MSI 2021 Vòng bảng - Ngày 1: Biến loạt trận khai mạc thành "sân tập", DWG KIA và RNG thể hiện sức mạnh tuyệt đối

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/05/2021 09:30 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Không có bất ngờ nào xảy ra trong ngày thi đấu mở màn MSI 2021.

MSI 2021 đã chính thức mở màn với ngày thi đấu đầu tiên diễn ra vào ngày 6/5, với lượt trận mở màn giữa DWG KIA vs Cloud9. Cùng với đó, 5 cặp trận khác cũng được diễn ra với một kịch bản khá quen thuộc và có phần... nhàm chán, khi các đội được đánh giá cao nhất đều giành được chiến thắng.

Trong khi đó, màn trình diễn của các đại diện Wild-card lại không thể làm người hâm mộ hài lòng. Các trận đấu có sự góp mặt của những đội tuyển này có chất lượng chuyên môn không cao, trong khi những màn đối đầu giữa họ và các khu vực lớn khác cũng không để lại bất kỳ ấn tượng nào.

MSI 2021 Vòng bảng - Ngày 1: Biến loạt trận khai mạc thành sân tập, DWG KIA và RNG thể hiện sức mạnh tuyệt đối - Ảnh 1.

Kết quả và diễn biến chính của ngày thi đấu thứ nhất vòng bảng MSI 2021

Một trong những điểm nhấn đáng chú ý nhất của ngày khai mạc MSI chính là trận đấu đầu tiên giữa DWG KIA vs Cloud9. Xét về tên tuổi và đẳng cấp, đây cũng là màn chạm trán giữa 2 tuyển thủ đường giữa hàng đầu tại giải đấu này: ShowMaker và Perkz.

Tuy vậy, trong một ngày thi đấu không có nhiều điểm nhấn, cả 2 đã bị lu mờ trước một cái tên khác: Khan. Tuyển thủ đường trên của DK chính là người đã "bóp nghẹt" C9 nhờ màn trình diễn hủy diệt của mình.

MSI 2021 Vòng bảng - Ngày 1: Biến loạt trận khai mạc thành sân tập, DWG KIA và RNG thể hiện sức mạnh tuyệt đối - Ảnh 3.

Khan có màn trình diễn "out trình" trước các tuyển thủ C9

Bên cạnh đó, cũng trong ngày thi đấu này, rất nhiều quân bài mới đã được các đội tuyển mang ra thử nghiệm, chẳng hạn như Lee Sin đường giữa, Morgana hay Rumble đi rừng... Dĩ nhiên không phải màn thử nghiệm nào cũng thành công.

Cả 2 ứng viên hàng đầu cho chức vô địch là DWG KIA và Royal Never Give Up, trong một ngày được đối đầu với những đội tuyển bị đánh giá yếu hơn, đã không ngần ngại thử nghiệm những lựa chọn thuộc "meta mới" ở vị trí đi rừng, với Morgana trong tay Canyon và Rumble của Wei.

Và những lựa chọn này đều đã để lại dấu ấn, khi cho thấy sức mạnh đáng sợ nếu rơi vào tay những tuyển thủ có đủ đẳng cấp. Trong khi Morgana của Canyon sở hữu lượng tài nguyên khủng khiếp khi đối đầu với C9, thì Rumble được sử dụng bởi Wei cũng một tay mang về chiến thắng dễ dàng cho RNG trước PGG.

Cú Quadra Kill của Wei với vị tướng Rumble

Một ứng viên sáng giá khác cho ngôi nhất bảng là MAD Lions, cũng có được chiến thắng hủy diệt trước PSG Talon. Đánh bại đối thủ mạnh nhất bảng B một cách dễ dàng, nhà vô địch châu Âu cho thấy họ có đủ sức mạnh để thống trị bảng đấu này với vị trí dẫn đầu.

MSI 2021 Vòng bảng - Ngày 1: Biến loạt trận khai mạc thành sân tập, DWG KIA và RNG thể hiện sức mạnh tuyệt đối - Ảnh 6.

Bảng xếp hạng MSI 2021 sau ngày thi đấu thứ nhất