My Hero Academia: Sau sự cố của Endeavor, liệu việc xếp hạng anh hùng còn ý nghĩa?

MT  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/03/2021 12:30 PM

Xếp hạng anh hùng là hệ thống phân loại để cho xã hội biết được người anh hùng nào đang thực thi công lý tốt nhất.

Thế giới của My Hero Academia là một nơi tồn tại khái niệm về những cá nhân sử dụng năng lực của họ trong việc giữ gìn sự bình yên cho nhân loại. Khi càng đi sâu hơn vào câu truyện, fan còn được biết đến thêm sự tồn tại của bảng xếp hạng anh hùng chuyên nghiệp. Bất kỳ một anh hùng nào cũng đều có tham vọng được leo lên vị trí càng cao càng tốt. Eandeavor là ví dụ điển hình, khi ông thay thế một All Might nay đã nghỉ hưu để trở thành anh hùng số 1.

Tuy vậy, từ sau trận đấu với Shigaraki và Dabi đã dẫn tới một câu hỏi liệu việc xếp hạng anh hùng hiện tại còn có ý nghĩa gì nữa hay không?

Nói lại về việc xếp hạng anh hùng, đây là hệ thống phân loại để cho xã hội biết được người anh hùng nào đang thực thi công lý tốt nhất. Ở đó không chỉ dựa trên Quirk, số vụ phạm pháp được giải quyết, mà còn là mức độ uy tín mà một anh hùng chuyên nghiệp tạo ra. Ví dụ như Endeavor và Hawks, khi mỗi người có tính cách và cách thức hoạt động riêng biệt dưới danh nghĩa của một "tấm khiên" bảo vệ cho người dân.

My Hero Academia: Sau sự cố của Endeavor, liệu việc xếp hạng anh hùng còn ý nghĩa? - Ảnh 1.

Đến với diễn biến của manga, fan đã được hé lộ rằng chính vì muốn vượt qua All Might trên bảng xếp hạng anh hùng mà Endeavor đã bị tham vọng làm cho mù quáng. Và cái giá phải trả là bi kịch ngay trong chính gia đình của mình. Đứa con đầu Toya nay đã trở thành Dabi và muốn báo thù lên Endeavor. Cái tên Endeavor như đại diện cho mặt tối trong hệ thống anh hùng chuyên nghiệp. Ngay cả thân phận không mấy êm đềm của anh hùng Hawks cũng khiến cho người dân ngờ vực về tính minh bạch và xếp hạng anh hùng.

My Hero Academia: Sau sự cố của Endeavor, liệu việc xếp hạng anh hùng còn ý nghĩa? - Ảnh 2.

Midoriya hiện tại đang trên con đường hoàn thành giấc mơ trở thành biểu tượng hòa bình tiếp nối di sản vĩ đại mà All Might để lại. Tuy vậy, hiệp hội anh hùng hiện tại đã và đang phải chịu rất nhiều thiệt hại nặng nề về cả người lẫn mức độ uy tín đối với xã hội. Người dân giờ đây đang có sự chia rẽ, khi một số người dần mất đi niềm tin vào hai chữ "anh hùng".

Giờ đây nhiệm vụ của Deku và thế hệ anh hùng kế cận lại càng thêm nặng nề hơn nữa, khi không chỉ tập trung đánh bại liên minh tội phạm mà họ còn phải gây dựng lại niềm tin đã mất ở người dân.