MSI ra mắt bo mạch chủ siêu cấp cho game thủ X99A Gaming Pro Carbon

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/05/2016 03:42 PM

 
  thích

X99A GAMING PRO CARBON là bo mạch chủ nền chipset Intel X99 đầu tiên được trang bị tính năng ép xung CPU lên 5GHz

Vào ngày hôm nay MSI đã chính thức công bố bo mạch chủ mới nhất của mình trên nền tảng chipset Intel X99 và dòng Performance Gaming đặc trưng, đây sẽ là bo mạch chủ đầu tiên trên thế giới được trang bị cổng USB 3.1 Type-C phía trước.

Bo mạch chủ này được thiết kế hoàn toàn mới với các tấm kim loại che chắn khu vực cổng giao tiếp, mạch âm thanh kèm theo chất liệu carbon, mang đến một hình thức mạnh mẽ thực sự. Bên cạnh thiết kế mới, X99A GAMING PRO CARBON cũng đồng thời sở hữu cho riêng mình tính năng Mystic Light phiên bản mới nhất, mạnh mẽ hơn về khả năng tùy chỉnh hiệu ứng, ánh sáng, màu sắc kể cả thông qua các thiết bị di động thông minh như điện thoại hay máy tính bảng. Giờ đây, khả năng tùy biến mọi thứ liên quan đến ánh sáng trở nên thực sự ấn tượng, thậm chí là bạn có thể chỉnh màu cho từng khu vực đèn RGB riêng biệt.

Về giao tiếp, cổng Turbo U.2 được trang bị sẵn trên PCB giúp người dùng dễ dàng sử dụng ngay các SSD dùng giao tiếp này mà không cần phải thêm các bo mạch chuyển như trước đây, tốc độ vẫn luôn ở mức cao nhất ở thời điểm hiện tại là 32Gbps và hỗ trợ NVMe.

Các khe cắm RAM cũng như PCIe đều đươc trang bị bộ giáp cứng cáp qua công nghệ Steel Armor và DDR4 Boost mang đến độ ổn định hay khả năng tương thích tốt hơn.

X99A GAMING PRO CARBON là mainboard nền chipset Intel X99 đầu tiên được trang bị tính năng ép xung CPU lên 5GHz thông qua một nút bấm GAME BOOST (và có đến 8 mức để người dùng trải nghiệm, xung nhịp phụ thuộc vào mức độ và khả năng của phần cứng của mỗi hệ thống).

Mọi thứ về phần cứng cũng như hệ thống BIOS, đều sẵn sàng để hỗ trợ tốt nhất cho các CPU Intel Broadwell-E(P), và nếu như bạn đang tìm kiếm một nền tảng PC mạnh mẽ với hiệu năng tốt nhất kèm theo hình thức ấn tượng, đây sẽ là lựa chọn hàng đầu mà bạn nên cân nhắc.


Mainboard đầu tiên trên thế giới trang bị cổng USB 3.1 Type-C phía trước.

Mainboard đầu tiên trên thế giới trang bị cổng USB 3.1 Type-C phía trước.

Đầu cắm USB Type-C được thiết kế cố định trực tiếp trên bo mạch, mang đến cho bạn không chỉ hiệu năng tốt nhất mà giao tiếp này có thể có được mà còn là sự tiện lợi khi sử dụng, đặc biệt là đối với người dùng sử dụng các benchtable hoặc hệ thống tự sáng tạo khác.

Một trong những tính năng hàng đầu của mainboard X99A GAMING PRO CARBON là Mystic Light RGB LED, hỗ trợ đến 16.8 triệu màu và 17 hiệu ứng ánh sáng khác nhau, bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh mọi thứ thông qua ứng dụng GAMING APP quen thuộc hoặc cài một ứng dụng riêng biệt trên thiết bị di động để điều chỉnh thông qua WIFI, ngoài ra còn có một chân cắm mở rộng để bạn có thể tùy chỉnh thông qua một thiết bị khác phía trước thùng máy.

X99A GAMING PRO CARBON được trang bị cả hai giao tiếp lưu trữ hàng đầu hiện nay là Turbo M.2 và Turbo U.2, mang đến tốc độ tối đa đối với các thiết bị lưu trữ ở thời điểm hiện tại là 32Gbps, nhanh gấp 5 lần SATA III. Ngoài ra thì các giao tiếp này đều hỗ trợ NVMe như các SSD Intel 750. Trong khi đó, USB 3.1 Gen 2 thực sự sẽ mang đến tốc độ 10GBps so với trước đây.