Mua nhầm thẻ bài hiếm, chưa ra mắt, nam YouTuber bị nhà phát hành thuê thám tử tới tận nhà đe dọa

Tuấn Hưng  Theo Thể Thao Văn Hóa | 02/05/2023 02:16 PM

Anh chàng YouTuber cũng đã ngay lập tức công khai câu chuyện với toàn bộ người chơi tựa game này.

Nhân vật chính trong câu chuyện là Dan Cannon - một YouTuber nổi tiếng của trò chơi Magic: The Gathering - sưu tập thẻ bài đang rất phổ biến ở thời điểm hiện tại trên thế giới. Mọi thứ vẫn diễn ra bình thường cho tới ngày, Dan tới một cửa hàng địa phương và mua một hộp bài của Magic: The Gathering. Nhưng đáng nói, có lẽ vì trục trặc gì đó từ khâu phân phối mà thay vì mua hộp bài như dự định, anh chàng đã bất ngờ nhận được một hộp bài thậm chí còn chưa được ra mắt, phát hành từ phía nhà sản xuất của trò chơi - Wizard of the Coast.

Mua nhầm thẻ bài hiếm, chưa ra mắt, nam YouTuber bị nhà phát hành thuê thám tử tới tận nhà đe dọa - Ảnh 1.

Một vụ việc ồn ào mới đây vừa xảy ra với anh chàng Dan Cannon - YouTuber nổi tiếng của trò chơi Magic: The Gathering

Sự nhầm lẫn tai hại này đã khiến cho Dan nhận được một số thẻ chưa được mở bán ở thời điểm hiện tại. Tất nhiên, với sự háo hức của một người bình thường khi vô tình "trúng độc đắc", Dan ngay lập tức đăng tải chúng lên mạng để khoe với mọi người. Nhưng ai mà ngờ được, các thám tử từ Pinkerton - một tổ chức quá nổi tiếng với các game thủ đã tìm đến anh chàng YouTuber này. Chẳng những trích dẫn một số đạo luật về vi phạm bản quyền và các điều khoản có thể khiến Dan phải chịu án phạt tù từ 1-10 năm cũng như khoản bồi thường lên tới 200.000$ nếu không hợp tác, các thám tử từ Pinkerton còn yêu cầu anh phải trả lại toàn bộ các thẻ đã mua nhầm. Bản thân nhà sản xuất Wizard of the Coast cũng thừa nhận họ đã thuê các thám tử tư để điều tra về phi vụ nhầm lẫn hi hữu này.

Mua nhầm thẻ bài hiếm, chưa ra mắt, nam YouTuber bị nhà phát hành thuê thám tử tới tận nhà đe dọa - Ảnh 2.

Vì mua nhầm thẻ bài chưa được ra mắt, Dan thậm chí còn bị nhà sản xuất thuê thám tử tư tới tận nhà

Thậm chí, trong chia sẻ của mình, Dan còn tâm sự đã bị các thám tử dọa nếu không giao sản phẩm sẽ bị gọi công an để tiến hành giam giữ, đồng thời yêu cầu anh xuất trình hóa đơn cho toàn bộ các thẻ Magic: The Gathering đã mua trước đó với số lượng hiện có trong nhà lên tới hơn 1.000 thẻ. Đứng trước những yêu cầu của các thám tử từ Pinkerton, Dan Cannon cho biết anh không chắc chắn về việc có kiện ngược lại họ hay không, nhưng có lẽ anh chàng đã lựa chọn phương án hợp tác.

Mua nhầm thẻ bài hiếm, chưa ra mắt, nam YouTuber bị nhà phát hành thuê thám tử tới tận nhà đe dọa - Ảnh 3.

Theo ý kiến của các game thủ, mọi thứ lẽ ra có thể được giải quyết một cách nhẹ nhàng hơn

Hành động từ phía nhà sản xuất Wizard of the Coast đang nhận phải khá nhiều ý kiến trái chiều từ phía cộng đồng mạng. Một số ý kiến cho rằng hành động thu hồi thẻ chưa được ra mắt là cần thiết, nhưng hoàn toàn có thể giải quyết theo chiều hướng nhẹ nhàng hơn, thay vì thuê các thám tử vào cuộc như trên.