Mỹ nam Flame - Bại binh của GAM Archie với vị tướng Urgot kinh điển năm xưa đã chính thức giải nghệ

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 15/12/2020 12:30 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Nhắc đến Flame, có lẽ nhiều fan hâm mộ LMHT Việt Nam sẽ nhớ nhiều đến khoảnh khắc anh bị đánh bại bởi con Urgot dị biệt trong tay GAM Archie tại CKTG 2017.

Vừa qua, Lee "Flame" Ho-jong - Tuyển thủ Đường trên kỳ cựu của LMHT Hàn Quốc, người được mệnh danh là một trong những "đệ nhất mỹ nam" của làng Esports, đã chính thức thông báo giải nghệ trên kênh stream cá nhân.

Mỹ nam Flame - Bại binh của GAM Archie với vị tướng Urgot kinh điển năm xưa đã chính thức giải nghệ - Ảnh 1.

Về khía cạnh chuyên môn, dù gặt hái được nhiều danh hiệu, nhưng Flame từ lâu cũng đã xứng tầm trở thành một trong những huyền thoại của LMHT chuyên nghiệp. Thuật ngữ Flame Horizon cũng xuất phát từ ngôi sao Đường trên này, dùng để chỉ khái niệm "farm trên cơ đối phương hơn 100 chỉ số lính", điều mà Flame đã thực hiện rất nhiều lần thời còn đỉnh cao phong độ.

Tuy nhiên, khi nhắc đến tên của cựu tuyển thủ DAMWON Gaming, cộng đồng game thủ Việt hẳn sẽ không thể quên được trận đấu giữa GAM Esports và Immortal tại Vòng bảng CKTG 2017, bởi đó chính là trận đấu mà đội tuyển đến từ Việt Nam đã biến "huyền thoại" Flame trở thành chàng hề, với lựa chọn chí mạng mang tên Urgot Đường trên trong tay Archie.

IMT vs GAM Highlights World Championship 2017 Group Stage Immortals vs Gigabyte Marines by Onivia

Ở thời điểm mùa giải 2017, Urgot chỉ vừa mới được làm lại, và dĩ nhiên, sức mạnh của gã đồ tể này vẫn còn là một dấu hỏi, dẫn đến việc rất ít đội tuyển dám mạo hiểm sử dụng hắn trong đấu trường chuyên nghiệp, và Urgot cũng mất hút luôn tại các giải đấu mùa hè cho đến khi GAM "pick lock" vị tướng này.

Càng cần phải nhấn mạnh rằng, GAM Esports trước đó đã trở thành cái tên được chú ý đặc biệt sau trận thắng kinh điển trước Fnatic và trận đấu "dọa" KingZone DragonX hú hồn. Vậy nên điều mà người hâm mộ quốc tế chờ đợi chính là việc đội tuyển này liệu còn có thể đem ra bài vở dị biệt nào nữa đây? Và GAM đã không khiến họ thất vọng.

Mỹ nam Flame - Bại binh của GAM Archie với vị tướng Urgot kinh điển năm xưa đã chính thức giải nghệ - Ảnh 3.

Archie đã từng luyện tập Urgot rất nhiều kể từ khi phiên bản làm lại của vị tướng này được ra mắt, và theo đánh giá cá nhân của cựu tuyển thủ này, Urgot thực sự là một lựa chọn hữu hiệu để đối đầu với những đấu sĩ tay ngắn ở Đường trên.

Điều đó đã được minh chứng trong trận đấu với IMT, ở tình huống mà cả Shen của Flame lẫn Gragas của Xmithie cùng tấn công lên Đường trên, nhưng kết quả là Shen bị trả sát thương ngược lại và Flame phải lên bảng đếm số trong thế 2 đánh 1.

Tình huống này sau đó đã trở thành một trong những khoảnh khắc kinh điển nhất của LMHT Việt Nam tại đấu trường thế giới, còn với Flame, người hâm mộ Việt Nam có lẽ sẽ nhớ đến mỹ nam này với tư cách một trong những "nạn nhân" của khái niệm "We are VCS" nhiều hơn.