Mua 20$ "coin rác", có ngay 1.400 tỷ đôla chỉ sau một đêm

Real Madrid  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 21/06/2021 04:34 PM

 
  thích

Giấc mơ crypto quả thực rất "điên rồ".

Một sự cố về máy chủ đã biến một chàng sinh viên trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới chỉ sau một đêm. Đương nhiên, những con số này chỉ nằm trên giấy tờ và tài khoản ngay sau đó cũng đã bị sàn giao dịch đóng băng.

Theo truyền thông Mỹ, vào ngày 14/6 vừa qua, Chris Williamson, một sinh viên ngành điều dưỡng ở Georgia đã dùng 20 USD để tiền ảo Rocket Bunny. Chỉ một ngày sau đó, số tiền 20 USD đó đã tăng vọt lên hơn 1.400 tỷ USD, biến anh chàng trở thành tỷ phú sau một giấc ngủ.

Mua 20$ coin rác, có ngay 1.400 tỷ đôla chỉ sau một đêm - Ảnh 1.

Số dư tài khoản của Williamson sau khi quy đổi đồng Rocket Bunny. Ảnh: Twitter/ccwilliamson.

Williamson cho biết, khi ngủ dậy và mở điện thoại để kiểm tra biến động thị trường và tài khoản của mình, nhìn vào con số anh đã nghĩ rằng mình vẫn còn đang ngủ mơ.

Sau đó, cậu sinh viên này đã cố gắng chuyển số tiền Rocket Bunny sang một ví điện tử khác để rút nhưng phát hiện con số hiển thị không trùng khớp. Vậy nên, anh chàng đã lập tức liên lạc với Coinbase.

Sàn giao dịch này cho biết, họ đang tìm hiểu vấn đề và đã liên hệ với nhà phát hành đồng tiền ảo Rockey Bunny nhưng không nhận được câu trả lời. Coinbase đã đóng băng tài khoản của Williamson cho đến khi có quyết định tiếp theo.

Williamson thậm chí còn đăng tweet gửi đến công chủ Tesla Elon Musk với hy vọng sẽ nhận lời khuyên về số tiền khổng lồ của mình. Williamson cho biết nếu lấy được số tiền này, anh sẽ giúp đỡ mọi người như chăm sóc gia đình, giúp đỡ chị gái và mở phòng khám bệnh miễn phí.

Hiện nay, nhiều đồng tiền ảo được tạo ra như một trò đùa, chúng nhanh chóng trở thành các khoản đầu tư mạo hiểm của nhiều người. Những đồng tiền ảo này được gọi là "coin xổ số" hay "coin rác". Giá trị của một đồng Rocket Bunny chưa bao giờ vượt quá 0.00000000007 USD.