Năm con chuột, cùng ngắm triển lãm độc đáo về "Tom và Jerry" đầu tiên trên thế giới

DS  - Theo Helino | 24/01/2020 10:34 PM

Tom and Jerry là series phim hoạt hình hài hước đã gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người.

Tom and Jerry là series phim hoạt hình hài hước đã gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người. Bước sang năm 2020, cặp đôi huyền thoại này cũng đã tròn 81 tuổi. Để đánh dấu chặng đường dài của chú mèo ngốc nghếch và chú chuột lanh lợi, triển lãm độc đáo trưng bày hình ảnh Tom bại trận đã được tổ chức tại Nhật Bản.

Tom và Jerry – Một loạt phim danh giá

Loạt phim hoạt hình Tom và Jerry do William Hanna và Joseph Barbera sản xuất đã từng có 13 đề cử Oscar và 7 lần đoạt giải cho hạng mục phim hoạt hình ngắn xuất sắc nhất. Với số lượng giải thưởng như vậy, loạt phim hiện vẫn đang giữ kỷ lục phim hoạt hình đoạt được nhiều giải Oscar nhất.

Năm con chuột, cùng ngắm triển lãm độc đáo về Tom và Jerry đầu tiên trên thế giới - Ảnh 1.

Không chỉ được đánh giá cao nhờ giải thưởng, vào năm 2000, loạt phim cũng đã được tạp chí Time bầu chọn là một trong số những chương trình truyền hình hay nhất mọi thời đại.

Triển lãm có một không hai

Câu chuyện về cuộc rượt đuổi không ngừng nghỉ giữa mèo Tom và chuột Jerry vốn rất quen thuộc với biết bao thế hệ khán giả trên toàn thế giới. Hẳn không ít người vẫn còn nhớ đến những cảnh phim hài hước, gay cấn giữa hai nhân vật. Đặc biệt hơn nữa một phần không thể thiếu khi nhắc đến loạt phim là những cảnh Tom bị biến dạng vì va đập hoặc bại trận do trò tinh quái của chuột Jerry bày ra.

Năm con chuột, cùng ngắm triển lãm độc đáo về Tom và Jerry đầu tiên trên thế giới - Ảnh 2.
Năm con chuột, cùng ngắm triển lãm độc đáo về Tom và Jerry đầu tiên trên thế giới - Ảnh 3.
Năm con chuột, cùng ngắm triển lãm độc đáo về Tom và Jerry đầu tiên trên thế giới - Ảnh 4.

Để kỷ niệm chặng đường hơn 80 năm của đôi oan gia Tom – Jerry, tại Nhật Bản đã có một triển lãm độc đáo trưng bày không chỉ các đồ vật lưu niệm về series phim mà còn cả những mô hình Tom bị biến dạng.

Triển lãm mang cả một bầu trời tuổi thơ

Đối với các khách tham quan, triển lãm đã đưa họ quay trở về với tuổi thơ. Hình ảnh mèo Tom to xác nhưng lại luôn chịu thua cuộc cũng nhau "đau đớn" vì chuột Jerry hiện diện ở mọi ngóc ngách của triển lãm. Từ những hình ảnh quen thuộc như bình nước, khối vuông, đầu dẹp lép cho đến bị cán mỏng trải dọc bậc thang… của Tom đều được tái hiện rất chuẩn xác và gần giống với nguyên mẫu trong phim.

Năm con chuột, cùng ngắm triển lãm độc đáo về Tom và Jerry đầu tiên trên thế giới - Ảnh 5.

Ban tổ chức thậm chí còn chu đáo bố trí thêm các màn hình ti vi phát lại từng đoạn phim tương ứng. Phía dưới mỗi hiện vật trưng bày đều có bảng miêu tả cụ thể thông tin, giúp khách tham quan dễ dàng nhớ lại những tập phim đã xem cũng như kỷ niệm tuổi thơ.

Năm con chuột, cùng ngắm triển lãm độc đáo về Tom và Jerry đầu tiên trên thế giới - Ảnh 6.

Bên cạnh các mô hình "Mèo Tom biến dạng", triển lãm còn có thêm các vật phẩm lưu niệm khá dễ thương như áo phông in hình hai nhân vật, mô hình nhồi bông, ảnh chụp các cảnh phim,…

Năm con chuột, cùng ngắm triển lãm độc đáo về Tom và Jerry đầu tiên trên thế giới - Ảnh 7.