Muốn học theo thành công của MCU nhưng 6 vũ trụ điện ảnh này đã thất bại thảm hại

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 10/08/2021 08:28 PM

 
  thích

Không phải hãng phim nào cũng thành công trong việc xây dựng vũ trụ điện ảnh.

Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) là thương hiệu truyền thông và vũ trụ chia sẻ của Mỹ tập trung vào một loạt các phim điện ảnh siêu anh hùng do Marvel Studios sản xuất. Nội dung các phim điện ảnh này đều dựa trên các nhân vật xuất hiện trong các bộ truyện tranh Mỹ do Marvel Comics xuất bản. Có rất nhiều nhà sản xuất khác cũng hướng tới việc tạo thành vu trụ điện ảnh, nhưng không phải ai cũng thành công. 

Dưới đây là 6 vũ trụ điện ảnh đã thất bại khi chưa vươn tới thành công:

1. X-Men

Muốn học theo thành công của MCU nhưng 6 vũ trụ điện ảnh này đã thất bại thảm hại - Ảnh 1.

X-Men là loạt phim siêu anh hùng của Mỹ dựa trên nhóm siêu anh hùng cùng tên trong các ấn phẩm truyện tranh do Stan Lee và Jack Kirby sáng tác và được Marvel Comics phát hành. Hãng 20th Century Fox giành được quyền chuyển thể nhân vật lên màn ảnh vào năm 1994. Sau đó, X-Men trở thành một trong những thương hiệu phim Marvel hỗn loạn nhất mọi thời đại, cho đến khi nó được Disney mua lại.

2. DCEU (Snyderverse) 

Muốn học theo thành công của MCU nhưng 6 vũ trụ điện ảnh này đã thất bại thảm hại - Ảnh 2.

Trên phương diện truyện tranh, DC và Marvel là hai đối thủ nặng ký suốt một khoảng thời gian dài. Do đó mà khi bước lên màn ảnh rộng, họ cũng tiếp tục rơi vào thế đối đầu và tranh giành ảnh hưởng với người hâm mộ.

Các bộ phim chuyển thể của DC nằm trong dự án Vũ trụ mở rộng DC do Zack Snyder làm đạo diễn. Tuy nhiên, DC dường như đã hấp tấp dẫn đến nhiều sai lầm liên tiếp, Snyderverse được cho là không mấy khả quan. Tuy nhiên người hâm mộ vẫn đang mong đợi Snyderverse được khôi phục, nhưng cho đến nay Warner Bros. có vẻ thích một cách tiếp cận khác cho những bộ phim thuộc DCEU hơn.

Điều này đặc biệt rõ ràng từ Aquaman và Wonder Woman, những siêu anh hùng đã có những bộ phim độc lập thành công, tách biệt với Liên minh Công lý đã được xây dựng trước đó. Vẫn còn một vấn đề nữa là liệu Henry Cavill có tiếp tục là Siêu nhân hay không. 

3. The Amazing Spider-Man

Muốn học theo thành công của MCU nhưng 6 vũ trụ điện ảnh này đã thất bại thảm hại - Ảnh 3.

Kể từ khi hãng Sony Pictures công bố dự án The Amazing Spider-Man nhằm khởi động lại series về siêu anh hùng trèo tường, khán giả đã tỏ ra hoài nghi về việc liệu bộ phim có đủ sánh với hào quang mà Sam Raimi từng đem lại cho Spider-Man qua 3 phần phim trước. Ekip sản xuất phim đã thành công trong việc làm nên những điều khác biệt ở phiên bản Spider-Man này. Song, tất cả đổ bể sau thất bại phòng vé của The Amazing Spider-Man 2 (2014). Bị cả khán giả lẫn báo chí quay lưng, Sony đành phải cho Spider-Man xuất hiện ở MCU kể từ 2016.

4. Men in Black

Muốn học theo thành công của MCU nhưng 6 vũ trụ điện ảnh này đã thất bại thảm hại - Ảnh 4.

Bấy lâu nay, câu chuyện những người đàn ông mặc đồ đen đi tìm và tiêu diệt tội phạm người ngoài hành tinh vốn từng hấp dẫn khán giả. Đặc vụ Áo Đen luôn là những người hùng thầm lặng “ngầu” nhất, bảo vệ Trái Đất khỏi những hiểm họa xấu xa ngoài hành tinh.

Tuy nhiên, đến phần 4 của series này, dù có 2 cái tên đình đám là Chris Hemsworth và Tessa Thompson thì phần phim tái khởi động thương hiệu Men in Black vẫn không tạo được hiệu ứng cho lắm.

5. Dark Universe

Muốn học theo thành công của MCU nhưng 6 vũ trụ điện ảnh này đã thất bại thảm hại - Ảnh 5.

Universal đã công bố một dự án đầy tham vọng là một loạt phim về những nhân vật nổi tiếng trong lịch sử kinh dị, ban đầu nó được đề nghị cho Guillermo del Toro nhưng cuối cùng lại rơi vào tay của Alex Kurtzman và Roberto Orci. Thật không may, hai người sáng tạo của dự án này cuối cùng đã tách ra và lần lượt nhà sản xuất và biên kịch rời khỏi dự án.

6. King Arthur

Muốn học theo thành công của MCU nhưng 6 vũ trụ điện ảnh này đã thất bại thảm hại - Ảnh 6.

Trên thực tế, Warner Bros. cũng có ý tưởng về việc đưa các nhân vật anh hùng hợp nhất thành một thế giới chung bắt đầu từ bộ phim King Arthur do Guy Ritchie đạo diễn. Thật không may, đây là bộ phim duy nhất được trình chiếu cho đến thời điểm hiện tại. Ban đầu, Warner Bros. dự tính xây dựng vũ trụ điện ảnh kéo dài 6 tác phẩm, với cả phim riêng về phù thủy Merlin hay Lancelot. Nhưng tất cả không còn được nhắc tới sau mùa hè 2017.