Muốn làm người nhện? Thay vì để nhện độc cắn, hãy thử Swing Star

Thành 8  - Theo Helino | 01/12/2018 02:02 PM

Sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi, tại sao bạn không thử hóa thân làm Tarzan hoặc người nhện trong Swing Star, đu mình và uốn lượn một cách thoải mái trên khắp các dãy phố để giải tỏa áp lực?

Swing Star – tựa game được phát hành bởi Good Job Games là nơi bạn có thể thoải mái thư giãn đầu óc với những điều không tưởng ấy. Với cấu hình và đồ họa thiết kế vô cùng đơn giản cùng dung lượng chỉ với 176MB, đây hoàn toàn là một sự lựa chọn làm 'người nhện' không tồi cho những ai thực sự đang muốn tìm kiếm một thứ gì đó mang tính giải trí đúng nghĩa sau một ngày làm việc căng thằng và mệt mỏi.

Về cơ bản, nhiệm vụ của bạn trong suốt quá trình chơi chỉ là đu dây từ móc nối này qua móc nối khác để về đến đích. Swing Star có cách chơi cực kì dễ hiểu. bố cục cũng không quá màu mè, thậm chí Good Job Games đã khá phá cách khi không có cả một màn hình cho menu chính. Lý do có thể là vì tất cả những gì diễn ra trong game quá đơn giản.

Muốn làm người nhện? Thay vì để nhện độc cắn, hãy thử Swing Star - Ảnh 1.

Nếu cần một lý do để nói đây là một tựa game giải trí đúng nghĩa, có lẽ không có gì khác ngoài việc các màn chơi khởi đầu của Swing Star được thiết kế với mức độ cực kì dễ. Theo như phần đa người chơi cho biết, họ chỉ bắt đầu gặp chút khó khăn đầu tiên sau khi đã chơi đến màn thứ 15, 16. Sự đơn thuần của việc bắt các mối móc và đu dây trên đó cho tới khi đến đích lại vô tình chính là thứ hấp dẫn người chơi.

Muốn làm người nhện? Thay vì để nhện độc cắn, hãy thử Swing Star - Ảnh 2.

Sự dễ dàng trong cách chơi được thể hiện ở việc, dù bạn có không kịp bắt dây và chẳng may rơi xuống dưới thì nhân vật của bạn vẫn sẽ lấy đà bật lên cho bạn tiếp tục màn chơi của mình. Có lẽ đây là một trong số những tựa game hiếm có khi người chơi thậm chí sẽ rất tò mò về những cách có thể khiến mình thua khi chơi, và dĩ nhiên chúng chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay: Rơi lọt xuống hố, đu thiếu đà, mắc vào chướng ngại vật. Thậm chí trong trường hợp đu dây thiếu đà, bạn cũng chỉ thua cuộc khi buông bỏ và thiếu kiên trì. Trên lý thuyết thì nếu bạn vẫn giữ được nhân vật của mình trên dây, bạn sẽ có thể duy trì cuộc chơi của mình.

Muốn làm người nhện? Thay vì để nhện độc cắn, hãy thử Swing Star - Ảnh 3.

Một yếu tố khác được nhắc đến trong các tựa game cùng thể loại, đó chính là cửa hàng. Nếu như hình ảnh của nhân vật trong game thường sẽ được nhà sản xuất tận dụng để làm một bộ sưu tập outfit, thậm chí kiếm lời qua chúng, thì những gì trong Swing Star miễn phí hoàn toàn. Về cơ bản thì nó cũng chỉ có hai phần: Bối cảnh chơi và nhân vật. Bạn có thể thoải mái lựa chọn nhân vật mình thích, từ Batman, Khỉ, Tarzan,… cho đến những Flash, Ninja. Tất cả được gói gọn ngay trong màn hình chơi của bạn.

Muốn làm người nhện? Thay vì để nhện độc cắn, hãy thử Swing Star - Ảnh 4.

Với hơn 100 màn chơi, chắc chắn bạn sẽ gặp những màn chơi có những độ khó vượt trội, đôi khi khiến bạn khá ngợp sau những cái "ez" mà Swing Star đem lại ở các màn chơi trước. Nhưng đừng lo lắng, vì thật sự mà nói đây là "trò chơi không có cách nào để không phá đảo". Bạn hoàn toàn có thể bỏ qua các màn chơi khó khi lí bí chỉ với một cái click xem quảng cáo.

Chắc chắn rồi, một ngày làm việc với đầy sổ sách tính toán và những sự rối bời không thể kết thúc nếu bạn vẫn tiếp tục đau đầu vắt óc và suy nghĩ cho những tựa game kiểu gỡ rối hay hành động kịch tính. Sự lựa chọn cho một tựa game nhẹ nhàng và đơn giản luôn là một cách sáng suốt. Hãy thả mình vào đồ họa tươi mới của Swing Star, chọn bất cứ nơi nào bạn muốn đến, bất cứ nhân vật nào bạn muốn hóa thân và bay lượn, đu nhảy khắp nơi. Tải về và trải nghiệm tựa game không thể không phá đảo này tại Appstore hoặc Google Play.