MSI 2021: DWG KIA nhất bảng dù thua RNG cả 2 lượt, Cloud9 bị loại

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/05/2021 10:30 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Ngày thi đấu cuối cùng của vòng Hỗn Chiến MSI 2021 đã khép lại, và không có kỳ tích nào dành cho Cloud9.

Vòng Hỗn chiến MSI 2021 đã chính thức khép lại, và 4 cái tên lọt vào vòng Bán kết cũng đã được xác định. DWG KIA, Royal Never Give Up, PSG Talon và MAD Lions lần lượt là các đội tuyển sẽ đi tiếp tại giải đấu năm nay. Trong khi đó, Cloud9 và Pentanet.GG đã chính thức dừng bước ở giai đoạn vòng bảng thứ 2 này.

Ngày thi đấu thứ 5 và cũng là cuối cùng của Vòng Hỗn chiến diễn ra với 2 tâm điểm. Một là cuộc đối đầu giữa DK và RNG, và 2 là cuộc đua giành vé bán kết giữa 3 cái tên còn lại bao gồm PSG, MAD và C9.

Trong ngày thi đấu thứ 4 trước đó, C9 đã bất ngờ đánh bại RNG và thắp lên hy vọng về một cuộc "vượt vũ môn" vĩ đại, nhưng rồi chính họ đã dội gáo nước lạnh vào fan hâm mộ khi sau đó lại để thua trước PGG - Đội tuyển yếu nhất bảng.

Cơ hội lọt vào bán kết của C9 chính thức chấm dứt, họ tiếp tục để thua PSG Talon trong ngày thi đấu thứ 5, trong khi MAD cũng bất ngờ giành thắng lợi trước RNG. Điều này đã khiến chiến thắng trong trận "derby phương Tây" của C9 trước MAD chỉ còn mang ý nghĩa danh dự. Đại diện Bắc Mỹ đã chính thức bị loại tại Vòng Hỗn chiến.

MSI 2021: DWG KIA nhất bảng dù thua RNG cả 2 lượt, Cloud9 bị loại - Ảnh 2.

Về phần còn lại của giải đấu, DK tiếp tục phải nhận thất bại trước RNG ở trận đấu lượt về. Tuy nhiên, RNG cũng chẳng khá khẩm hơn là bao, khi họ thể hiện một phong độ tương đối phập phù và để thua MAD Lions ở trận đấu sau đó. Điều này khiến cho DK dù thua RNG ở cả lượt đi và về, nhưng vẫn xếp nhất bảng và được quyền chọn đối thủ ở Bán kết, khi họ sở hữu hiệu số 8-2, trong khi RNG thua đến 3 trận trước MAD, C9 và PSG.

MSI 2021: DWG KIA nhất bảng dù thua RNG cả 2 lượt, Cloud9 bị loại - Ảnh 3.

Ở vòng Bán kết, DWG KIA đã chọn MAD Lions làm đối thủ, trong khi Royal Never Give Up sẽ đối đầu với PSG Talon. Loạt trận này sẽ được diễn ra vào hai ngày 20/5 và 21/5 tới.