MXH Việt dậy sóng: Chị gái kêu cứu vì em trai lấy tiền dành dụm mổ ung thư để nạp “game quốc dân”

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 05/12/2021 11:50 AM

 
  thích

Mới đây, cộng đồng mạng Việt đã chia sẻ câu chuyện một người anh kêu cứu khi em mình lấy tiền dành dụm chữa bệnh để nạp game.

Có lẽ câu chuyện game thủ Việt nạp game không còn mấy xa lạ đối với cư dân mạng, đặc biệt là những game thủ nhí. Không phải là chưa từng có việc game thủ nhí lấy trộm tiền của cha mẹ, anh chị để nạp vào game. Đơn giản là họ không ý thức được rằng hành động đó là đáng lên án, đặc biệt là với những gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn.

MXH Việt dậy sóng: Chị gái kêu cứu vì em trai lấy tiền dành dụm mổ ung thư để nạp “game quốc dân” - Ảnh 1.

Ảnh minh họa - Nguồn: VTV

Mới đây, một người chị đã lên group mạng xã hội Facebook để cầu cứu với hy vọng có thể lấy lại được số tiền mà em trai mình đã nạp vào game. Được biết, em trai của người này đã lấy trộm số tiền dành dụm để mổ ung thư của chị gái để nạp vào một tựa game được xem là “quốc dân” tại Việt Nam, vốn có rất nhiều người chơi nhí.

“Cho mình hỏi có cách nào lấy lại tiền đã nạp vào … không ạ? Em trai mình nó đã nạp hết 7 triệu tiền mình để dành đi viện mổ ung thư trong tài khoản của mình vào game mất rồi. Ai có cách gì chỉ mình với” – (Để tôn trọng tính khách quan từ cả hai phía, tránh trường hợp “bait” nên chúng mình xin phép được bỏ tên của tựa game ra khỏi bài viết).

MXH Việt dậy sóng: Chị gái kêu cứu vì em trai lấy tiền dành dụm mổ ung thư để nạp “game quốc dân” - Ảnh 2.

Dưới phần bình luận, có một người trả lời có thể vào Google Play để yêu cầu hoàn tiền. Nhưng đó là với những giao dịch được thực hiện trực tiếp trên kho tải của Google. Trong trường hợp game thủ này giao dịch trên trang web của nhà phát hành thì câu chuyện có lẽ sẽ rất khó để xử lý.

MXH Việt dậy sóng: Chị gái kêu cứu vì em trai lấy tiền dành dụm mổ ung thư để nạp “game quốc dân” - Ảnh 3.

Hiện tại, cư dân mạng tại Việt Nam vẫn đang bàn tán xôn xao về câu chuyện này. Nhiều người tỏ ra phẫn nộ với ý thức của game thủ khi lấy cả tiền chữa bệnh của chị gái để nạp game.