Năm 2021 rồi nhưng vẫn có người lên mạng “tải RAM” rồi nhận cái kết đắng

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/09/2021 06:08 PM

Lên mạng tải RAM rồi nhận cái kết đắng.

Nghe qua cứ tưởng chuyện đùa, nhưng đây lại là sự thật 100%. Mới đây trên một group về máy tính và công nghệ, một thành viên đã phải lên "cầu cứu" về tình trạng mà mình gặp phải.

Câu chuyện bắt đầu từ việc người này đã lên mạng mày mò, tìm hiểu và quyết định "tải RAM, tải VGA" để dùng máy tính mượt hơn. Ngờ đâu PC khỏe hơn chỗ nào chưa thấy, chỉ thấy rất nhiều dấu hiệu của việc bị virus máy tính tấn công. Ở thời điểm đăng đàn nhờ cứu viện, PC của khổ chủ đã không còn điều khiển được nữa.

Lên mạng "tải RAM" và cái kết đắng.

Năm 2021 rồi nhưng vẫn có người lên mạng “tải RAM” rồi nhận cái kết đắng - Ảnh 2.

"Em mới tải RAM với VGA trên mạng về. Nó bảo khởi động lại máy để hoàn tất, mà máy khởi động không lên, đứng logo ASUS và có tiếng nhạc trong cái loa thạch anh. Bác nào giúp em cài lại Win với", nhân vật chính của câu chuyện đã phải lên diễn đàn để nhờ cậy sự giúp đỡ của cộng đồng.

Sau khi được chia sẻ, câu chuyện dở khóc dở cười này đã được nhiều người quan tâm. Hầu hết đều phải "phì cười" về sự ngây thơ của nhân vật chính. Nhiều người cũng muốn giúp đỡ tuy nhiên do tình hình dịch bệnh phức tạp nên chuyện đi lại rất khó khăn, việc sửa chữa và khắc phục các lỗi máy tính từ xa là không hề đơn giản, vì vậy lời khuyên của mọi người đều là nên tạm cất máy vào một chỗ, đợi hết dịch thì gọi thợ về sửa.

Năm 2021 rồi nhưng vẫn có người lên mạng “tải RAM” rồi nhận cái kết đắng - Ảnh 3.

Câu chuyện này là một bài học cho nhiều người mới sử dụng máy tính. Trước khi tải một thứ gì đó từ mạng Internet về, chúng ta cần tìm hiểu kỹ nếu không sẽ rất dễ tải nhầm virus hay các phần mềm chứa mã độc nguy hiểm.