MSI 2021: Chuỗi trận toàn thắng của RNG bị dập tắt, "kẻ hủy diệt" đại diện LPL lại là cái tên chẳng ai ngờ

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 16/05/2021 11:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

PSG Talon được đánh giá là một đối thủ "đồng cân đồng lạng" với GAM, nhưng màn trình diễn của họ tại MSI thì đang vượt cả mong đợi.

Với việc chỉ thi đấu 2 trận gặp PSG Talon và Pentanet.GG tại Ngày thi đấu thứ 3 Vòng Hỗn chiến MSI 2021, ai cũng nghĩ tới viễn cảnh Royal Never Give Up sẽ nối dài chuỗi thắng của mình lên con số 14. Phong độ hủy diệt của nhà Đương kim vô địch LPL trong 2 ngày thi đấu trước đó khiến không một ai có thể nghi ngờ về thực lực đáng sợ của họ.

Thậm chí, một bộ phận không nhỏ fan Hàn Quốc còn thẳng thừng thừa nhận rằng RNG chứ không phải DWG KIA, mới là ứng cử viên số 1 cho danh hiệu vô địch MSI tính đến thời điểm này. Thế nhưng điều chẳng ai ngờ đã xảy đến. Không phải DWG KIA, không phải MAD Lions, càng không phải Cloud9, chuỗi trận bất bại của RNG đã bị chặn đứng bởi một cái tên kém danh tiếng bậc nhất Vòng Hỗn chiến - PSG Talon.

RNG vs PSG Highlights MSI Rumble Stage Day 3 MSI 2021 Royal Never Give Up vs PSG Talon by Onivia

Thậm chí, cái cách mà PSG đánh bại RNG còn khiến tất cả phải kinh ngạc, khi đại diện đến từ khu vực Thái Bình Dương đã áp đảo đối thủ từ đầu đến cuối, và luôn có được những tình huống giao tranh thắng lợi.

Ngay cả khi để GALA của RNG có được mạng sớm, thì điều đó cũng chẳng hề hấn gì, bởi PSG đã thực hiện quá tốt việc thiết lập các tình huống gank và giao tranh lẻ. Cứ mỗi một mạng mà PSG nằm xuống, họ luôn đổi lại 2 - 3 mạng đối phương.

Cho đến thời điểm hiện tại, chưa bao giờ người ta chứng kiến RNG rơi vào một thế trận lép vế đến như vậy trong giai đoạn mùa giải 2021. Kết thúc trận đấu, PSG dẫn 26-9 về tỷ số mạng, 11-2 về tỷ số trụ và hơn đối phương 11.000 tiền.

MSI 2021: Chuỗi trận toàn thắng của RNG bị dập tắt, kẻ hủy diệt đại diện LPL lại là cái tên chẳng ai ngờ - Ảnh 2.

Trận thua trước PSG không ảnh hưởng đến vị trí đầu bảng của họ tại Vòng Hỗn chiến MSI 2021, ít nhất là cho đến hết ngày thi đấu thứ 3, khi mà sau đó, RNG đã gỡ gạc lại bằng một thắng lợi dễ dàng trước PGG. Tuy nhiên, nó cũng đã chấm dứt chuỗi thành tích toàn thắng của đại diện đến từ MSI.

Bên cạnh đó, một cái tên cũng đang "khóc cạn" nước mặt sau thắng lợi bất ngờ của PSG Talon chính là Cloud9. Đại diện đến từ Bắc Mỹ phải đợi đến ngày thi đấu thứ 3 của Vòng Hỗn chiến mới có thể có được chiến thắng đầu tiên, sau chuỗi 4 trận toàn thua. Việc cạnh tranh một vị trí trong top 4 giờ đây càng trở nên khó khăn gấp bội, khi đối thủ trực tiếp của họ - PSG, liên tục có được những điểm số quan trọng.

Nếu không có gì quá bất ngờ, C9 sẽ buộc phải kiếm được số điểm tối đa trước những đối thủ "vừa tầm" như MAD hay PGG, và đặc biệt là chiến thắng trong trận "sinh tử chiến" với PSG ở lượt về. Về phần nhà vô địch PCS, nếu thành công lọt vào top 4, họ sẽ chấm dứt chuỗi "lót đường" tại các giải đấu quốc tế của khu vực mình, bằng cách tiễn một trong những cái tên thuộc top 4 giải đấu hàng đầu thế giới "ra về trong tủi hổ".

MSI 2021: Chuỗi trận toàn thắng của RNG bị dập tắt, kẻ hủy diệt đại diện LPL lại là cái tên chẳng ai ngờ - Ảnh 3.