My Hero Academia: 10 thông tin thú vị về Katsuki Bakugo, thanh niên tính tình cục súc nhưng lại rất được lòng fan

MT  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 13/11/2020 03:31 PM

Katsuki Bakugo là trong một những nhân vật của My Hero Academia được yêu thích nhất, cậu có tính cách cực kì thú vị xen lẫn quyết tâm trở thành một người anh hùng số 1 có phần đặc biệt.

Mặc dù sở hữu tính cách có phần "cục súc", đôi khi làm cho người khác sợ hãi hay khiến cậu vướng vào rắc rối, nhưng fan vẫn yêu thích Bakugou bởi độ ngầu, khả năng sử dụng Quirk và chiến đấu cực tốt. Sau đây, thì hãy cùng nhau điểm lại 10 thông tin nổi bật xoay quanh Katsuki Bakugo nhé!

10. Bakugou "ban đầu" rất hiền lành

Dành cho những ai chưa biết thì Kohei Horikoshi, vị cha đẻ của loạt My Hero Academia ban đầu đã có những ý tưởng khác biệt dành cho Bakugou so với bây giờ. Và nếu ý tưởng đó vẫn được giữ nguyên, thì Bakugou hiện tại sẽ là một cậu học sinh hiền lành, tốt bụng giống hệt như Deku vậy.

Nhưng Horikoshi sau khi suy nghĩ lại cho rằng tính cách này quá nhàm chán và sẽ khiến cho Bakugou trở nên mờ nhạt khi nó vốn phù hợp với Midoriya hơn. Thế là một Bakugou cục súc, lúc nào cũng khó chịu với câu cửa miệng "Chết đi" nổi tiếng ra đời. Điều này đem lại sức hút riêng của Bakugou khiến cho chính tác giả cũng phải bớt ngờ.

My Hero Academia: 10 thông tin thú vị về Katsuki Bakugo, thanh niên tính tình cục súc nhưng lại rất được lòng fan - Ảnh 1.

9. Tác dụng của quả lựu đạn

Ban đầu khi nhìn vào trang phục anh hùng của Bakugou thì fan của My Hero Academia đều cho rằng thiết kế với hai quả lưu đạn khổng lồ đeo ở trên tay chỉ đơn giản là như một cách làm cho cậu ta nhìn ngầu hơn.

Nhưng thực chất, đó lại là thiết bị hỗ trợ cho Quirk "Explosion". Năng lực của Bakugou vốn cho cậu khả năng tiết ra mồ hôi giống như nitroglycerin từ lòng bàn tay và kích nổ chúng theo ý muốn. Và mồ hôi càng nhiều sẽ tỉ lệ thuận với mức sát thương gây ra từ vụ nổ. Chính vì thế mà quả lựu đạn này đóng vai trò kiểm soát, gia tăng hỏa lực trong từng vụ nổ khi có nhiều lượng mồ hôi được đưa vào.

My Hero Academia: 10 thông tin thú vị về Katsuki Bakugo, thanh niên tính tình cục súc nhưng lại rất được lòng fan - Ảnh 2.

8. Thành tích đáng nể

"Đừng nhìn mặt mà bắt hình dong" là câu nói phù hợp nhất dành cho Bakugou. Thoạt nhìn bên ngoài thì tính cách của cậu sẽ rất khó mà có thể tạo được thiện cảm với bất kì ai, nhưng Bakugou thực chất là một người cực kì thông minh. Xét về học lực, cậu đang thuộc top đầu của cả lớp 1-A với số điểm kiểm tra rất cao.

Bakugou cũng cực kì nghiêm túc với việc luyện tập, trau dồi bản thân qua đó cải thiện khả năng chiến đấu lẫn Quirk vì cậu không muốn để thua bất kì ai. Chính vì vậy, Bakugou đang được xếp vào bộ ba vừa mạnh vừa thông minh của lớp 1-A gồm cậu, Deku với Todoroki. Chi tiết bổ sung thêm thì Bakugou hiện tại đang là nhà vô địch của Hội thao U.A.

My Hero Academia: 10 thông tin thú vị về Katsuki Bakugo, thanh niên tính tình cục súc nhưng lại rất được lòng fan - Ảnh 3.

7. Bakugou có rất nhiều sở thích

Ngoài luyện tập và học ra, Bakugou có kha khá sở thích khác nhau như là leo núi và thưởng thức các loại đồ ăn cay. Thêm vào đó thì Bakugou còn rất khéo léo trong việc nấu nướng và chơi nhạc cụ một cách điêu luyện. Nhiều fan của My Hero Academia vừa ngưỡng mộ vừa ghen tị với Bakugou, khi dường như cậu là một chàng trai đa tài và có sở thích thú vị.

My Hero Academia: 10 thông tin thú vị về Katsuki Bakugo, thanh niên tính tình cục súc nhưng lại rất được lòng fan - Ảnh 4.

