Muốn thưởng thức Justice League’s Snyder Cut 1 cách trọn vẹn, đây là những điều cần biết để khỏi bị bỡ ngỡ

Tiến Zeus  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 18/03/2021 09:57 AM

Theo thông báo, hôm nay Justice League’s Snyder Cut sẽ chính thức được công chiếu trên HBO Max.

Ngày 18/03, bản Justice League của Zack Snyder sẽ được công chiếu trên HBO Max sau bao ngày chờ đợi. Và để tiện cho việc theo dõi, sau đây là những gì bạn cần biết về tình hình của những Superman, Batman, Wonder Woman,... trước khi sự kiện này xảy ra.

Muốn thưởng thức Justice League’s Snyder Cut 1 cách trọn vẹn, đây là những điều cần biết để khỏi bị bỡ ngỡ - Ảnh 1.

Justice League’s Snyder Cut là phiên bản làm lại của chính nó cách đây 3 năm do Joss Whedon cầm trịch. Hẳn ai cũng đã biết được sự thất bại thảm hại của phiên bản 3 năm trước. Chính sự không chuyên nghiệp của Wanner Bros. đã đẩy Jack ra khỏi kế hoạch và đưa Joss Whedon vào thay thế. Từ đây, chúng ta có một phiên bản vô cùng hỗn tạp giữa các cảnh quay của cả Zack và Joss. Tất nhiên vì thế mà bộ phim đã không thể đạt được thành công như mong đợi, ngay cả những fan của DCEU cũng tỏ ra ngao ngán. Và họ đòi hỏi một phiên bản làm lại chỉ do chính Zack SnyderSnyder chỉ đạo sản xuất. Từ đó chúng ta có Justice League’s Snyder Cut.

Muốn thưởng thức Justice League’s Snyder Cut 1 cách trọn vẹn, đây là những điều cần biết để khỏi bị bỡ ngỡ - Ảnh 2.

Bản Snyder Cut bắt đầu ngay sau sự kiện Batman vs Superman: Dawn of Justice. Hẳn chưa ai quên "câu thần chú" đã từng cứu mạng Batman: "Martha". Bên cạnh đó, chúng ta có những phim như Suicide Squad, Bird of Prey hay Wonder Woman I và II đều gần như không liên quan đến sự kiện lần này.

Muốn thưởng thức Justice League’s Snyder Cut 1 cách trọn vẹn, đây là những điều cần biết để khỏi bị bỡ ngỡ - Ảnh 3.

Superman

Chúng ta hãy bắt đầu với người đàn ông mạnh nhất hành tinh: Superman. Anh ấy đã bị tổn thương nặng nề trong trận chiến với Batman. Cả thế giới đang tiếc thương cho anh. Mọi người đều tin rằng anh ấy đã ra đi, ngay cả Lois Lane cũng thế. Họ xây dựng một đài tưởng niệm lớn để vinh danh anh ấy ở Metropolis. Trong khi thi thể của anh ta được chôn cất ở chính quê nhà của Clark Kent, Smallville. Ngay lúc mọi người bày tỏ lòng thành kính, lớp đất đá gần quan tài của Clark đã di chuyển. Điều này có lẽ báo trước rằng Superman sẽ trở lại.

Muốn thưởng thức Justice League’s Snyder Cut 1 cách trọn vẹn, đây là những điều cần biết để khỏi bị bỡ ngỡ - Ảnh 4.

Batman

Batman là nguyên nhân chính dẫn đến sự ra đi của Superman. Sau trận chiến này, Batman nhận ra rằng một mình anh là không đủ để có thể chống chọi với các thế lực ngoài hành tinh. Do đó, anh nảy sinh ý tưởng thành lập một đội bao gồm những anh hùng trên khắp Trái Đất. Có lẽ Batman cũng đã có chút hối hận khi vô tình đẩy Superman vào bước đường cùng. Bằng sự thông minh và tài lãnh đạo của mình, Bruce nghĩ anh sẽ tập hợp được các siêu anh hùng khác. Trước mắt có lẽ là Wonder Woman, người đã chiến đấu với Superman ngay trước mặt anh.

