Mỹ nhân gốc Việt bị Disney xoá mất cảnh phim: Sự nghiệp bùng nổ, suýt thắng Quả cầu vàng

THÀNH VŨ  Tổ quốc | 13/11/2022 04:14 PM

Việc bị mất đi cơ hội duy nhất toả sáng trong phim Disney không khiến mỹ nhân gốc Việt này chùn bước.

Mỹ nhân gốc Việt bị Disney xoá mất cảnh phim: Sự nghiệp bùng nổ, suýt thắng Quả cầu vàng

Thật không dễ dàng để một diễn viên gốc Việt Nam có thể tự thân phát triển tại Hollywood. Bên cạnh những cái tên như Ngô Thanh Vân, Kelly Marie Trần… vẫn còn không ít diễn viên gặp khó khăn để có sự nghiệp bền vững về diễn xuất. Trước kia, từng có một nữ diễn viên gốc Việt đánh mất đi cơ hội toả sáng trong một dự án Disney, song may mắn vẫn mỉm cười với cô về sau.

Mỹ nhân gốc Việt bị Disney xoá mất cảnh phim: Sự nghiệp bùng nổ, suýt thắng Quả cầu vàng - Ảnh 1.

Sinh năm 1979, Hồng Châu đã có một khởi đầu vô cùng gian khổ khi trở thành diễn viên tại thị trường Mỹ. Cô ra mắt vào năm 2006 thông qua một số dự án truyền hình không mấy tiếng tăm, chẳng giúp gì được để thúc đẩy danh tiếng của cô đi lên. Hồng Châu mất hơn 10 năm để "vật lộn" trong làng giải trí, tranh thủ trau dồi diễn xuất của mình.

Mỹ nhân gốc Việt bị Disney xoá mất cảnh phim: Sự nghiệp bùng nổ, suýt thắng Quả cầu vàng - Ảnh 2.

Hồng Châu xuất hiện chớp nhoáng trong How I Met Your Mother

Đến năm 2017, thành công đã bắt đầu đến với Hồng Châu khi nữ diễn viên đóng vai phụ trong phim Big Little Lies cùng Nicole Kidman và Reese Witherspoon. Cũng cùng năm đó, Hồng Châu tham gia dự án truyền hình Downsizing và diễn cặp với tài tử Matt Damon. Nhân vật đầy độc đáo, thú vị cùng cách nói tiếng Anh "pha lẫn" giọng Việt này đã giúp Hồng Châu được đề cử nhiều giải lớn, trong đó có cả Quả cầu vàng. Dù không chiến thắng nhưng kể từ đây, cái tên Hồng Châu bắt đầu được chú ý rộng rãi.

Mỹ nhân gốc Việt bị Disney xoá mất cảnh phim: Sự nghiệp bùng nổ, suýt thắng Quả cầu vàng - Ảnh 3.

Hồng Châu đóng cùng Matt Damon

Mỹ nhân gốc Việt bị Disney xoá mất cảnh phim: Sự nghiệp bùng nổ, suýt thắng Quả cầu vàng - Ảnh 4.

Hồng Châu tại sự kiện Quả cầu vàng 2018

Sau Downsizing , Hồng Châu nhận được nhiều lời mời "nặng ký" hơn, trong đó có cả Disney. Năm 2020, nữ diễn viên góp mặt trong dự án Artemis Fowl mà trong đó Disney có lồng ghép nhiều hình ảnh đường phố Việt Nam. Hồng Châu có 1 cảnh trong vai Opal Koboi, song đã bị cắt khi ra rạp và chỉ giữ lại giọng nói. Thậm chí cô còn không được nêu tên ở phần chạy chữ (credit) lúc phim kết thúc. May mắn thay, cảnh phim của Hồng Châu đã được giữ lại ở bản phim chiếu trên nền tảng trực tuyến.

Cảnh phim của Hồng Châu từng bị cắt bỏ

Sau trải nghiệm đầy thăng trầm với Disney, Hồng Châu tiếp tục tham gia hàng loạt tựa phim mới nhưng nghiêng về hàn lâm hơn. Những dự án cô tham gia vinh dự được góp mặt tại các liên hoan phim lớn như Cannes, Venice… Đặc biệt nhất phải kể đến The Whale - bộ phim đánh dấu sự trở lại của tài tử hành động Brendan Fraser, trong đó Hồng Châu vào vai bạn thân kiêm y tá riêng của nam chính. Hay bên cạnh đó còn có The Menu - siêu phẩm "hài kịch đen" quy tụ dàn sao hàng đầu gồm Anya Taylor-Joy, Nicholas Hault, Ralph Fiennes…

Mỹ nhân gốc Việt bị Disney xoá mất cảnh phim: Sự nghiệp bùng nổ, suýt thắng Quả cầu vàng - Ảnh 6.

Hồng Châu bên cạnh dàn cast phim The Whale tại LHP Venice 2022

Hiện tại ở tuổi ngoài 40, Hồng Châu có sự nghiệp càng ngày càng bùng nổ, khác hẳn với lúc khởi đầu đầy bấp bênh. Thậm chí trang tin nổi tiếng Variety còn công khai khen ngợi Hồng Châu có "sự nghiệp nở rộ những năm gần đây", chứng tỏ mỹ nhân gốc Việt này chắc chắn sẽ còn tiến xa hơn nữa.

Mỹ nhân gốc Việt bị Disney xoá mất cảnh phim: Sự nghiệp bùng nổ, suýt thắng Quả cầu vàng - Ảnh 7.

Mỹ nhân gốc Việt bị Disney xoá mất cảnh phim: Sự nghiệp bùng nổ, suýt thắng Quả cầu vàng - Ảnh 8.

Nhan sắc ngoài đời của Hồng Châu

Nguồn ảnh: Disney