Mua máy chơi game cũ, phát hiện ra trò chơi chưa ai từng biết đến

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/04/2016 04:00 AM

Bỏ tận hơn 16 triệu ra chỉ để mua một chiếc máy chơi game cũ, đam mê của game thủ này đã được đền đáp bằng một khám phá chưa từng có.

Trước khi bán các thiết bị lưu trữ như ổ cứng, thẻ nhớ, đĩa quang... hầu hết ai cũng cẩn thận kiểm tra và xóa sạch các dữ liệu để đề phòng thông tin của mình lọt vào tay người khác. Nhưng nhiều trường hợp hy hữu vẫn luôn xảy ra, ví dụ như câu chuyện của game thủ với nickname "NeoTurfMasta" dưới đây khi anh này vô tình phát hiện ra cả một tựa game chưa bao giờ được biết đến dành cho hệ máy NeoGeo của hãng SNK.

Cụ thể sau khi bỏ ra 750 USD (khoảng 16,7 triệu VND) mua lại một chiếc NeoGeo phiên bản dành cho các nhà phát triển cùng một số băng nhớ kèm theo, NeoTurfMasta đã nhận thấy một tựa game đối kháng không có tên tuổi nằm bên trong thiết bị có tuổi đời lên đến hơn 2 thập kỉ này. Đoạn clip gameplay của trò chơi sau khi được anh đăng tải lên diễn đàn Reddit đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều game thủ khác tham gia bình luận.

Có tổng cộng 12 nhân vật mà người chơi có thể lựa chọn trong tựa game Neo Geo này nhưng từ menu khởi động ở ngoài tới khi bước chân vào trận chiến game đều không phát ra bất kì bản nhạc nền hay âm thanh nào, gợi ý rằng nó chưa hề hoàn thiện và có thể chỉ là một bản mẫu yểu mệnh nào đó đã bị hủy bỏ trước khi kịp phát hành.

Bài post của NeoTurfMasta trên Reddit đã thu hút sự chú ý của trang tin ITMedia Nhật Bản và sau khi ban biên tập liên hệ được với nhà thiết kế game Kengo Asai - người từng tham gia thực hiện nhiều tựa game đối kháng dành cho hệ máy Neo Geo, họ đã xác nhận rằng tên của tựa game nói trên là Darkseed, một sản phẩm bắt đầu phát triển trong khoảng thời gian từ 1995 đến 1996.

Dưới đây là đoạn clip gameplay của Darkseed được NeoTurfMasta thu lại trên chương trình giả lập MAME.

Unknown Neo Geo Fighter Game.

Tựa game này có một số tính năng khá thú vị đặc biệt khi chúng ta xét đến việc nó thuộc vào thế hệ game cũ thập niên 90. Ví dụ như hệ thống đạo đức bao gồm ba mức độ "Tốt", "Trung lập", "Xấu" có ảnh hưởng tới kết cục game và nó sẽ thay đổi tùy thuộc theo quyết định của người chơi sau mỗi trận chiến. Tiếp đến, cứ sau 3 game đấu thời gian trong ngày sẽ có sự thay đổi theo chu kì sáng - chiều - tối, và yếu tố này có tác động tới sức mạnh của từng nhân vật.

Đáng tiếc là vì lý do kinh phí, Darkseed hay còn có tên gọi khác là Dragon's Heaven đã bị hủy bỏ giữa chừng. Nhà thiết kế Kengo Asai chia sẻ với trang ITMedia rằng mặc dù ông cảm thấy không hài lòng khi thông tin về một sản phẩm dang dở như thế bị lộ ra ngoài nhưng đồng thời, ông cũng muốn chuyển lời khen tới cho game thủ NeoTurfMasta vì sự đam mê và hiểu biết dẫn đến khám phá này.

>> "Thánh cày" đạt cấp 1000 mà chưa hề chết trong Diablo III