MSI MEG CORELIQUID S280 và S360: Bộ đôi tản nhiệt nước All-in-one cực kỳ xịn sò

TVG  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/10/2021 04:37 PM

 
  thích

MEG CORELIQUID S280 và S360 sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời.

Với những CPU cao cấp, việc trang bị một bộ tản nhiệt hiệu quả là điều được nhiều người quan tâm. Trong khi những hệ thống tản nhiệt khí (loại tốt) thì quá cồng kềnh và kén case, còn những hệ thống tản nhiệt nước custom lại không phải là dành cho tất cả mọi người (nói chung là tốt nhưng chúng đắt đỏ). Phần còn lại của thị trường, tản nhiệt AIO (All-in-one) là một sự lựa chọn khả dĩ nhất ở thời điểm hiện tại.

Bộ đôi tản nhiệt nước AIO cực kỳ xịn sò mà MSI mới ra mắt gần đây là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời để giúp game thủ làm mát và phát huy hiệu suất của CPU cao cấp. Đó chính là bộ đôi MEG CORELIQUID S280 và S360 được MSI gọi là "giải pháp làm mát tối ưu không thể nghe thấy".

MSI MEG CORELIQUID S280 và S360: Bộ đôi tản nhiệt nước All-in-one cực kỳ xịn sò - Ảnh 1.

MEG CORELIQUID S280

MSI MEG CORELIQUID S280 và S360: Bộ đôi tản nhiệt nước All-in-one cực kỳ xịn sò - Ảnh 2.

MEG CORELIQUID S360

Được thiết kế với sự hợp tác của Asetek, công ty hàng đầu thế giới về giải pháp làm mát bằng chất lỏng cho PC chơi game và những người đam mê DIY (Do It Yourself - Tự bạn làm lấy), MSI đã đạt được tầm cao mới với MEG CORELIQUID S Series. Bộ đôi tản nhiệt nước cao cấp này nhấn mạnh vào hiệu suất làm mát cực tốt nhưng không tạo ra tiếng ồn đồng thời mang đến người dùng trải nghiệm tuyệt vời nhất.

MEG CORELIQUID S Series có hai phiên bản 280mm và 360mm để phù hợp hơn với kích cỡ PC của mọi game thủ. MSI đã mang đến một thiết kế vô cùng sang trọng và bóng bảy, nhưng không kém phần Gaming cho MEG CORELIQUID S Series, với những đường cắt tinh xảo và đẹp mắt. Mặc dù không được trang bị đèn LED màu mè như các đối thủ khác nhưng màu đen của MEG CORELIQUID S Series toát lên sự nam tính, hầm hố và sang trọng vốn có của một tản nhiệt nước AIO cao cấp.

MSI MEG CORELIQUID S280 và S360: Bộ đôi tản nhiệt nước All-in-one cực kỳ xịn sò - Ảnh 3.
MSI MEG CORELIQUID S280 và S360: Bộ đôi tản nhiệt nước All-in-one cực kỳ xịn sò - Ảnh 4.

Bộ 3 quạt của MEG CORELIQUID S360 (với MEG CORELIQUID S260 sẽ chỉ có 2 quạt).

Để cho phép hoạt động yên lặng, đi kèm với MEG CORELIQUID S Series là các quạt MEG SILENT GALE Series được gắn vào phần radiator. MEG SILENT GALE cũng đi kèm với HDB (ổ trục thủy động), giúp giảm tiếng ồn ma sát cũng như tăng tuổi thọ của quạt. Các cánh quạt cũng được thiết kế cẩn thận để tối đa hóa âm thanh phát ra, tối ưu hóa ở góc 32 độ để giữ lại 58% luồng gió và đi kèm với các miếng cố định nằm ở bốn góc để chống rung khi quay.

Về hiệu năng tản nhiệt thì MEG CORELIQUID S Series được trang bị bộ bơm thế hệ thứ 7 của Asetek, đây là thương hiệu đã gắn liền với MSI và nhiều cái tên khác trên thị trường tản nhiệt AIO khác. Cũng bởi hiệu năng của nó mà chúng luôn được những người yêu cầu hiệu năng tản nhiệt cao tin dùng đến thời điểm hiện tại.

MSI MEG CORELIQUID S280 và S360: Bộ đôi tản nhiệt nước All-in-one cực kỳ xịn sò - Ảnh 5.
MSI MEG CORELIQUID S280 và S360: Bộ đôi tản nhiệt nước All-in-one cực kỳ xịn sò - Ảnh 6.
MSI MEG CORELIQUID S280 và S360: Bộ đôi tản nhiệt nước All-in-one cực kỳ xịn sò - Ảnh 7.
MSI MEG CORELIQUID S280 và S360: Bộ đôi tản nhiệt nước All-in-one cực kỳ xịn sò - Ảnh 8.

Bộ tản nhiệt nước cao cấp này nhấn mạnh vào hiệu suất làm mát cực tốt nhưng không tạo ra tiếng ồn khi cả quạt tản nhiệt MEG SILENT GALE Series lẫn bộ bơm Asetek đều hỗ trợ chế độ quạt 0 RPM giúp giảm thiểu tiếng ổn tuyệt đối. Game thủ có thể điều chỉnh hiệu suất làm việc của quạt trong phần mềm MSI Center để các quạt dừng mọi chuyển động và tạo ra sự im lặng tuyệt đối cho đến khi CPU chạm 80 độ C.

MSI MEG CORELIQUID S Series đi kèm với màn hình IPS có kích thước 2,4 inch có thể được cài đặt để hiển thị nhiều loại thông tin phần cứng hoặc hình ảnh khác nhau. Với MSI Center, game thủ có thể chọn để MEG CORELIQUID S Series hiển thị thông tin phần cứng liên quan đến CPU, GPU, PSU, quạt và thậm chí cả những file GIF và MP4 để trang trí nếu thích.

MSI MEG CORELIQUID S280 và S360: Bộ đôi tản nhiệt nước All-in-one cực kỳ xịn sò - Ảnh 9.

Màn hình IPS có kích thước 2,4 inch

MSI MEG CORELIQUID S280 và S360: Bộ đôi tản nhiệt nước All-in-one cực kỳ xịn sò - Ảnh 10.

Màn hình có thể hiển thị được nhiều thông số khác nhau

MSI MEG CORELIQUID S280 và S360: Bộ đôi tản nhiệt nước All-in-one cực kỳ xịn sò - Ảnh 11.
MSI MEG CORELIQUID S280 và S360: Bộ đôi tản nhiệt nước All-in-one cực kỳ xịn sò - Ảnh 12.

Với sự phát triển không ngừng của CPU, cuộc đua về mặt hiệu năng đã khiến cho nhiệt độ của chúng dần trở nên khó kiểm soát hơn. Đặc biệt là những mẫu CPU cao cấp như i7 hay i9 thì nhiệt độ loanh quanh 80-90 độ ở điều kiện thông thường là điều khó hiểu. Bởi vậy, việc trang bị những bộ tản nhiệt AIO ở thời điểm hiện tại mang lại nhiều giá trị về khả năng duy trì sức mạnh hơn là bảo vệ linh kiện ở nhiệt độ cao. Và bộ đôi MEG CORELIQUID S280 và S360 luôn là những mảnh ghép để duy trì khả năng chơi game, làm việc chuyên nghiệp.