[MWC 2019] Nubia ra mắt smartphone màn hình gập có thể biến thành smartwatch, giá từ 12 triệu đồng

Duyet Nguyen  Trí Thức Trẻ | 26/02/2019 05:15 PM

Nếu bạn cảm thấy các mẫu smartphone màn hình gập hay smartphone gắn thêm màn hình phụ chưa đủ ấn tượng thì thiết bị mới từ Nubia dưới đây có thể sẽ khiến bạn bất ngờ bởi độ "dị" của nó.

Màn hình OLED linh hoạt dường như đã và đang trở thành xu hướng mới trong năm nay khi mà các nhà sản xuất "đua" nhau trang bị lên các thiết bị cao cấp của mình, từ Galaxy S10 với màn hình cong 2 bên tới Galaxy FoldHuawei Mate X với màn hình gập. Và giờ đây, thật khó để tin được Nubia, một nhà sản xuất tới từ Trung Quốc, lại nghĩ ra một cách độc lạ để trang bị kiểu màn hình này lên một chiếc smartwatch.

Thiết bị độc đáo này có tên Nubia Alpha và Nubia cũng đã từng mang tới một nguyên mẫu không cảm ứng được tại sự kiện IFA 2018 năm ngoái. Và tới hôm nay, tại triển lãm MWC 2019, Nubia đã chính thức công bố chiếc smartwatch lai smartphone này.

[MWC 2019] Nubia ra mắt smartphone màn hình gập có thể biến thành smartwatch, giá từ 12 triệu đồng - Ảnh 1.

Nubia Alpha ra mắt với màn hình OLED linh hoạt có thể gập được

Điểm nhấn chính từ thiết kế của Nubia Alpha là một màn hình OLED linh hoạt được làm cong hoàn toàn để có thể đeo được vào tay. Màn hình này có kích thước 4 inch với tỷ lệ siêu siêu rộng 45:9 (hay 5:1) cùng độ phân giải 960 x 192. Và theo như Nubia tuyên bố thì màn hình của thiết bị này có thể được "bẻ cong" tới 100,000 lần.

[MWC 2019] Nubia ra mắt smartphone màn hình gập có thể biến thành smartwatch, giá từ 12 triệu đồng - Ảnh 2.

Do có tỷ lệ "quá khổ" như vậy nên sẽ khá là khó khăn cho người dùng để có thể nhìn bao trọn cả màn hình cùng 1 lúc. Do đó người dùng sẽ phải cuộn từ dưới lên hoặc từ trên xuống thì mới có thể xem được các nội dung được hiển thị một cách trọn vẹn.

[MWC 2019] Nubia ra mắt smartphone màn hình gập có thể biến thành smartwatch, giá từ 12 triệu đồng - Ảnh 3.
[MWC 2019] Nubia ra mắt smartphone màn hình gập có thể biến thành smartwatch, giá từ 12 triệu đồng - Ảnh 4.

Nubia cũng tích hợp một phiên bản hệ điều hành (dựa trên Android) lên thiết bị của mình giúp người dùng có thể điều hướng bằng các thao tác vuốt lên xuống/trái phái các menu biểu tượng được đơn giản hóa. Nubia Alpha cũng tích hợp một số phím bấm vật lý ở bên cạnh để người dùng có thể thay thế nút Back cũng như bật tính năng ra lệnh giọng nói.

Tất nhiên, là một thiết bị đeo tay, Nubia Alpha cũng sẽ sở hữu các tính năng theo dõi sức khỏe và thanh toán di động (hiện mới chỉ hỗ trợ thanh toán đối với dịch vụ AliPay của Trung Quốc). Không chỉ đảm nhiệm chức năng như là một chiếc smartwatch thông thường, Nubia Alpha còn tích hợp cả eSIM cho việc thực hiện cuộc gọi cũng như có cả camera 5MP để chụp ảnh selfie.

[MWC 2019] Nubia ra mắt smartphone màn hình gập có thể biến thành smartwatch, giá từ 12 triệu đồng - Ảnh 5.
[MWC 2019] Nubia ra mắt smartphone màn hình gập có thể biến thành smartwatch, giá từ 12 triệu đồng - Ảnh 6.

Về cấu hình phần cứng, Nubia Alpha sẽ chạy trên con chip Snapdragon Wear 2100 đã ra mắt được 3 năm, đi kèm dung lượng RAM khá khiêm tốn chỉ 1GB (tương đương Apple Watch Series 4) và 8GB bộ nhớ lưu trữ. Viên pin của máy có dung lượng 500mAh mà theo như Nubia tuyên bố có thể cho thời lượng sử dụng trong khoảng 1 tới 2 ngày.

[MWC 2019] Nubia ra mắt smartphone màn hình gập có thể biến thành smartwatch, giá từ 12 triệu đồng - Ảnh 7.

Mức giá hiện tại mà Nubia công bố cho chiếc smartwatch lai smartphone là 449 EUR và 549 EUR, tương đương 11.8 triệu và 14.5 triệu đồng cho 2 phiên bản thường và bản hỗ trợ eSIM tương ứng. Nubia cũng sẽ tung ra một phiên bản màu vàng cao cấp có giá đắt nhất là 649 EUR, tương đương 17.2 triệu đồng. Thiết bị sẽ lên kệ từ tháng 4 tới đây tại thị trường Mỹ và châu Âu.