Muốn chơi tướng Overwatch mới, hãy đợi đến cuối năm đi!

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/05/2016 12:22 PM

Những nhân vật mới dành cho Overwatch sẽ phải đợi đến cuối năm 2016 này mới có thể ra mắt

Cuối cùng thì sau bao nhiêu chờ đợi, cuối cùng thì vào lúc 6h sáng nay theo giờ Việt Nam, tựa game online MOBA bom tấn Overwatch đã chính thức mở cửa sau khoảng thời gian thử nghiệm open beta miễn phí vào đầu tháng 05 vừa qua. Ở thời điểm hiện tại, nếu muốn chiến tựa game này bạn sẽ phải bỏ ra 40 USD, tương đương khoảng gần 900 nghìn Đồng để mua key game bản quyền chứ không được chơi miễn phí như trước nữa.

Muốn chơi tướng Overwatch mới, hãy đợi đến cuối năm đi!

Dĩ nhiên không dừng lại ở việc hiện tại các game thủ trên khắp thế giới đã được thoải mái chiến tựa game họ mong đợi, vào tuần trước, chỉ trước ngày Overwatch ra mắt ít ngày, cộng đồng game thủ đã rộ lên tin đồn một nhân vật mới mang tên Sombra sẽ xuất hiện ngay vào ngày game chính thức ra mắt. Thế nhưng điều đó không trở thành hiện thực, như những gì các game thủ đang thưởng thức Overwatch đều đã biết.

Mới đây trong một cuộc phỏng vấn, Scott Mercer, trưởng thiết kế dự án Overwatch đã cho biết, những nhân vật mới dành cho Overwatch sẽ phải đợi đến cuối năm 2016 này mới có thể ra mắt. Chính vì thế từ giờ đến hết năm, game thủ sẽ chỉ có thể chơi tựa game cực hot này với hero pool vỏn vẹn là 21 mà thôi.

Muốn chơi tướng Overwatch mới, hãy đợi đến cuối năm đi!

Những phút đầu tiên Overwatch khởi chạy server delay mất khoảng 20 phút so với khung giờ đã dự kiến là 6h sáng giờ Việt Nam. Tuy nhiên sau đó, thử nghiệm liên tục trong 2 tiếng đồng hồ tại server châu Á của Battle.Net, ping rất ổn định ở mức 60 ms, với đường truyền cáp quang hộ gia đình của FPT. Con số này thậm chí còn tốt hơn cả đợt thử nghiệm open beta, khi game mượt mà và ít lag giật hơn rất nhiều so với đợt thử nghiệm gần đây nhất.

Đó là khác biệt duy nhất của Overwatch ngày mở cửa chính thức, và cũng là điểm cộng cho tựa game này trong ngày ra mắt, chứ không hề gặp bất kỳ vấn đề nào nghiêm trọng trong những giờ đầu game thủ được chiến game. Một điều cần ghi nhớ, tất cả những gì bạn mở khóa được, từ cấp độ, skin ảo, những dòng thoại của nhân vật trong game kể từ đợt thử nghiệm open beta sẽ biến mất hết, và bạn sẽ phải cày cuốc lại từ đầu để công bằng với những game thủ chưa có cơ hội chơi thử trước đó.

Muốn chơi tướng Overwatch mới, hãy đợi đến cuối năm đi!

Còn lại, hầu như mọi thứ của game đều cực kỳ quen thuộc. Cơ chế điều khiển và chiến đấu trong Overwatch được xây dựng giống như một tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất. Cơ chế điều khiển quen thuộc của dòng game bắn súng góc nhìn thứ nhất giúp người chơi nhanh chóng làm quen, tuy nhiên, không chỉ dừng lại với lối chơi bắn súng thông thường, Overwatch còn đưa vào thêm nhiều nội dung đặc biệt để tạo thêm hứng thú cho game thủ.