Naafiri có thể là tướng dành cho người mới với bộ kỹ năng "dễ chơi bậc nhất LMHT"

Nam Minh  Tổ Quốc | 23/06/2023 06:15 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Tướng mới Naafiri vẫn đang thu hút sự chú ý của cộng đồng LMHT.

Trong những ngày gần đây, tướng mới Naafiri thực sự thu hút mọi sự chú ý, bên cạnh các giải đấu căng thẳng của làng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT). Lí do vô cùng đơn giản: không chỉ là vị tướng Darkin mới nhất sau quãng thời gian dài, mà Naafiri còn sở hữu ngoại hình vô cùng khác lạ. Ngay cả nhóm tướng quái vật đến từ Hư Không cũng không khiến người chơi bất ngờ bằng Naafiri - vị tướng có ngoại hình của loài chó săn.

Naafiri sẽ là tướng mới chuẩn bị ra mắt LMHT

Naafiri sẽ là tướng mới chuẩn bị ra mắt LMHT

Nhưng điều đáng nói, chính là nằm ở những kỹ năng của Naafiri cũng được tiết lộ ngay sau đó. Vị tướng này được đánh giá sẽ hợp với vị trí Sát Thủ Đường Giữa với bộ kỹ năng có thể dồn sát thương, cơ động và có tầm tác dụng xa. Một số người liên tưởng đến những bộ kỹ năng khá quen thuộc của Vex và Talon khi chứng kiến Naafiri thi triển chiêu thức của mình.

Theo Riot đánh giá, đây là vị tướng Sát Thủ dễ chơi bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) mà nhà phát hành này từng tạo ra. Chuyên viên thiết kế tướng của Riot - Glenn Anderson chia sẻ: "Naafiri vô cùng thân thiện với người chơi mới. Chúng tôi muốn tạo cảm giác như người chơi đang điều khiển nhiều hơn một sinh vật, nhưng cũng cần duy trì mục tiêu chính là dễ chơi, đơn giản".

Riot nhận định đây là vị tướng Sát Thủ "dễ chơi bậc nhất" dành cho người mới

Riot nhận định đây là vị tướng Sát Thủ "dễ chơi bậc nhất" dành cho người mới

Kết quả, Naafiri ra đời với bộ kỹ năng vừa có thể tấn công một hoặc nhiều mục tiêu cùng lúc. Ngoài ra, kỹ năng lướt và sốc sát thương sẽ giúp người chơi mới đạt hiệu quả hơn với vai trò của một Sát Thủ. Hơn nữa, khác với một số Sát Thủ hiện tại của LMHT (Pyke, Akali, LeBlanc...), Naafiri có vẻ cũng không cần quá nhiều kỹ năng thượng thừa để thực hiện một combo hoàn hảo.

Các tướng Sát Thủ thường có bộ kỹ năng khó chơi

Các tướng Sát Thủ thường có bộ kỹ năng khó chơi

Tất nhiên, đây chỉ là những nhận định của chính Riot - những người đã tạo ra Naafiri. Vị tướng này vẫn chưa xuất hiện chính thức trong ít nhất là bản cập nhật sắp tới. Có lẽ, phải đến khi Naafiri thực sự được xuất chiến trong Summoner's Rift, người chơi mới có thể có đánh giá chính xác nhất về tiềm năng của vị tướng này, nhất là với những người mới làm quen với LMHT.