Năm mới 2018, cộng đồng mong muốn điều gì từ các NPH game online?

LoveLive  - Theo Thời Đại | 04/01/2018 02:26 PM

Tiểu Tiểu Ngũ Hổ Tướng
10/01/2018 NCB: SohaGame NPH:

Có thể nói khép lại một năm cũ, tất cả các game thủ đều mong muốn nhận được nhiều sự quan tâm cũng như sự tôn trọng hơn đến từ NPH. Tuy nhiên chúng có trở thành hiện thực hay không lại phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, nhất là trong bối cảnh thị trường đang thay đổi chóng mặt như hiện nay.

Chất lượng phục vụ cao hơn, đừng "đem con bỏ chợ"

Năm 2017 sẽ là một năm tuyệt vời đối với làng game Việt nếu không có những vụ bê bối đến từ chất lượng phục vụ, thái độ ứng xử “kém” của một số các NPH đối với cộng đồng của chính mình. Kỳ thực, sau nhiều năm game online có mặt ở làng game Việt, thứ mà game thủ chúng ta sợ nhất hoàn toàn không phải việc nhà phát hành đưa game “chán” về nước, càng chẳng sợ những thói hư tật xấu đang len lỏi trong cộng đồng game thủ. Họ sợ nhất việc bị "bỏ rơi".


(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Các game thủ có thể bị thu hút ngay bởi đồ họa hay gameplay đặc sắc, nhưng sẽ không ai muốn gắn bó với một tựa game mà ở đó họ chỉ có một mình. Ngoài game có hay không, có đẹp không, điều họ quan tâm là NPH có đầy đủ đội ngũ hỗ trợ, cũng như có cộng đồng đông đảo chơi cùng hay không. Nếu NPH không quan tâm tới game thủ, không lắng nghe những hỉ nộ ái ố của chính khách hàng mà mình đang phục vụ, hay thậm chí là bỏ rơi họ bằng những chiêu trò chộp giật, thì dù game có hay đến đâu, nhất định cũng không thể gắn bó lâu dài.

Cơ hội trải nghiệm những tựa game tầm cỡ

Game hay ở Việt Nam vẫn có, game bom tấn cũng có nhưng số lượng thật ra chỉ đếm trên đầu ngón tay, trong khi đó các dạng game “3 cọc 3 đồng” thì nhan nhản, khiến cộng đồng chán ngán vô cùng. Nhất là khi càng ngày các NPH càng cố đưa thật nhiều game về nước, số lượng áp đảo chất lượng gây bão hòa thị trường, khiến cho người chơi cảm thấy mệt mỏi dù phải công nhận rằng NPH thực hiện công tác quảng bá rất tốt.


(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Bởi vậy trong năm mới này, có lẽ một trong số những điều game thủ (vẫn) mong mỏi nhất chính là được trải nghiệm những tựa game chất lượng, tầm cỡ và có tên tuổi thực sự để “bắt kịp” với xu hướng của làng game thế giới, thay vì mãi ở trong cái áo làng với những tựa game trời ơi đất hỡi.

Năm mới 2018, cộng đồng mong muốn điều gì từ các NPH game online?

Có lẽ với mong muốn này thì các game thủ có thể yên tâm phần nào bởi lẽ ngay từ những tháng cuối năm 2017, bắt nguồn từ Blade and Soul thì các NPH cũng đã manh nha đưa các tuyệt phẩm nước ngoài về nước. Hay ngay trong tháng 01 này, cộng đồng yêu chiến thuật thẻ tướng cũng sẽ được ‘’xông đất” một sản phẩm tầm cỡ đến từ "cha đẻ PUBG Mobile": NetEase với tên Việt hóa Tiểu Tiểu Ngũ Hổ Tướng. Đây là tựa game này đã được phát hành bản toàn cầu - Global và phiên bản riêng tại 6 quốc gia: Hồng Kông, Ma Cao, Đài Loan, Thái Lan, Indonesia, Malaysia. Mong rằng đây sẽ là những dấu hiệu đáng mừng cho game thủ Việt, đánh dấu một năm 2018 với nhiều sản phẩm hấp dẫn và đạt chất lượng hơn được giới thiệu đến tay mình.


Tiểu Tiểu Ngũ Hổ Tướng dự kiến ra mắt trong tuần 2 tháng 01, là một trong số những tựa game xông đất năm nay

Tiểu Tiểu Ngũ Hổ Tướng dự kiến ra mắt trong tuần 2 tháng 01, là một trong số những tựa game "xông đất" năm nay

Nạn hack hãy biến mất

Từ lâu, các game online đặc biệt là các game hot trong nước vẫn bị các game thủ chỉ trích rất nhiều vì hiện tượng hack. Thậm chí mặc dù đã có những đợt càn quét tới hàng chục nghìn tài khoản gian lận, thế nhưng mọi chuyện đâu vẫn hoàn đấy. Số lượng người "dọa" nghỉ chơi game vì chán ghét hacker trên các diễn đàn là rất nhiều. Không khó để bắt gặp các ý kiến kiểu như: "Chán lắm rồi, sẽ nghỉ game" kể cả với những game online đang hot nhất.

Năm mới 2018, cộng đồng mong muốn điều gì từ các NPH game online?

Dẫu biết rằng hack chỉ chiếm một bộ phận nhỏ người chơi, nhưng thực sự điều này ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm game nếu như liên tục gặp phải các thành phần “bất hảo” này. Đây là cuộc chiến trường kỳ, dai dẳng và không hề dễ dàng chút nào, mong rằng trong năm mới 2018, các NPH sẽ mạnh tay hơn trong việc xử phạt các hành vi gian lận, hoặc đơn giản là tìm những nguồn game chất lượng ngay từ khâu bảo mật.

Tạm kết

Có thể nói khép lại một năm cũ, tất cả các game thủ đều mong muốn nhận được nhiều sự quan tâm cũng như sự tôn trọng hơn đến từ NPH. Tuy nhiên chúng có trở thành hiện thực hay không lại phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, nhất là trong bối cảnh thị trường đang thay đổi chóng mặt như hiện nay. Dẫu sao thì câu trả lời vẫn nằm ở tương lai, mong rằng 2018 sẽ là một năm rực rỡ của làng game Việt với thật nhiều các tựa game chất lượng được trao tay đến cộng đồng.