Mục tiêu thực sự của Buggy trong One Piece là gì?

Bảo Lâm  Phụ nữ số | 19/11/2023 03:24 PM

Buggy là gã hải tặc bất tài nhưng may mắn khi dành được nhiều vị trí quan trọng trong One Piece.

Buggy được giới thiệu là nhân vật phản diện trong One Piece. Hắn được biết đến với tính cách hài hước và có xu hướng thất bại. Từ một tên cướp biển ở vùng East Blue hắn đã vươn lên trở thành 1 trong Tứ Hoàng được kính trọng. Rõ ràng, bước phát triển của Buggy trong One Piece rất đáng chú ý.

Đặc biệt, mối quan hệ của Buggy với Shanks tóc đỏ và vai trò công khai của anh trong Cross Guild - một tổ chức đánh thuê được tạo ra để phục vụ hải tặc muốn lấy đầu hải quân, đã đưa gã hề đến một vị trí nổi bật trong việc tìm kiếm kho báu bí ẩn ở hòn đảo cuối cùng Laugh Tale và danh hiệu Vua Hải Tặc.

photo-1700278676973

3 thành viên cốt cán của nhóm Cross Guild

Trong quá khứ, cuộc hành trình của Buggy gần như kết thúc dưới bàn tay của nhân vật phản diện Crocodile, vì hắn không có khả năng trả hết nợ. Tuy nhiên, số phận đưa đẩy đã khiến hắn tham gia dự án Cross Guild như một hình thức thanh toán để trả được nợ.

Một loạt hiểu lầm và sự thần tượng hóa từ đám cấp dưới của Buggy đã dẫn đến ấn tượng sai lầm rằng hắn ta là thủ lĩnh của Cross Guild. Thông tin này nhanh chóng được Tạp chí Kinh tế Thế giới đưa tin, củng cố sai lầm về vị trí lãnh đạo của hắn. Bất chấp sự bất mãn của Mihawk và Crocodile, Buggy vẫn tiếp tục đóng vai trò này ngay cả khi không tự nguyện.

photo-1700278664076

Buggy và Shanks cùng từng là hải tặc tập sự trên tàu Roger

Ngoài ra, Buggy còn có mối quan hệ phức tạp với Tứ hoàng Shanks. Cả 2 có mối quan hệ cạnh tranh nhưng thân thiết trong những ngày họ còn là học việc trên con tàu của huyền thoại Gol D. Roger. Họ thường xuyên đánh nhau và trêu chọc nhau, thể hiện sự quan tâm lẫn nhau.

Mối liên kết này được minh họa khi Shanks chọn ở lại chăm sóc Buggy khi gã bị ốm và không thể tiếp tục cuộc hành trình đến Laugh Tale cùng băng Roger. Hiện tại, mối quan hệ của họ được đánh dấu bằng sự thù địch đơn phương từ Buggy, người đổ lỗi cho Shanks về những mất mát của hắn. Trong khi Shanks vẫn duy trì lập trường trung lập và thậm chí là tình anh em.

Sau khi băng hải tặc Roger tan rã, Shanks mời Buggy gia nhập băng của mình, nhưng Buggy từ chối. Hắn cho rằng Shanks không có tham vọng đi thẳng đến Laugh Tale. Sự từ chối này và tuyên bố gần đây của Buggy về việc theo đuổi One Piece cho thấy rằng sự oán giận của anh ta đối với Shanks có thể chỉ là bề ngoài, để che giấu sự thất vọng của chính anh ta khi không đi theo con đường của Vua Hải Tặc.

photo-1700278650711

Buggy quyết tâm dẫn đầu Mihawk và Crocodile dành kho báu One Piece

Lời hùng biện gần đây của Buggy tập trung vào kho báu và quyền lực, che giấu mong muốn sâu sắc hơn là đi theo bước chân của Gol D. Roger. Bằng chứng là Buggy quyết tâm dẫn đầu cuộc đua giành One Piece và tác động đến Mihawk và Crocodile để tham gia nhiệm vụ này.

Sự phát triển mới này trong câu chuyện của One Piece mang đến sự tập trung mới vào các nhân vật được người hâm mộ yêu thích và hứa hẹn một cuộc thi thậm chí còn khốc liệt hơn cả arc Summit War. Trong khi cộng đồng người hâm mộ ủng hộ Luffy, thì khả năng Buggy vô tình đạt được danh hiệu Vua Hải Tặc, theo cách mà hắn đạt được các vị trí trước đây, vẫn là một khả năng hấp dẫn và thú vị.