Mục tiêu vô địch LCK với CKTG đâu chưa thấy, chỉ thấy T1 hiện tại vô đối về khoản... quăng game

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/07/2021 07:06 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

T1 đang thể hiện một bộ mặt vô cùng bạc nhược, và cơ hội giành vé đi CKTG của họ thì ngày càng bị thu hẹp.

T1 tiếp tục nhận trận thua thứ 4 tại LCK Mùa Hè 2021 - Một mùa giải mà họ đặt mục tiêu vô địch LCK. Tuy nhiên, với những gì đã thể hiện, thì dường như cái mục tiêu vô địch này cũng chỉ là "kèo mồm", bởi với sự bất ổn và phong độ tệ hại thế này, việc vào được playoffs có khi đã được coi là một thành công đối với đội tuyển từng 9 lần đăng quang LCK.

Đỉnh điểm của nỗi thất vọng đối với các fan của T1 chính là trận thua ngược trước Afreeca Freecs vừa kết thúc cách đây ít phút. Sau khi vươn lên dẫn trước ở ván 1, lần lượt Faker, Canna rồi Cuzz liên tiếp quăng đi mọi lợi thế của mình ở 2 ván sau đó, và ngậm đắng nuốt cay nhận lấy thất bại đau đớn với tỷ số 1-2. Điều đáng nói là trong cả 4 trận thua của T1 tính đến hiện tại, nguyên nhân trực tiếp đều là do những sai lầm cá nhân diễn ra ở thời điểm nhạy cảm.

T1 vs AF Highlights Game 1 LCK Summer Season 2021 W4D4 T1 vs Afreeca Freecs by Onivia

T1 vs AF Highlights Game 2 LCK Summer Season 2021 W4D4 T1 vs Afreeca Freecs by Onivia

T1 vs AF Highlights Game 3 LCK Summer Season 2021 W4D4 T1 vs Afreeca Freecs by Onivia

Faker và Canna sẽ là những người phải chịu trách nhiệm trực tiếp trong trận thua của T1 trước AF. Trong khi Canna có màn trình diễn vô cùng thảm hại ở 2 ván sau, thì Faker cũng trực tiếp dâng cơ hội gỡ hòa cho đối phương khi để bị bắt lẻ rất vô duyên ở ván 2.

Mục tiêu vô địch LCK với CKTG đâu chưa thấy, chỉ thấy T1 hiện tại vô đối về khoản... quăng game - Ảnh 4.

Tuy nhiên, điều khiến sự kiên nhẫn của cổ động viên bị thử thách tột độ, đó chính là lối chơi của đội tuyển này. Faker sai lầm khi thể hiện sự nóng vội trong các tình huống tiền giao tranh, nhưng nhìn vào cái cách mà T1 "có lợi thế cũng không dám đánh", người ta sẽ dễ dàng hiểu lý do vì sao chỉ trong 3 trận đấu, Quỷ Vương lại mắc tới 2 sai lầm gần như tương tự nhau: Quá nóng vội và lao lên bất chấp.

T1 dưới sự chỉ đạo đấu pháp mới của HLV Daeny đang trở nên nhút nhát hơn bao giờ hết. Dù có lợi thế hay không, họ cũng nhường hoàn toàn quyền chủ động cho đối thủ, nghĩa là trước phút 30 thì hạn chế tối đa giao tranh, có tranh chấp mục tiêu lớn thì cũng là đối phương phát động trước rồi mới chịu lao vào.

Mục tiêu vô địch LCK với CKTG đâu chưa thấy, chỉ thấy T1 hiện tại vô đối về khoản... quăng game - Ảnh 5.

"Jin Air 'Red' Wings" a.k.a T1 phiên bản kéo late, bị Afreeca Freecs kết liễu trong 1 ván đấu chỉ có duy nhất 1 tình huống giao tranh tổng

Để rồi kết quả ra sao? AF kết liễu T1 chỉ sau đúng 1 pha combat duy nhất, trong game đấu thứ 3 kéo dài hơn 30 phút. Đi đường kém, kiểm soát kém, kêu gọi tiền giao tranh cũng kém nốt, dường như T1 chẳng có cơ sở nào để tự tin áp dụng lối chơi kéo late như hiện tại.

Dù 4 trận thua chưa phải là con số quá bi đát, nhưng cái cách mà T1 để thua thì lại lột tả bộ mặt đáng thất vọng của đội tuyển này, khi xét về cả yếu tố phong độ tuyển thủ lẫn chiến thuật thi đấu, cựu vương LCK đều thể hiện như một đội tuyển tầm trung. Trước trận đấu, Canna nói rằng cơ hội để T1 góp mặt tại CKTG 2021 là khoảng 60 - 70%, nhưng với màn trình diễn như trước AF, có lẽ con số này giờ chỉ còn 30 - 40% mà thôi.