MSI 2019 Ngày 1: Faker "ngáp ngủ" - SKT T1 thất thủ trước G2 trong trận đấu mở màn

Mặt Trứng  - Theo Helino | 10/05/2019 05:49 PM

Các fan của SKT T1 chắc thất vọng lắm.

Có thể nói Riot đã cực kỳ tinh tế khi lựa chọn SKT T1 và G2 eSprots là hai cái tên mở màn cho MSI 2019. Một bên là thế lực đang thống trị châu Âu với những tài năng như Caps, Perkz, Giang Văn Cốt. Trong khi đó đại diện của Hàn Quốc càng được chú ý hơn, khi đây sẽ là lần đầu tiên khán giả có cơ hội chứng kiến Faker và đồng đội quay lại với đấu trường quốc tế sau khi vắng mặt tại chung kết thế giới vừa qua.

MSI 2019 Ngày 1: Faker ngáp ngủ - SKT T1 thất thủ trước G2 trong trận đấu mở màn - Ảnh 1.

Dàn tuyển thủ của SKT T1 ra sân ngay trận mở màn

Trước trận đấu, có tới 70% các fan hâm mộ tin vào một chiến thắng mở màn dành cho đại diện của Hàn Quốc. Ở chiều hướng ngược lại, Caps thậm chí còn mạnh dạn phát biểu họ sẽ là đội tuyển hạ bệ IG tại MSI năm nay. Và có vẻ như, đại diện của G2 eSports có lý do để tự tin như vậy.

MSI 2019 Ngày 1: Faker ngáp ngủ - SKT T1 thất thủ trước G2 trong trận đấu mở màn - Ảnh 2.

Các tuyển thủ G2 eSports cực kỳ tự tin trước trận đấu

Ngay từ loạt ban pick, có thể thấy SKT T1 rất e ngại những chiến thuật dị từ phía đại diện của châu Âu khi họ cấm đi những vị tướng như Karthus, Sona, kèm theo đó là Rek'Sai. Đổi lại, họ chọn một chiến thuật khá cơ bản với những vị tướng thuận tay như Ezeral cho Teddy và đặc biệt là Azir cho Faker.

MSI 2019 Ngày 1: Faker ngáp ngủ - SKT T1 thất thủ trước G2 trong trận đấu mở màn - Ảnh 3.

Faker ngáp ngủ trong loạt ban pick

Tốc độ trận đấu diễn ra khá chậm, khi hai bên chỉ tập trung đẩy đường, cũng như cực kỳ tinh tế trong những tình huống né gank. Tuy nhiên, khác biệt lại tới từ đường trên, khi Wunder gần như củ hành Khan trong kèo đấu 1vs1. Mặt khác, sai lầm của Mata ngay từ phút thứ 7 đã mang tới điểm chiến công đầu đầy tai hại dành cho Perkz. Với những pha di chuyển macro tuyệt vời, G2 eSports ngay lập tức biến lợi thế thành cách biệt lên tới 2.000 vàng khi trận đấu mới chỉ trôi qua hơn chục phút. Và chỉ sau 14 phút, con số này đã gia tăng thành 4.000 khi G2 có tới 8 stack khiên trụ, còn bên phía SKT T1 chỉ là 1.

MSI 2019 Ngày 1: Faker ngáp ngủ - SKT T1 thất thủ trước G2 trong trận đấu mở màn - Ảnh 4.

G2 có những lợi thế lớn ngay từ giai đoạn đầu game

Diễn biến của trận đấu sau đó diễn ra theo một phong cách rất SKT, khi những chàng trai tới từ Hàn Quốc cố gắng kéo dài trận đấu và hạn chế giao tranh tối đa có thể. Tuy nhiên, G2 eSports cũng không phải là những kẻ ngờ nghệch khi với phong cách di chuyển rất thông minh và hiện đại, họ biết cách làm thế nào để dồn ép Faker và những người đồng đội. Không một tì vết, không một động tác thừa, các chàng trai châu Âu dễ dàng có được Baron ở phút 23 ngay sau một combat thắng lợi.

MSI 2019 Ngày 1: Faker ngáp ngủ - SKT T1 thất thủ trước G2 trong trận đấu mở màn - Ảnh 5.

Pha combat quyết định ván đấu

Để rồi với đà thăng hoa ấn tượng, G2 eSports nhanh chóng đè bẹp SKT T1 một cách không thể thuyết phục hơn. Và pha combat ở khu vực gần bùa đỏ, nơi mà SKT T1 bỏ lại 3 mạng cũng là dấu chấm hết cho các chàng trai Hàn Quốc. Trận đấu kết thúc ở phút 27, và một cơn đại địa chấn đã xảy ra ngay trong trận đấu mở màn của MSI 2019.

MSI 2019 Ngày 1: Faker ngáp ngủ - SKT T1 thất thủ trước G2 trong trận đấu mở màn - Ảnh 6.

Trận đấu kết thúc với chiến thắng đầy bất ngờ dành cho G2

Xem ra Faker và đồng đội vẫn còn rất nhiều điều phải làm trong chặng đường tìm lại hình ảnh cho bản thân mình cũng như khu vực LCK  trong những trận đấu sắp tới.

MSI 2019 Ngày 1: Faker ngáp ngủ - SKT T1 thất thủ trước G2 trong trận đấu mở màn - Ảnh 7.

Faker thất thần khi nhận thất bại ngay trong ngày trở lại