Mừng xuân 2019: 5 bộ phim hấp dẫn không thể bỏ qua cho tín đồ điện ảnh trong tháng 1 đầu năm

Mẹ Sề  - Theo Helino | 01/01/2019 0:00 AM

Escape Room, Đường về nhà của cún con, Linh hồn tạm trú, Galvesto, Ghost Wife là những bộ phim đáng chú ý ra rạp tại Việt Nam trong tháng 1 năm 2019.

1. Escape Room

Mừng xuân 2019: 5 bộ phim hấp dẫn không thể bỏ qua cho tín đồ điện ảnh trong tháng 1 đầu năm - Ảnh 1.

Escape Room sẽ theo chân 6 con người xa lạ cùng nhau tham gia vào một dự án bí mật của tổ chức MINOS, nơi họ phải sử dụng trí não cũng như tinh thần đồng đội để tìm cách thoát khỏi căn phòng được MINOS miêu tả là “căn phòng nhập vai nhất”. Người xem sẽ dần nhận ra những cái bẫy chết người trong căn phòng bí ẩn, bộ mặt thật của những người chơi khi đối diện với cái chết cũng như cách họ chà đạp lên nhau để tìm đường sống và mục đích cuối cùng là số tiền thưởng trị giá 1 triệu đô la…. 

Dự án kết hợp giữa 2 hãng phim đình đám Sony và Columbia được lấy cảm hứng từ những “căn phòng trốn thoát” (Escape Room). Đây là một trò chơi nhập vai thực tế thuộc thể loại phiêu lưu bắt nguồn từ Nhật Bản và đã nhanh chóng lan rộng ra các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Ngày phát hành tại các rạp: 4 tháng 1 năm 2019.

2. Đường về nhà của cún con

Mừng xuân 2019: 5 bộ phim hấp dẫn không thể bỏ qua cho tín đồ điện ảnh trong tháng 1 đầu năm - Ảnh 2.

Bella là tên một cô cún đáng yêu được chàng sinh viên y khoa Lucas (Jonah Hauer-King thủ vai) nhận nuôi từ bé. Dù thế giới ngoài kia có rộng lớn và xinh đẹp ra sao thì cô nàng chỉ quan tâm tới cậu chủ và những miếng phô mai béo ngậy, thơm phức. 

Nhưng cuộc sống không mãi êm ả với cô nàng khi rắc rối chợt ập đến do trong một lần mải mê đuổi sóc, Bella đi lạc rất xa khỏi căn nhà của mình. Cô nàng được một gia đình tìm thấy và đưa về nơi ở mới. Nhưng như mọi con cún khác, Bella phải tìm được đường về với chủ của minh, bất chấp bao gian khó đang chờ ở hơn

Ngày phát hành tại các rạp: 11 tháng 1 năm 2019.

3. Linh hồn tạm trú

Mừng xuân 2019: 5 bộ phim hấp dẫn không thể bỏ qua cho tín đồ điện ảnh trong tháng 1 đầu năm - Ảnh 3.

Bộ phim dựa trên cuốn tiểu thuyết đình đám Colorful của Eto Mori, một trong những nữ nhà văn nổi tiếng nhất của Nhật Bản đương đại. Tác phẩm theo chân một linh hồn trú ngụ trong thân xác của Min, chàng nam sinh vừa mới tự sát. Linh hồn này được trao cơ hội tái sinh, với điều kiện trong 100 ngày, anh phải tìm ra nguyên nhân dẫn đến cái chết thảm thương của Min. 

Nếu không thể hoàn thành, linh hồn của anh sẽ vĩnh viễn không thể siêu thoát. Trong thân xác tạm thời, anh bắt đầu một cuộc sống mới và khai quật những bí mật cũ đang bị chôn vùi. Parkpoom Wongpoom: “cha đẻ” của Shutter (2004) –tựa phim kinh dị tiêu biểu của điện ảnh châu Á và từng được Hollywood mua bản quyền làm lại.

Ngày phát hành tại các rạp: 11 tháng 1 năm 2019.

4. Galvesto

Mừng xuân 2019: 5 bộ phim hấp dẫn không thể bỏ qua cho tín đồ điện ảnh trong tháng 1 đầu năm - Ảnh 4.

Sát thủ khét tiếng Roy Cady được chẩn đoán bị ung thư phổi ở tuổi 40 và không thể tiếp tục công việc của mình. Trước khi ung thư có thể giết chết Roy thì các ông chủ của Roy muốn thủ tiêu anh trước vì anh nắm quá nhiều thông tin mật của tổ chức. Để có thể nắm được thóp của Roy, tổ chức đã cho bắt cóc người yêu của anh là "Rocky“, liệu anh có thể giải thoát được cô người yêu và “hạ cánh” an toàn.

Ngày phát hành tại các rạp: 18 tháng 1 năm 2019.

5. Ghost Wife

Mừng xuân 2019: 5 bộ phim hấp dẫn không thể bỏ qua cho tín đồ điện ảnh trong tháng 1 đầu năm - Ảnh 5.

Nard và Mac là một cặp đôi trong trường trung học. Trong một lần quá trớn, Nard vô tình mang thai và từ đây, tình cảm của đôi trẻ bắt đầu gặp nhiều biến cố. Mẹ của Mac bắt cả hai phải chấm dứt ngay mối quan hệ và tìm mọi cách đưa Mac ra nước ngoài du học. Trong khi đó mẹ của Nard thì thuyết phục cô bỏ đứa bé trong bụng. 

Nhưng điều tồi tệ đã xảy ra, Nard và con cô đều chết trên bàn phẫu thuật. Vì quá phẫn uất hồn ma của Nard không siêu thoát mà luẩn quẩn ở dương thế với hi vọng một ngày Mac trở về và tìm mẹ con cô. Theo đó cô cũng gieo không ít nỗi khiếp sợ cho bà con hàng xóm.

Ngày phát hành tại các rạp: 18 tháng 1 năm 2019.