Muôn vàn cách thức các proplayer sử dụng để phòng chống Covid-19, game thủ không làm ngơ trước đại dịch!

A Đồi  - Theo Nhịp Sống Việt | 26/03/2020 01:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Trong suy nghĩ của nhiều người, game thủ chỉ là những cậu nhóc chỉ cắm mặt vào chơi game nhưng thực tế thì khác rất nhiều.

Riot Games và cộng đồng LMHT có truyền thống làm từ thiện từ nhiều năm nay, thậm chí họ còn có hẳn một quỹ cho riêng mình để ủng hộ các tổ chức từ thiện trên khắp thế giới. Vì vậy khi cả thế giới đang chịu ảnh hưởng của Covid-19, Riot Games nói chung và các game thủ chuyên nghiệp LMHT đương nhiên không thể làm ngơ được.

Muôn vàn cách thức các proplayer sử dụng để phòng chống Covid-19, game thủ không làm ngơ trước đại dịch! - Ảnh 1.

Riot Games luôn tích cực trong công tác từ thiện

Vừa qua, thị trưởng thành phố Los Angeles - Ông Eric Garcetti đã đưa ra thông báo vinh danh Riot Games - Doanh nghiệp vừa đứng ra quyên góp 1,5 triệu USD (tương đương hơn 35 tỷ VND) cho các tổ chức phi lợi nhuận và quỹ cứu trợ thuộc Bang California để hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trong số 1,5 triệu USD quyên góp, 2 người đồng sáng lập Riot Games - Marc "Tryndamere" Merill và Brandon "Ryze" Beck đóng góp 500.000 USD mỗi người. Số tiền còn lại được đóng góp bởi đội ngũ nhân viên Riot đang hoạt động tại trụ sở chính thuộc Hoa Kỳ.

Muôn vàn cách thức các proplayer sử dụng để phòng chống Covid-19, game thủ không làm ngơ trước đại dịch! - Ảnh 2.

Hai nhà đồng sáng lập của Riot Games mỗi người quyên góp 500.000 USD để chống lại Covid-19

Trước đó hàng loạt tuyển thủ chuyên nghiệp, tổ chức đang thi đấu tại LCK Hàn Quốc cũng đóng góp những số tiền không nhỏ cho công tác phòng chống dịch tại đất nước này. Tuyển thủ Jeong "Chovy" Ji-hoon và tập thể DragonX đã ủng hộ 10 triệu won (khoảng 195 triệu đồng) cùng toàn bộ số tiền bán áo trong tháng 3 của đội. Anh chàng Xạ Thủ Park "Ruler" Jae-hyuk và huyền thoại Kang "Ambition" Chan-yong thuộc tổ chức Gen.G cũng quyên góp mỗi người 10 triệu won.

Muôn vàn cách thức các proplayer sử dụng để phòng chống Covid-19, game thủ không làm ngơ trước đại dịch! - Ảnh 3.

Các tuyển thủ, streamer tại Hàn Quốc cũng không đứng ngoài việc chống dịch

"Chủ tịch Lee" - Lee "Faker" Sang-hyeok của tổ chức T1 thâm chí còn quyên góp 30 triệu won (khoảng 600 triệu đồng) cho quỹ chống dịch Covid-19, tổ chức này cũng quyên góp toàn bộ tiền từ những buổi livestream của các tuyển thủ cho quỹ này. Số tiền 30 triệu won hoàn toàn thuộc về khối tài sản cá nhân của Faker, và anh đã quyên góp trực tiếp cho các tổ chức y tế đang cần đến sự hỗ trợ, mà không cần đến một sự quảng bá hình ảnh nào.

Muôn vàn cách thức các proplayer sử dụng để phòng chống Covid-19, game thủ không làm ngơ trước đại dịch! - Ảnh 4.

