Muốn Wi-Fi ở nhà nhanh hơn, hãy tắt ngay thiết bị này

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/04/2020 06:11 PM

Bên cạnh kết nối mạng dây truyền thống và 4G, wi-fi là một trong những thứ thiết yếu không thể thiếu trong thời gian này.

Trong thời gian thực hiện cách ly xã hội để phòng chống dịch Covid-19, nguồn học tập, giải trí và làm việc được lựa chọn nhiều nhất chính là Internet. Từ xem phim, nghe nhạc, livestream, chơi game hay hội họp, làm việc, học tập trực tuyến… tất cả đều thực hiện thông qua kết nối mạng. Bên cạnh kết nối mạng dây truyền thống và 4G, wi-fi là một trong những thứ thiết yếu không thể thiếu trong thời gian này.

Muốn Wi-Fi ở nhà nhanh hơn, hãy tắt ngay thiết bị này - Ảnh 1.

Để tạo sự ổn định và tăng tốc độ sử dụng mạng Wi-fi, mới đây, Cơ quan quản lý Internet của Vương quốc Anh Ofcom đã đưa ra một số lời khuyên hữu ích. Cơ quan này chỉ ra rằng lò vi sóng chính là một trong những "cường địch" lớn của sóng Wi-fi.

"Bạn có biết, lò vi sóng sẽ làm giảm tín hiệu Wi-fi. Chính vì thế, nếu đang sử dụng Internet để video call, xem phim hoặc làm việc thì hãy tắt ngay lò vi sóng".

Muốn Wi-Fi ở nhà nhanh hơn, hãy tắt ngay thiết bị này - Ảnh 2.

Một số lời khuyên khác gồm

- Không đặt bộ định tuyến gần các thiết bị có khả năng nhiễu sóng như dàn âm thanh, loa máy tính, máy chiếu, đèn halogen…

- Hạn chế các mục đích tốn băng vào giờ cao điểm như tải phim, tải game, video call quá lâu.

- Với laptop thì nên ưu tiên sử dụng mạng dây bình thường. Chỉ sử dụng Wi-fi khi thật cần thiết

- Tránh sử dụng các thiết bị mở rộng Wi-Fi

- Các thiết bị di động thường hoạt động ở chế độ nên kể cả khi bạn không sử dụng. Chính vì thế, hãy ngắt kết nối wi-fi ở điện thoại di động nên như bạn không cần thiết.