MSI GS65: Laptop gaming mỏng, nhẹ mà mạnh mẽ

Tiến Zeus  - Theo Helino | 23/05/2018 11:59 PM

MSI GS65 là một chiếc laptop gaming quá tuyệt vời cho game thủ nào thích sự thoải mái, tiện dụng của một chiếc notebook cho ban ngày làm việc ở công sở.

Gần đây, MSI đã giới thiệu một số mẫu laptop chơi game rất ấn tượng với ngoại hình 'siêu mẫu' và cấu hình mạnh mẽ. Và sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về cấu hình chi tiết của “siêu mẫu mình giấy” MSI GS65:

Năm tháng trôi, tiền cũng trôi dần theo giá thành tăng vọt dành cho linh kiện chiến game nặng, nhưng đổi lại ta nhận được những “con hàng” với sức mạnh xử lý tỷ lệ thuận với… kích cỡ. Ý mình là laptop và cả PC chiến game khủng, càng mạnh bọn nó càng phình to, nhất là máy tính xách tay mà chơi game nặng cái là bọn nó nóng với ồn thì khỏi nói rồi, có nói cũng không nghe được vì độ ầm ĩ của mấy cái quạt tản nhiệt.

Nhưng vài năm trở lại đây, mọi chuyện dường như đã thay đổi. Xu hướng máy khủng phải to đùng đã té khỏi thị trường nhường chỗ cho những chiếc laptop mỏng, nhẹ, khả năng xử lí mạnh mẽ và mát mẻ về nhiệt hơn. Có điều, bọn nó chính là mấy cái máy Mac chuyên dụng “để lót chuột” mỗi khi muốn chơi game AAA đồ họa khủng hoặc Ultrabook vốn dùng để làm nhiều việc khác chứ không phải chiến game. Nhưng ngay lúc này, bạn thấy trước mặt mình là MSI GS65, Rồng Đỏ nhẹ cân nhưng cực khỏe chuyên trị game nặng. Không có bất kỳ sản phẩm nào trên thị trường hiện tại với cùng khả năng chiến game như GS65 mà lại có thiết kế thanh nhã, nhẹ cân và “nhỏ giọng” hơn con hàng này.

Với phù phép từ NVIDIA, Max-Q chính là yếu tố cực kỳ quan trọng giúp GS65 có được hình hài và độ khỏe khoắn không một chiếc laptop chơi game nào khác lúc này có thể có được. Công nghệ này cho phép “đội xanh” sản xuất những chiếc GPU mỏng nhẹ dành riêng cho laptop vốn khá hạn chế hiệu năng vận hành vì nhiều yếu tố khách quan trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều so với những GPU không có công nghệ này bên trong. Thêm nữa, sức mạnh của chiếc VGA thế hệ thứ 10 dòng cao cấp của NVIDIA đủ để cân hết mọi tựa game khó nhằn hiện nay ở mức thiết lập đủ để thỏa mãn nhu cầu game thủ thế giới.

Trong khi đó, tất cả phiền muộn về lỗi vặt hay nhiệt độ, thậm chí trọng lượng cũng như tiếng ồn trên một chiếc laptop chơi game bị triệt tiêu trên GS65. Không những thế, sản phẩm còn có một bộ khung cực kỳ chắc chắn, trang nhã, lớp vỏ đen bóng ngầu lòi với viền cam hiện đại, trẻ trung. Màn hình cực mỏng của nó là thứ đáng ngạc nhiên nhất trên thiết kế của GS65. Làm thế quái nào mà MSI làm được cái gờ lấp tấm màn hay thế nhỉ, mỏng hơn hẳn 1 inch so với những chiếc laptop màn 15 inch khác.

Bàn phím cũng cực kỳ đã tay luôn, SteelSeries mà lị, thêm đèn nền RGB nữa. Webcam đặt ngay đỉnh của màn hình, không phải mấy cái cam toàn đặt dưới chân màn như những chiếc laptop siêu mỏng khác. Touchpad cực nhạy, rất thích hợp cho mấy “thánh” thích chiến MOBA, FPS với độ khó “tăng cường”. Có luôn cả màn 144hz, thứ mà mình nghĩ chỉ những chiếc màn PC chuyên dụng cồng kềnh mới có độ làm tươi cỡ đó. Điểm trừ duy nhất đó là không có G-Sync, bù lại giá cũng dễ thở hơn và pin nhờ thế dùng được lâu hơn.

Tổng kết, MSI GS65 là một sản phẩm quá tuyệt vời cho game thủ nào thích sự thoải mái, tiện dụng của một chiếc notebook cho ban ngày làm việc ở công sở, sức mạnh của một con quái vật chơi game ban đêm cùng ngồi trên ghế bành làm vài ván game và kích thước nhỏ gọn vừa đủ để cho vào túi xách đi khắp thế gian. Mua ngay GS65 đi khỏi nghĩ thêm, nó có tất cả mọi thứ mà bạn muốn từ một chiếc laptop chơi game và cả những sản phẩm chuyên dụng nhỏ gọn cho dân đi làm.