MU Legend/MU 2 cải tiến đồ họa sau khi bị game thủ chê xấu như game di động

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/08/2016 02:27 PM

Theo như thông báo từ phía chính Webzen, thì MU Legend sẽ tiếp tục được cải tiến nền đồ họa để hình ảnh trong game được chân thực và sắc nét hơn.

Vào ngày 1/9 sắp tới đây, MU Legend (MU 2) sẽ chính thức được mở cửa phiên bản thử nghiệm Closed Beta lần 2 cho game thủ Hàn Quốc. Điều đáng chú ý rằng theo như thông báo từ phía chính Webzen, thì MU Legend sẽ tiếp tục được cải tiến nền đồ họa để hình ảnh trong game được chân thực và sắc nét hơn.

Thật vậy, sau khi Webzen tung ra đoạn trailer mới giới thiệu thì chúng ta có thể thấy rõ ràng rằng hình ảnh trong game đã được tối ưu hóa lên rất nhiều. Đây có thể xem là hành động cần thiết của Webzen nhằm chăm sóc cho tựa game con cưng của mình, sau khi bị nhiều người chê bai rằng đồ họa trong MU Legend khá xấu, trông chẳng khác... game di động là bao sau lần thử nghiệm Closed Beta 1 lần trước.

Trong đợt Closed Beta 2 lần này, Webzen sẽ tập trung vào việc cân bằng lại sức mạnh của các lớp nhân vật. Ngoài ra, nhiều nội dung mới như các map phụ bản, hay hệ thống chiến đấu giữa các bang hội cũng sẽ sớm được cập nhật. MU Legend dự kiến sẽ mở cửa rộng rãi Open Beta vào tháng 12/2016 này tại quê nhà Hàn Quốc.

Trailer MU Legend lần Closed Beta 2

Nếu như bạn chưa biết thì MU Legend là tựa game nhập vai MMORPG được Webzen phát triển, và là sản phẩm kế thừa thành công của người đàn anh MU Online.

MU Legend hiện giới thiệu 4 lớp nhân vật, lần lượt là Dark Lord, Whisperer, Blader và War Mage. Ngoài ra, class thứ 5 đã được hé lộ sẽ là Summoner.

Về tạo hình nhân vật trong MU Legend, người chơi sẽ có thể lựa chọn thêm chủng tộc cho class nhân vật của mình, với hình dáng khác biệt chứ không còn cố định 1 hình dạng như trong MU 1.

Mặc dù khi xem trên gameplay, phong cách chơi của MU Legend có vẻ khá phức tạp nhưng khi vào chơi, việc tấn công trong game có phần đơn giản hơn rất nhiều, và chủ yếu rằng người chơi sẽ chỉ cần điều khiển nhân vật di chuyển, sau đó tấn công quái vật mà thôi. Game hiện chưa có Auto tự đánh và có vẻ như cũng sẽ không cập nhật thêm tính năng này.

Mặc dù nhân vật có thêm nhiều di chuyển đặc biệt như lộn người, nhào nhanh về phía trước nhưng chúng không được dùng quá nhiều, người chơi vẫn chỉ đứng im tấn công quái vật mà thôi. Có lẽ khi sang đến PvP, các di chuyển này sẽ được ưu tiên sử dụng nhiều hơn.

Đoạn clip so sánh đồ họa của MU Legend được cải tiến trong đợt Closed Beta 2

Theo cảm nhận, điểm khác biệt đầu tiên trong cơ chế chiến đấu của MU Legend so với MU 1 đến từ hệ thống hot key. Nếu như trong MU 1, người chơi đặt hot key cho các skill từ 1-9, thì trong MU Legend, các phím skill lại được đặt theo mặc định là Q, W, E, R, T. Với bình máu hay các vật phẩm hỗ trợ khác, người chơi thể đặt cho các hot key từ 1-5.

Dẫu vậy, MU Legend cũng đã có thêm nhiều cải tiến với hệ thống skill phong phú hơn, với hàng chục skill đủ mọi thể loại, từ skill tấn công, gây sát thương đến các skill hồi máu, skill buff cho mỗi lớp nhân vật. Số lượng skill nhiều khiến người chơi phải sử dụng để các thanh hot key F1+ hay F2+. Khi nhân vật lên đến level cao thì điểm skill càng nhiều, người chơi sẽ cần phải vận dụng hệ thống skill của mình một cách linh hoạt hơn, chứ không bị đơn điệu, ít skill như tựa game đàn anh.