Multi Data Center Tier 3: Nâng cấp hạ tầng - Loại bỏ nỗi lo sập hệ thống bất ngờ của doanh nghiệp thời đại số

thinga  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 13/11/2020 03:30 PM

Có thể đảm bảo ứng dụng, website, hệ thống hạ tầng hoạt động ổn định, liên tục, thông suốt 24/7 là mục tiêu lý tưởng của tất cả tổ chức, doanh nghiệp. Bởi bất cứ sự cố ngừng hoạt động nào cũng đều dẫn đến những hậu quả khó khắc phục: đánh mất tín nhiệm, hài lòng phía khách hàng, tổn hại đến danh tiếng, uy tín, sụt giảm doanh thu.

Multi Data Center Tier 3: Nâng cấp hạ tầng - Loại bỏ nỗi lo sập hệ thống bất ngờ của doanh nghiệp thời đại số - Ảnh 1.

Trên thực tế, đã từng xảy ra những sự cố hệ thống lớn ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến không chỉ bản thân tổ chức mà còn đông đảo người dùng. Có thể nhiều người vẫn chưa quên sự cố không thể truy cập Zalo và một số trang tin gây chú ý trong cộng đồng vào thời điểm đó. Nguyên nhân của sự cố được xác định là do mất điện trung tâm dữ liệu, khiến toàn bộ các ứng dụng và website chạy trên hệ thống ngừng hoạt động.

Có rất nhiều lý do dẫn đến một sự cố ngừng hoạt động: mất điện, mất mạng, sự cố bảo trì, thiên tai, thảm họa… Và bất cứ tổ chức, doanh nghiệp nào cũng có thể trở thành nạn nhân "bất đắc dĩ" của những sự cố không báo trước như thế này.

Đa trung tâm dữ liệu – giải pháp toàn vẹn cho mọi sự cố hệ thống bất ngờ

BizFly Cloud đang triển khai mô hình Multi Data Center với các Data Center đạt chuẩn Tier III. Đây là mô hình ưu việt, cho phép hạ tầng điện toán đám mây và các ứng dụng của doanh nghiệp có thể hoạt động thông suốt 24/7 trong mọi điều kiện. BizFly Cloud (VCCorp) là 1 trong những đơn vị đầu tiên đưa mô hình Multi Data Center vào hoạt động. Mô hình này giúp doanh nghiệp có thể tự thiết kế và xây dựng các ứng dụng hoạt động trên nhiều Data Center tại các vị trí địa lý khác nhau. Ưu điểm lớn nhất của Multi Data Center là giúp duy trì hệ thống luôn luôn hoạt động an toàn, ổn định ngay kể cả khi có bất kỳ Data Center nào gặp sự cố

Đối với các doanh nghiệp có hệ thống lớn, việc sử dụng một Cloud Server trên một DataCenter duy nhất thường sẽ phải đối mặt với các vấn đề: Datacenter đặt máy chủ gặp sự cố mất điện, mất mạng gây thiệt hại nghiêm trọng đã từng xảy ra trong lịch sử Việt Nam... Lỗi này sẽ gây gián đoạn hệ thống, ngừng dịch vụ, khiến doanh nghiệp thiệt hại rất lớn về tiền bạc và uy tín.

Multi Data Center Tier 3: Nâng cấp hạ tầng - Loại bỏ nỗi lo sập hệ thống bất ngờ của doanh nghiệp thời đại số - Ảnh 2.

Với các Data Center xây dựng theo mô hình của BizFly Cloud, các Cloud Server có thể nhận traffic từ Load Balancer, nên khi có sự cố thì hệ thống Load Balancer sẽ tự động không điều phối traffic tới Cloud Server tại DataCenter gặp sự cố. Khách hàng cũng có thể triển khai các ứng dụng tại 2 Datacenter chạy song song hoặc để xây dựng DR Zone. Đồng thời, các máy chủ tại các DataCenter khác nhau sẽ có thể kết nối với nhau qua hệ thống mạng nội bộ ảo. Do vậy việc triển khai ứng dụng trên các Datacenter không gặp nhiều khó khăn.

Ra mắt Data Center thứ ba tại thành phố Hồ Chí Minh

Để tiếp tục phát triển mô hình đa trung tâm dữ liệu ưu việt này, đồng thời tối ưu trải nghiệm cho các khách hàng tại khu vực Hồ Chí Minh, Datacenter thứ 3 tại thành phố mang tên Bác do BizFly Cloud triển khai đã chính thức ra mắt và hoạt động từ ngày 05/09/2020.

Việc phục vụ các khách hàng có nhu cầu sử dụng các dịch vụ (Cloud Server, Load Balancer, VPN Site to Site, AutoScaling, Cloud Watcher) tại khu vực Hồ Chí Minh được trực tiếp, nhanh chóng và thuận tiện nhất có thể. Không chỉ vậy, sở hữu 3 Data Center tại hai đầu Hà Nội – Hồ Chí Minh cũng tăng thêm phần tối ưu về đường truyền, tốc độ, tính sẵn sàng khi truyền tải dữ liệu, chuyển đổi hệ thống…

Bên cạnh đó, với Datacenter mới ra mắt các khách hàng của BizFly Cloud có thể thực hiện triển khai các ứng dụng, phần mềm tại nhiều region (khu vực) khác nhau để đảm bảo tính sẵn sàng cho ứng dụng, phần mềm doanh nghiệp. Việc quản trị vẫn được thực hiện tập trung, thống nhất chỉ trên 1 bảng điều khiển từ xa duy nhất.

Multi Data Center Tier 3: Nâng cấp hạ tầng - Loại bỏ nỗi lo sập hệ thống bất ngờ của doanh nghiệp thời đại số - Ảnh 3.

BizFly Cloud hiện đang hướng tới làm chủ công nghệ và phát triển nền tảng điện toán đám mây Việt Nam, giúp các doanh nghiệp Việt không bị phụ thuộc vào công nghệ của nước ngoài và chuyển đổi số dễ dàng hơn. Do đó, BizFly Cloud sẽ tiếp tục thúc đẩy triển khai hệ thống Multi Data Center theo mô hình của các nhà cung cấp thế giới.

BizFly Cloud - Top 3 nhà cung cấp các giải pháp đám mây được vận hành bởi VCCorp - Doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực truyền thông và công nghệ tại Việt Nam, đáp ứng đầy đủ toàn bộ tiêu chí, chỉ tiêu kỹ thuật của nền tảng điện toán đám mây của Bộ TT&TT. Hệ giải pháp đám mây do Việt Nam phát triển và làm chủ, cung cấp đa dịch vụ với chi phí tối ưu nhất, hiện phục vụ nhiều đối tác uy tín như VTV, Vingroup, Topica, Thu Cúc, Ahamove, VNtrip…

Tìm hiểu thông tin chi tiết về Multi Datacenter của BizFly Cloud tại: support.bizflycloud.vn

Khách hàng quan tâm có thể liên hệ để nhận thông tin tư vấn chi tiết tại:

Hotline: 024 7302 8888 - 028 7302 8888

BizFly Cloud - Nâng cấp hạ tầng - Nâng tầm doanh nghiệp