Mùa hè đẫm máu tại Hollywood: 7 vụ án mạng đi vào lịch sử của giáo phái Charles Manson

Jessie Mai  - Theo Helino | 26/08/2019 07:42 PM

Mùa hè năm 1969, vụ sát hại nữ diễn viên Sharon Tate 6 nạn nhân khác của giáo phái Manson đã khiến cho cả nước Mỹ phải kinh hoàng.

Thần tượng của giới hippie – Charles Manson

Mùa hè đẫm máu tại Hollywood: 7 vụ án mạng đi vào lịch sử của giáo phái Charles Manson - Ảnh 1.

Tên khai sinh của hắn là Charles Milles Maddox, sinh ra tại Cincinnati, Mỹ vào năm 1934. Lúc đó mẹ của y chưa được 16 tuổi. Ở tuổi 12, Manson được gửi đến trường giáo dưỡng nam sinh vì tội trộm cắp, sau đó tiếp tục vào các trường cải tạo khác nhau suốt 20 năm tiếp theo.

Năm 32 tuổi, Manson đến California. Hắn dọn tới ở cùng nhà với 18 phụ nữ. Năm 1968, bạo loạn chủng tộc nổ ra, Manson bắt đầu chiêu mộ thành viên cho giáo phái "Gia đình Manson". Tại nông trại, hắn tổ chức các buổi thuyết pháp. Nhiều người bị Manson mê hoặc, cho rằng y là hiện thân của Chúa Jesus, tôn thờ hắn như một vị thần.

Mùa hè đẫm máu tại Hollywood: 7 vụ án mạng đi vào lịch sử của giáo phái Charles Manson - Ảnh 2.

Phong trào hippie xuất hiện tại Mỹ vào đầu thập niên 1960, trong lúc quốc gia này đang gây chiến với Việt Nam. Một bộ phận giới trẻ cảm thấy bất mãn với chính quyền tầng lớp trung lưu. Chính vì thế, họ phản đối chiến tranh, tuyên truyền tình yêu, hòa bình và kêu gọi mọi người quay về với thiên nhiên. Câu slogan nổi tiếng "Make love, not war" có nguồn gốc từ đây.

Đáng tiếc, phong trào hippie tuy có mục đích tốt nhưng đã mang đến nhiều hệ quả không mong muốn, đi ngược với tiêu chí ban đầu và tự kết thúc vào cuối thập niên 1960. Charles Manson là một trong những nguyên nhân đã dẫn đến chuyện đó.

Các nạn nhân xấu số

Mùa hè đẫm máu tại Hollywood: 7 vụ án mạng đi vào lịch sử của giáo phái Charles Manson - Ảnh 3.

Sinh năm 1943, Sharon Tate là một cô gái xinh đẹp đến từ tiểu bang Texas đầy nắng, sở hữu mái tóc vàng óng ánh và nụ cười rạng rỡ. Năm 16 tuổi, Sharon chiến thắng một cuộc thi nhan sắc tại Washington dù. Sau đó, cô chuyển hướng sang diễn xuất và dấn thân vào Hollywood. Sau một vài phim hạng B, may mắn đã mỉm cười với Sharon khi Valley of the Dolls (1967) đạt thành công lớn về mặt thương mại, giúp cô mang về một đề cử Quả Cầu Vàng.

Mùa hè đẫm máu tại Hollywood: 7 vụ án mạng đi vào lịch sử của giáo phái Charles Manson - Ảnh 4.

Năm 1967, Sharon và đạo diễn lừng danh Roman Polanski gặp nhau lần đầu trong lúc ghi hình cho bộ phim The Fearless Vampire Killers. Bằng một tiếng sét ái tình, cả hai đã nhanh chóng kết hôn vào ngày 20.1.1968 tại London.

Ngoài Tate – người đang mang thai 8 tháng, còn có một nhà tạo mẫu tóc Jay Sebring; người thừa kế thương hiệu cà phê Abigail Folger; nhà văn Wojciech Frykowski; và Steven Parent, một người bạn của gia đình. Nạn nhân trong ngày hôm sau là vợ chồng giám đốc điều hành siêu thị Leno LaBianca, đã bị giết tại nhà.

Ngày xửa ngày xưa, ở Hollywood...

Mùa hè đẫm máu tại Hollywood: 7 vụ án mạng đi vào lịch sử của giáo phái Charles Manson - Ảnh 5.

Một thời gian sau khi giáo phái hình thành, Manson ra lệnh cho những môn đệ trung thành thực hiện các vụ giết người chống lại giới thượng lưu giàu có của Hollywood, rồi gán tội cho người da đen.

Tối 8.8.1969, Sharon tổ chức một bữa tiệc tại nhà với các nạn nhân trên, trong lúc chồng cô đang còn ở Anh. Charles và đồng bọn đã ngắt điện tòa nhà trước khi đột nhập vào và khống chế những người có mặt trong đó.

Mùa hè đẫm máu tại Hollywood: 7 vụ án mạng đi vào lịch sử của giáo phái Charles Manson - Ảnh 6.

Sharon và các vị khách mời bị trói trong phòng khách. Đang mang thai 8 tháng, cô đã quỳ gối van xin Charles tha mạng cho mình hay ít nhất là đứa con trong bụng. Đáng tiếc, chúng đã đâm 16 nhát vào người Sharon và kết thúc bằng một phát súng vào đầu.

Cảnh tượng khi cảnh sát ập đến được miêu tả là "thê thảm" và "đẫm máu". Sự kiện này lúc đó đã gây chấn động Hollywood lẫn truyền thông thế giới. Năm 2019, bộ phim "Ngày xửa ngày xưa" có sự tham gia của "nàng Harley Quinn" Margot Robbie. Margot sẽ vào vai Sharon Tate – nạn nhân đáng nhớ nhất của vụ án mùa hè đẫm máu tại Hollywood.

Mùa hè đẫm máu tại Hollywood: 7 vụ án mạng đi vào lịch sử của giáo phái Charles Manson - Ảnh 7.