Nam game thủ đang live stream cho gần 10.000 người Việt xem thì bị dính Virus WannaCry

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/05/2017 10:30 AM

 
  thích

Cơn sốt WannaCry tiếp tục trở thành đề tài nóng hổi trong cộng đồng game thủ Việt khi ai ai cũng nơm nớp lo sợ mình bị nhiễm ransomware này.

Nếu phải nói tới cụm từ đang khiến hàng nghìn game thủ Việt quan tâm trong vài ngày qua thì chắc chắn không thể không kể tới "WannaCry" - ransomware mã hóa dữ liệu đòi tiền chuộc vô cùng nguy hiểm khi đòi nạn nhân phải chi hàng triệu đồng để khôi phục lại được máy tính của mình.

Và một sự việc hài hước vừa diễn ra tối qua, khi một nam game thủ Việt đang live stream game cho gần hàng nghìn người xem (trên cả Youtube lẫn Facebook) thì bất ngờ... cửa sổ thông báo bị nhiễm WannaCry hiện lên. Có lẽ đây là lần đầu tiên mã độc này xuất hiện ngay khi nạn nhân live stream game tại Việt Nam.


Cửa sổ cảnh báo của WannaCry hiện lên khi game thủ đang live stream say sưa.

Cửa sổ cảnh báo của WannaCry hiện lên khi game thủ đang live stream say sưa.

Dĩ nhiên, khỏi phải nói về sự bất ngờ cũng như xôn xao của người xem khi chứng kiến sự việc này, nhiều fan hâm mộ thậm chí còn tưởng rằng từ nay việc xem chơi game sẽ kết thúc vì máy tính bị mã hóa sạch dữ liệu. Số khác thì ca thán rằng khổ chủ không chịu tìm hiểu internet nên mới "ù ù cạc cạc" về chuyện WannaCry đến như vậy.

Rất may trên thực tế thì đây chỉ là một trò đùa từ phía streamer, thủ thuật mà người này sử dụng là lưu sẵn ảnh cửa sổ thông báo của ransomware vào máy rồi cho hiện lên màn hình chơi game, tạo cảm giác đúng y như thật. Nếu ai đó tinh mắt đều có thể thấy "cửa sổ ảo" này có phần thời gian đếm ngược đứng yên, trong khi sự thật là nó sẽ chạy liên tục để cảnh báo nạn nhân không chuyển tiền chuộc sẽ bị xóa hết dữ liệu.


Game thủ Việt nên cảnh giác tối đa trong giai đoạn này!

Game thủ Việt nên cảnh giác tối đa trong giai đoạn này!

Dù rằng đây chỉ là một trò đùa nhưng nó cũng là bài học rất đáng để game thủ Việt chúng ta đề phòng khi nạn xài hàng crack vẫn còn lan tràn trên mạng. Mặc dù đã có nhiều phương án để đề phòng virus nhưng theo thông tin chúng tôi mới nhận được thì Virus Wannacry vừa lên level 2, thậm chí còn sở hữu nhiều tính năng kinh khủng hơn bản cũ.

Tốt nhất hiện tại bạn hãy nhanh chóng update Windows lên phiên bản mới nhất, cài phần mềm diệt virus uy tín và hạn chế tối đa việc click vào các đường link mã độc trên Facebook, Youtube... Hy vọng rằng mọi việc sẽ sớm ổn định trong thời gian tới.