Mừng “rơi nước mắt”, quán net sắp được mở cửa trở lại

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/05/2020 04:36 PM

Như vậy là sau gần 2 tháng đóng cửa, cuối cùng các quán net đã chuẩn bị được mở cửa trở lại.

Sáng nay ngày 6/5, tại buổi họp của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống Covid-19 do Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì đã đưa ra đề xuất cho phép mở cửa trở lại các dịch vụ không thiết yếu. Theo đó, ngoại trừ vũ trường và quán karaoke, các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu như nhà hát, rạp chiếu phim, khu vui chơi giải trí, thể thao, sự kiện tập trung đông người… và đương nhiên sẽ có cả quán Internet đều đang được đề xuất để hoạt động trở lại.

Mừng “rơi nước mắt”, quán net sắp được mở cửa trở lại - Ảnh 1.

Hình ảnh chi mang tính minh họa

 Với mục tiêu đặc an toàn lên hàng đầu để đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch bệnh, các cơ sở kinh doanh, dịch vụ phải đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu một mét giữa các khách. Bên cạnh đó việc đeo khẩu trang vẫn là điều bắt buộc với khách sử dụng dịch vụ. Trên thực tế, việc áp dụng quy định này vào các quán net bình dân hoặc gaming center là điều có thể thực hiện được với các biện pháp như ngồi giãn cách máy, đặt vách ngăn mini giữa các máy….

Như vậy là sau gần 2 tháng đóng cửa, cuối cùng các quán net đã chuẩn bị được mở cửa trở lại. Tuy nhiên, đây mới chỉ là đề xuất của của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống Covid-19. Trên thực tế thì tùy tình hình ở mỗi địa phương sẽ có những chỉ dẫn cụ thể khác nhau.

Một lưu ý với các game thủ là kể cả khi các quán net đã hoạt động trở lại bình thường thì vẫn cần tự giác thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch như: đeo khẩu trang, ngồi giãn cách, thường xuyên rửa tay, không cho tay lên mặt… Vì sức khỏe bản thân và cộng đồng, hãy luôn là một game thủ văn minh.