MSuong bộc lộ năng khiếu trời phú khi làm BLV, nhưng vẫn "từ chối" ĐTDV vì điều ít ai ngờ

Quyết Một Phen  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 25/08/2020 11:59 PM

 
  thích
Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Dù các giải Liên Quân Mobile vẫn liên tục tuyển BLV nhưng nhiều cái tên được cộng đồng mong chờ nhất vẫn "lặng im".

Đấu Trường Danh Vọng (ĐTDV) vẫn là giải eSports hàng đầu ở VN xét trên nhiều phương diện. Một thực tế không thể phủ nhận là giải đấu này ngày càng có tính cạnh tranh và mức độ chuyên nghiệp ngày càng cao. Chính vì chất lượng đi lên nên chẳng có gì lạ khi lượng người xem các trận đấu Liên Quân Mobile chuyên nghiệp vẫn cao ngất ngưởng, trở thành nỗi ao ước của nhiều tựa game mobile eSports khác. Tuy nhiên, điều mà cộng đồng Liên Quân Mobile vẫn mong mỏi và Garena cũng cố gắng "đáp ứng" đó chính là gia tăng số lượng các bình luận viên (BLV).

MSuong bộc lộ năng khiếu trời phú khi làm BLV, nhưng vẫn từ chối ĐTDV vì điều ít ai ngờ - Ảnh 1.

BLV - những người mang tới những thông tin, phân tích, nhận xét một cách chuẩn xác, thấu đáo luôn là nhân tố quan trọng mang tới thành công chung của giải đấu eSports. Tuy nhiên, khán giả xem giải Liên Quân Mobile vẫn chưa cảm thấy thỏa mãn, hài lòng với lực lượng Caster hiện nay. Họ mong muốn được đón nhận nhiều thông tin hơn, được truyền lửa mạnh mẽ hơn nữa từ phía các BLV. Một số ý kiến còn cho rằng Garena nên mời gọi các cựu tuyển thủ, những người từng là một phần của giải đấu sẽ cùng với đội BLV hiện tại cống hiến những gì tốt đẹp nhất.

Thế nhưng, không dễ để các cái tên đình đám từng chơi cho GameTV, Adonis Esports, Saigon Phantom,... chấp nhận.

MSuong bộc lộ năng khiếu trời phú khi làm BLV, nhưng vẫn từ chối ĐTDV vì điều ít ai ngờ - Ảnh 2.

MSuong - một streamer rất đa năng hiện nay.

Chúng tôi đã trao đổi với MSuong - một streamer rất đa năng khi đã và đang làm tốt các vai trò từ tuyển thủ cho tới Caster. Mới đây thôi, "Cường Lào" còn trực tiếp bình luận giải đấu cộng đồng dành cho các fan của mình. Khá nhiều ý kiến muốn Cường dự ĐTDV bên cạnh Tùng Họa Mi, Huy Popper nhưng anh chàng này vẫn từ chối khéo.

MSuong bộc lộ năng khiếu trời phú khi làm BLV, nhưng vẫn từ chối ĐTDV vì điều ít ai ngờ - Ảnh 3.

MSuong từng để lại nhiều ấn tượng trong màu áo GameTV.

"Hiện tại, mình không còn tham vọng đấu giải nên khi nhìn các bạn bè, đồng nghiệp thi đấu thành công cũng mừng cho họ. Nếu được mời tham dự giải bán chuyên thì mình sẽ không từ chối và vẫn cố gắng hết mình, nhưng trình độ cá nhân thì kém hơn rồi.

Một số bạn thấy mình bình luận thì cũng đề nghị mình thử tới ĐTDV bình luận nhưng có lẽ bản thân không hợp. Mình bình luận giải đấu cốt để phục vụ anh em fan chứ còn giải lớn như ĐTDV thì chắc mọi người chẳng hiểu mình nói gì đâu", MSuong chia sẻ.

MSuong bộc lộ năng khiếu trời phú khi làm BLV, nhưng vẫn từ chối ĐTDV vì điều ít ai ngờ - Ảnh 4.

MSuong giờ chỉ tập trung làm streamer và caster cho các giải cộng đồng.

Thời gian đầu mới livestream, MSuong từng bị khán giả đánh giá không tốt vì giọng nói vùng miền đặc trưng khó nghe. Vốn quê gốc ở Nghệ An nên cựu tuyển thủ GameTV rất khó để sửa giọng. Dù bị phản đối, thậm chí bị một số người công kích gay gắt nhưng MSuong vẫn cố gắng dùng chất giọng của mình để truyền tải đến mọi người những thông tin hữu ích nhất về Liên Quân. Giờ đây, "Cường Lào" thực sự là tên tuổi lớn của làng streamer Liên Quân Mobile.

Nhưng có lẽ với sự khiêm tốn, thật thà nên anh chàng này sẽ khó có thể song hành cùng Tùng Họa Mi, Huy Popper và các BLV tài năng khác.