jaffer trông có vẻ như đang rất đuối sức. Anh chàng chìm trong giây lát, trước khi cố nhoi lên và chới với, cảm giác đầy nguy hiểm. Đó cũng là lúc mà có một người bạn tới cùng Jaffer đang đứng ở bờ sông. Ban đầu, người này đã đưa tay ra với ý định cứu giúp Jaffer, nhưng không hiểu tại sao lại buông ra ngay sau đó.

Nam thanh niên máu lạnh, thấy bạn chết đuối liền bỏ mặc, thậm chí còn quay lại video khiến cộng đồng mạng phẫn nộ - Ảnh 2.

Anh chàng đuối nước sau đó, ban đầu có một người bạn giơ tay ra định cứu

Thậm chí, trong quãng thời gian tiếp đó, khi Jaffer tiếp tục vùng vẫy trong tuyệt vọng, người bạn này chỉ đứng im nhìn trong yên lặng, thậm chí còn lẳng lặng rút điện thoại ra quay lại toàn bộ video diễn biến của vụ việc bất chấp khoảng cách giữa cả hai chỉ chưa tới một mét và có lẽ chỉ cần một bàn tay vươn ra là đủ để đưa Jaffer vào bờ. Để rồi một lúc sau, Jaffer dường như đã chìm hoàn toàn xuống nước, không còn thấy ngoi đầu lên trên mặt nước như trước. Và chỉ tới khi nạn nhân hoàn toàn biến mất không tăm hơi thì hai người bạn đi cùng mới tá hỏa và cố gắng lao xuống sông để cứu anh chàng lên trên bờ. Nhưng mọi sự đã muộn, nạn nhân Jaffer đã tử vong ngay sau đó.

Nam thanh niên máu lạnh, thấy bạn chết đuối liền bỏ mặc, thậm chí còn quay lại video khiến cộng đồng mạng phẫn nộ - Ảnh 3.

Nhưng sau đó lại dửng dưng mặc kệ, thậm chí còn rút điện thoại ra quay

Theo những thông tin nhận được, cảnh sát Ấn Độ cũng đang bắt đầu điều tra vụ việc. Họ nhận định rằng những người bạn của anh chàng có lẽ đã quá sợ hãi trước khi kịp hiểu chuyện gì đang xảy ra. Tuy nhiên, vụ việc ngay lập tức nhận được sự quan tâm của cư dân mạng và gần như, đa phần đều tỏ ra phẫn nộ trước sự thờ ơ, máu lạnh của những người bạn đi cùng Jaffer, đặc biệt là với hành động đưa tay rồi sau đó lại thả ra và rút di động ra quay video của anh chàng này.