6. Ý nghĩa đằng sau cái tên Bakugou Katsuki

Cái tên Katsuki Bakugou vốn được tạo thành từ hai ý nghĩa khác nhau mà đại diện cho đúng con người của cậu hiện tại. Baku là trong chữ Kanji Bakuhatsu (爆発), đúng với loại Quirk mà Bakugou sở hữu, Explosion. Chữ Katsu (勝つ) có nghĩa là giành chiến thắng, đúng với phong cách luôn muốn vượt qua tất cả và trở thành người anh hùng số 1.

My Hero Academia: 10 thông tin thú vị về Katsuki Bakugo, thanh niên tính tình cục súc nhưng lại rất được lòng fan - Ảnh 5.

5. Cực kì yêu thích Quirk của mình

Thông thường thì một người anh hùng hay bất kì ai đều hạn chế sử dụng năng lực ngoài công cộng ít nhất có thể, trừ khi đang làm nhiệm vụ. Nhưng với Bakugou, thì ngay từ lúc còn nhỏ thì cậu đã rất tự hào và không ngần ngại phô diễn Quirk. Điều đó cho thấy cậu yêu thích năng lực của mình đến mức nào. Đôi lúc, Bakugou sẽ thể hiện Quirk khi đang bị stress hoặc có ai đó chọc giận cậu.

My Hero Academia: 10 thông tin thú vị về Katsuki Bakugo, thanh niên tính tình cục súc nhưng lại rất được lòng fan - Ảnh 6.

4. Không phải Deku, Kirishima mới là người mà Bakugou thân nhất

Mặc dù gần đây thì Deku dần được Bakugou thừa nhận hơn, nhưng sự thân thiết giữa hai người vẫn còn có một khoảng cách khá xa. Kirishima mới chính là người bạn thân nhất của Bakugou trong lớp 1-A.

Ban đầu, thì không ai nghĩ rằng việc này sẽ xảy ra, nhưng qua thời gian thì sự tương thích về mặt năng lực cộng với bản tính hòa đồng của Kirishima giúp cho hai cậu bạn trở nên thân thiết với nhau hơn. Bakugou rất tin tưởng và thậm chí là có sự tôn trọng nhất định dành cho Kirishima.

My Hero Academia: 10 thông tin thú vị về Katsuki Bakugo, thanh niên tính tình cục súc nhưng lại rất được lòng fan - Ảnh 7.

3. Bakugou bình tĩnh nhất là khi đang chiến đấu

Thông thường thì Bakugou trong mắt mọi người là một người nóng tính và sẵn sàng cho người khác ăn chửi nếu làm cậu tức điên lên. Nhưng một khi đã vào trận đấu, thì cậu lại luôn bình tĩnh một cách lạ thường.

Bakugou có thể nói là vừa mạnh vừa có tư duy trong chiến đấu rất tốt. Mỗi khi vào trận, thì cậu luôn giữ được một cái đầu lạnh và bình tĩnh đưa ra phương án chiến đấu một cách hợp lý, nhanh chóng. Qua đó mà mọi người dần nhìn nhận lại và ngưỡng mộ Bakugou hơn.

My Hero Academia: 10 thông tin thú vị về Katsuki Bakugo, thanh niên tính tình cục súc nhưng lại rất được lòng fan - Ảnh 8.

2. Vẫn chưa có được danh xưng anh hùng đúng nghĩa

Bakugou từng cố gắng tự tạo ra cho mình một cái tên anh hùng nghe thật ngầu như "Bộc Sát Vương" hay "Bộc Sát Nhân" nhưng đều không được anh hùng Midnight thông qua. Đó là vì những cái tên như vậy, nghe không phù hợp với danh xưng của một người anh hùng chuyên nghiệp.

Tác giả Kohei Horikoshi từng có ý định cho cậu cái tên Ground Zero, nhưng hiện tại thì fan vẫn chỉ thấy các anh hùng khác gọi bằng tên thật Bakugou.

My Hero Academia: 10 thông tin thú vị về Katsuki Bakugo, thanh niên tính tình cục súc nhưng lại rất được lòng fan - Ảnh 9.

1. Có thể đánh bại người khác bằng… băng đầu gối

Bakugou luôn muốn các bộ phận cấu thành nên trang phục anh hùng của mình đều có tính hữu dụng. Là một người đề cao sự chính xác khi ra đòn, nên băng đầu gối của Bakugou không chỉ có công dụng bảo vệ mà nó còn cho phép cậu tấn công vào đối thủ như một món vũ khí cận chiến.

Có thể nói là Bakugou suy tính rất kĩ lưỡng khi ngay cả trang phục cũng đem lại cho cậu nhiều giải pháp tiếp cận trận đánh, cho từng tính huống khác nhau.

My Hero Academia: 10 thông tin thú vị về Katsuki Bakugo, thanh niên tính tình cục súc nhưng lại rất được lòng fan - Ảnh 10.