Faker âm thầm ủng hộ tiền cho các tổ chức y tế được cộng đồng hưởng ứng nhiệt liệt

Không rầm rộ như LMHT nhưng cộng đồng DOTA2 cũng có cách riêng của mình để góp phần vào việc chống lại đại dịch. Truyền thống của DOTA2 là những giải đấu hấp dẫn và kịch tính tới nghẹt thở, tuy nhiên vì dịch bệnh nên các giải LAN bị hủy bỏ hoàn toàn. Nhận ra điều này, tổ chức We Play! đã nghĩ ra cách mới trong việc phòng chống dịch bệnh là tổ chức giải đấu online mang tên We Save! Charity Play, mời tất cả những đội tuyển mạnh nhất thế giới tranh tài để gây quỹ từ thiện.

Muôn vàn cách thức các proplayer sử dụng để phòng chống Covid-19, game thủ không làm ngơ trước đại dịch! - Ảnh 5.

Tổ chức We Play! chọn cách tổ chức giải đấu từ thiện vừa phục vụ game thủ DOTA2, vừa chống lại dịch bệnh

Toàn bộ tiền kiếm được và giải thưởng của giải đấu sẽ được gửi tới 2 tổ chức từ thiện là CEPI (một tổ chức từ thiện do chính phủ Mỹ tài trợ, là lực lượng dẫn đầu trong nỗ lực tìm vaccine ngừa virus) và quỹ Global Giving. Kết quả là game thủ vừa DOTA2 có giải để xem, vừa góp phần vào việc chống lại đại dịch. Hiện tại giải đấu đã gây quỹ được 186.787 USD (khoảng 4,2 tỷ đồng) cho công tác từ thiện.

Muôn vàn cách thức các proplayer sử dụng để phòng chống Covid-19, game thủ không làm ngơ trước đại dịch! - Ảnh 6.

Mục tiêu của giải đấu là quyên góp được 200.000 USD cho các tổ chức từ thiện

Ở bộ môn Esports còn lại là CS:GO, lá cờ đầu của bộ môn bắn súng là streamer, BLV, semi-proplayer- Mai "Bomman" Nam Hải mới đây đã thông báo rằng mình sẽ dành toàn bộ số tiền từ buổi stream ngày 25 tháng 3 cho quỹ phòng chống Covid-19 cùng câu nói "Việt Nam quyết thắng dại dịch".

Muôn vàn cách thức các proplayer sử dụng để phòng chống Covid-19, game thủ không làm ngơ trước đại dịch! - Ảnh 7.

Thông điệp đầy ý nghĩa của Bomman

Theo như chia sẻ của Bomman thì số tiền gây quỹ được sau buổi stream là 38 triệu 565 nghìn đồng qua tài khoản Vietcombank và 162 USD (khoảng 3 triệu 800 nghìn đồng) qua Paypal. Anh cũng nói rằng mọi chi tiết về số tiền donate này cũng như hình ảnh về việc chuyển tiền sẽ được công bố minh bạch cho mọi người biết. Quả thật với những hành động vô cùng ý nghĩa và truyền cảm hứng như này, Bomman xứng đáng là nhân vật đại diện cho CS:GO nước nhà.

Muôn vàn cách thức các proplayer sử dụng để phòng chống Covid-19, game thủ không làm ngơ trước đại dịch! - Ảnh 8.

Bomman thông báo chi tiết số tiền nhận được từ buổi stream từ thiện

Ở mặt bằng các proplayer thế giới, team Astralis là người có những động thái đầu tiên trong việc tuyên truyền mọi người chống dịch. Tuy nhiên họ không dùng tiền quyên góp mà sử dụng chính tên tuổi của mình để hướng dẫn mọi người những cách thức cơ bản nhất để chống lại Covid-19. Các thành viên của Astralis đã đổi tên khi thi đấu thành những điều cơ bản nhất như giữ khoảng cách, ở nhà, rửa tay sạch sẽ như một cách tốt nhất chống lại đại dịch này.

Muôn vàn cách thức các proplayer sử dụng để phòng chống Covid-19, game thủ không làm ngơ trước đại dịch! - Ảnh 9.

Thành viên team Astralis đổi tên thành thông điệp đơn giản mà vô cùng thiết thực: Giữ khoảng cách, giữ an toàn, ở nhà, luôn rửa tay sạch sẽ, chiến đấu với Corona

Muôn vàn cách thức các proplayer sử dụng để phòng chống Covid-19, game thủ không làm ngơ trước đại dịch! - Ảnh 11.