Với gia tài đồ sộ của mình, không khó để Bruce có thể tìm hiểu và tập hợp những anh hùng khác. Từ đó ý tưởng về Justice League ra đời. Sau đó, Batman đã tìm và gặp The Flash, người từng cảnh báo với anh ta rằng Lois bằng cách nào đó rất quan trọng và cũng nên để mắt đến sự nguy hiểm của Superman. Thực tế, Batman cũng đã từng mơ một giấc mơ trong đó Superman trở thành người xấu và đồ sát người vô tội.

Muốn thưởng thức Justice League’s Snyder Cut 1 cách trọn vẹn, đây là những điều cần biết để khỏi bị bỡ ngỡ - Ảnh 5.

Wonder Woman

Nữ chiến binh Amazon đã rời khỏi hòn đảo bí mật của mình để giúp nhân loại kết thúc Chiến tranh Thế giới thứ I. Với sức mạnh và những vũ khí cực ngầu, cô đã được Bruce Wayne để mắt và nhắm tới đầu tiên sau trận chiến với Superman. Trong bản Justice League 3 năm trước, chúng ta có thể thấy DCEU đang xây dựng Wonder Woman thành một nhân vật có chiều sâu hơn. Cô đã biết thấu hiểu mọi người, an ủi Bruce khi anh ta thất vọng về chính bản thân mình. Có thể thấy, sau này cô sẽ trở thành lãnh đạo của nhóm.

Muốn thưởng thức Justice League’s Snyder Cut 1 cách trọn vẹn, đây là những điều cần biết để khỏi bị bỡ ngỡ - Ảnh 6.

The Flash

Trước sự kiện Justice League, chúng ta hầu như rất mơ hồ về phiên bản The Flash của Barry Allen lần này. Tất cả những gì chúng ta biết về The Flash chỉ là một đoạn camera an ninh quay lại cảnh anh ta dùng sức mạnh của mình để ngăn chặn những tên cướp trong một cửa hàng. Kể cả phiên bản trong tương lai đã cảnh báo Batman về Superman, chúng ta cũng chưa hề biết một chi tiết gì về Tia Chớp.

Cyborg

Trong BvS, cha của Victor Stone đã sử dụng một khối lập phương không xác định để hồi sinh và lắp ghép lại cơ thể của anh. Từ đó chúng ta có Cyborg. Vật thể ngoài hành tinh này cũng sẽ đóng một vai trò rất quan trọng trong Justice League.

Aquaman

Trong hồ sơ của Lex, chúng ta thấy một cảnh quay ở dưới nước ghi hình cảnh Arthur Curry tấn công một chiếc drone không người lái của NSA. Arthur là con của một người canh giữ hải đăng và nữ hoàng của tộc Atlantean.

Muốn thưởng thức Justice League’s Snyder Cut 1 cách trọn vẹn, đây là những điều cần biết để khỏi bị bỡ ngỡ - Ảnh 7.

Lex Luthor

Sau khi bị phá sản kế hoạch không thể khiến cho Batman và Superman kết liễu lẫn nhau, Lex đã nói chuyện với một gã ngoài hành tinh cao chót vót (cảnh này đã bị cắt khi ra rạp). Khi bị bắt, Lex đã lộ diện hình dạng đặc trưng của mình. Batman đã đe dọa rằng sẽ đày hắn đến Arkham Asylum. Đây là một nơi có thể nói là muốn sống không được, muốn chết cũng không yên.

Và đó là tất cả những gì bạn cần biết để chuẩn bị cho hơn 4 tiếng đồng hồ với Justice League’s Snyder Cut. Chúng ta sẽ dành ít hơn những câu hỏi như: "Đây là ai?, Tại sao họ lại làm vậy?", thay vào đó sẽ là những câu hỏi như: "Giá trị của bộ phim mang lại là gì?".