My Hero Academia: Bakugo cuối cùng cũng đã có tên anh hùng chính thức và nghe khá là ngầu

MT  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/12/2020 09:30 AM

 
  thích

Tên anh hùng của Bakugo trong My Hero Academia là Great Explosion Murder God: Dynamight.

My Hero Academia lại tiếp tục sự kiện hoành tráng thuộc arc Paranormal Liberation War với chương truyện số 293. Các điểm nhấn gồm có Machia, Dabi, Nomu cao cấp và tất nhiên là Shigaraki nữa. Ngoài ra còn phải kể đến màn tái xuất của Lemillion và Best Jeanist giúp phía anh hùng có thế trận cân bằng hơn.

Tuy vậy, sẽ thật là thiếu xót nếu bỏ qua sự kiện Bakugou hé lộ tên anh hùng của mình ngay trong chương 293. Mặc dù còn đang bị thương sau khi đỡ đòn cho Deku, nhưng Bakugou vẫn tiếp tục tham gia vào trận đánh và tái ngộ với Best Jeanist. Trong khoảng khắc trò chuyện ngắn ngủi, thì cậu đã cho người thầy mà mình từng thực tập biết tới cái tên anh hùng chính thức.

Đó là Great Explosion Murder God: Dynamight (tạm dịch Bộc Sát Thần Vĩ đại: Dynamight) hoặc có thể gọi tắt bằng Dynamight. Ngay sau khi nói ra, thì chương 293 còn chèn thêm khung cảnh toàn bộ phản ứng của từ cả phía anh hùng lẫn nhóm tội phạm khi biết được cái tên anh hùng của Bakugou.

My Hero Academia: Bakugo cuối cùng cũng đã có tên anh hùng chính thức và nghe khá là ngầu - Ảnh 1.

Cái tên Dynamight của Bakugou được gộp lại từ hai chữ Dyna trong "Dynamite" (thuốc nổ) và Might trong "Mighty" (hùng mạnh). Ở đây như muốn ám chỉ đến việc cậu sở hữu Quirk Explosion và lấy niềm cảm hứng từ cái tên All Might, như một sự tôn vinh dành cho người anh hùng vĩ đại mà Bakugo cực kì ngưỡng mộ.

Thông qua cái tên, thì có thể thấy được quyết tâm trở thành người kế vị thực sự cho vị trí số 1 mà All Might để lại trong Bakgo là lớn đến nhường nào. Hai chữ "Dyna" và "Might" còn như lời khẳng định chắc nịch rằng Bakugo thấu hiểu năng lực mà mình đang nắm giữ, và tự tin là bản thân sẽ nỗ lực đến mức "bùng nổ" để vượt qua toàn bộ chướng ngại vật.

Màn ra mắt tên anh hùng của Bakugo trong thời điểm gây cấn này có thể nói là khá thô, nhưng lại tạo nên sự hứng thú nhất định. Best Jeanist với Mr.Compress nói cái tên này trong rất ngớ ngẩn. Nhưng đối với Lemillion, thì cậu lại cho rằng Dynamight là một cái tên hài hước và nghe rất hay. Và trong trường hợp mà Sir. Nighteye vẫn còn ở đây thì anh chắc hẵn cũng đã đồng ý với Mirio.

My Hero Academia: Bakugo cuối cùng cũng đã có tên anh hùng chính thức và nghe khá là ngầu - Ảnh 2.

Tác giả Kohei Horikoshi đã làm rất tốt khi tạo ra được một cái tên hùng mà phản chiếu đúng với tính cánh lẫn khả năng của Bakugo hiện tại. Cũng như Deku, thì Dynamight nhận về rất nhiều sự yêu thích của fan My Hero Academia, mặc dù một số ít lại cảm thấy khá tiếc nuối khi không để cái tên tạo nên vẻ cứng cáp hơn như là Red Riot. Best Jeanist từng nói với Bakugo rằng khi một người anh hùng lấy danh xưng mà sẽ gắn liền với sự nghiệp trừ gian diệt ác thường xuất phát từ những trải nghiệm mà họ có được thông qua góc nhìn về thế giới xung quanh và đại diện cho sự hy vọng. Những trải nghiệm mà Bakugo có được là từ nhận thức rằng bản thân cậu còn quá kém cỏi sau khi chứng kiến All Might vì mình mà đã bị thương và phải giải nghệ. Điều đó như thôi thúc cậu phải trở nên "bùng nổ" và mạnh mẽ hơn nữa.

My Hero Academia: Bakugo cuối cùng cũng đã có tên anh hùng chính thức và nghe khá là ngầu - Ảnh 3.

Việc cái tên Great Explosion Murder God: Dynamight ra đời vào thời điểm này như một nét chấm phá giúp diễn biến trở nên hấp dẫn hơn và còn là lời khẳng định đanh thép rằng Bakugo sẽ tiến xa hơn nữa.