Mùa giải mới chưa bắt đầu nhưng đã đẩy "thần rừng" Tian lên ghế dự bị, TES bị fan LPL ném đá dữ dội

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/01/2022 11:59 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Nhiều người tỏ ra không thể hiểu được quyết định này của Top Esports khi Tian chính là MVP tại Demacia Cup 2021.

Trước thềm mùa giải 2022, hầu hết các đội tuyển LPL đều có những sự thay đổi lớn về mặt nhân sự (ngoại trừ nhà ĐKVĐ thế giới EDward Gaming). Vì vậy mà những cái tên được đánh giá là sẽ cạnh tranh cho danh hiệu LPL Mùa Xuân 2022 cũng thay đổi rất nhiều so với mùa giải trước đó. Ví dụ điển hình chính là Top Esports khi họ đã vươn lên thành ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch LPL sau khi bổ sung Tian, Zoom và thi đấu vô cùng thành công tại Demacia Cup 2021.

Mùa giải mới chưa bắt đầu nhưng đã đẩy thần rừng Tian lên ghế dự bị, TES bị fan LPL ném đá dữ dội - Ảnh 1.

Top Esports đã vô địch Demacia Cup 2021 một cách đầy thuyết phục

Mặc dù được đánh giá cao là vậy nhưng Top Esports mới đây đã có một động thái vô cùng khó hiểu và mang tính "tự phế võ công". Mọi chuyện bắt đầu khi game thủ phát hiện ra rằng Tian thường xuyên leo rank Hàn một mình trong khi những đồng đội khác đấu tập ở vài ngày vừa qua. Với việc chỉ còn khoảng 1 tuần nữa là LPL Mùa Xuân 2022 khởi tranh thì động thái này không khác gì tuyên bố rằng Tian sẽ ngồi ghế dự bị ở giải đấu sắp tới.

Mùa giải mới chưa bắt đầu nhưng đã đẩy thần rừng Tian lên ghế dự bị, TES bị fan LPL ném đá dữ dội - Ảnh 2.

Tian mới đây đã được phát hiện là thường xuyên leo rank trong khi đồng đội đấu tập

Về cơ bản thì màn trình diễn của Tian tại Demacia Cup 2022 là cực kỳ tốt, thậm chí anh còn là MVP trong trận Chung Kết. Có thể anh chàng này sử dụng Jarvan IV không tốt nhưng khi được cầm các vị tướng khác thì Tian vẫn thể hiện mình là một người đi rừng hàng đầu. Kể cả trong chế độ xếp hạng đơn thì tuyển thủ này vẫn thi đấu tốt nên chẳng có lý do nào hợp lý để giải thích cho việc TES muốn đẩy Tian lên ghế dự bị cả. Hệ quả là đội tuyển này đã nhận nhiều chỉ trích từ chính fan của mình.

Mùa giải mới chưa bắt đầu nhưng đã đẩy thần rừng Tian lên ghế dự bị, TES bị fan LPL ném đá dữ dội - Ảnh 3.

Bài viết ủng hộ Tian và chỉ trích TES là "con rùa" đã nhận được gần 140 nghìn lượt xem trên diễn đàn Hupu

Như đã nói ở trên thì sau khi có được sự phục vụ của Zoom và Tian thì Top Esports đã có những bước tiến cực kỳ lớn về mặt sức mạnh. Bằng chứng rõ ràng nhất chính là việc họ đã vô địch Demacia Cup 2021 bằng một cú "lật kèo" không tưởng tại trận Chung Kết. Vì vậy mà rất nhiều chuyên gia đánh giá cao TES trước thềm LPL Mùa Xuân 2022, kể cả khi mùa giải trước đó họ chơi vô cùng tệ.

Mùa giải mới chưa bắt đầu nhưng đã đẩy thần rừng Tian lên ghế dự bị, TES bị fan LPL ném đá dữ dội - Ảnh 4.

Sự xuất hiện của Tian đã giúp TES mạnh lên rất nhiều

Rõ ràng việc bỗng nhiên đẩy Tian lên ghế dự bị sẽ khiến cho lối chơi đang bắt đầu và "guồng" của Top Esports dễ bị trật nhịp và có thể dẫn tới thành tích tệ hại trong tương lai. Hy vọng rằng việc Tian nhường vị trí đấu tập cho Xiaopeng chỉ là một động thái "xoay tour" của TES mà thôi.