Movie thứ 24 của Detective Conan sẽ phát hành gần 500 rạp chiếu phim cùng một lúc

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/03/2021 06:01 PM

 
  thích

Đây được coi là con số lớn nhất trong toàn bộ những movie thuộc series Thám Tử Lừng Danh Conan.

Mới đây nhất thì trang web chính thức của movie thứ 24 Detective Conan: The Scarlet Bullet đã thông báo về việc bộ phim cũng sẽ được chiếu bằng các định dạng khác nhau tại rạp trên khắp Nhật Bản cùng khoảng thời gian ra mắt với phiên bản gốc của bộ phim. Do sử dụng rất nhiều định dạng khác nhau nên số lượng các rạp có sự xuất hiện của Detective Conan: The Scarlet Bullet là rất lớn. Theo thông tin trên Detective Conan: The Scarlet Bullet sẽ được chiếu trên 498 rạp. Và đây là con số lớn nhất trong lịch sử 25 năm của loạt phim hoạt hình nổi tiếng Thám Tử Lừng Danh Conan. Như chúng ta đã biết thì Detective Conan: The Fist of Blue Sapphire, tức tập thứ 23 của Detective Conan đã được công chiếu tại 363 rạp vào cùng một thời điểm khi movie này ra mắt vào năm 2019.

Movie thứ 24 của Detective Conan sẽ phát hành gần 500 rạp chiếu phim cùng một lúc - Ảnh 1.

Ngoài thông tin trên thì 200.000 khán giả đầu tiên tại Nhật Bản khi đi xem các bộ phim này sẽ nhận được một thẻ đặc biệt "Scarlet Reload" do đích thân tác giả Gosho Aoyama của manga gốc Thám Tử Lừng Danh Conan vẽ tặng. Trên tấm thẻ quà tặng này có một dòng chữ với nội dung hết sức ý nghĩa là: "Xin chào, đây là Aoyama! Bây giờ tôi đã sẵn sàng để giải phóng viên đạn màu đỏ, thứ mà tôi đã phải nạp nó trong suốt một thời gian dài, vì vậy hãy nắm lấy nó thật chặt các bạn nhé!".

Như chúng ta đã biết thì ban đầu Detective Conan: The Scarlet Bullet dự kiến phát hành tại Nhật Bản vào ngày 17 tháng 4 năm 2020. Tuy nhiên kế hoạch này đã bị hoãn lại do dịch bệnh COVID-19. Mãi đến tận ngày 16 tháng 4 năm 2021 thì movie thứ 24 của Thám Tử Lừng Danh Conan mới được phát hành tại 22 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Movie thứ 24 của Detective Conan sẽ phát hành gần 500 rạp chiếu phim cùng một lúc - Ảnh 2.

Thông tin về 22 quốc gia và vùng lãnh thổ cùng lúc phát sóng Detective Conan: The Scarlet Bullet đã được công bố đó là: Đài Loan, Hồng Kông, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia, Indonesia, Philippines, Brunei, Thái Lan, Việt Nam, Đức, Áo, Thụy Sĩ, Liechtenstein, Luxembourg, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Oman, Kuwait, Bahrain, Qatar, Saudi Ả Rập và Pháp.

Detective Conan: The Scarlet Bullet  là movie anime có nội dung xoay quanh gia đình Akai. Như chúng ta đã biết thì xuất thân của Akai rất đặc biệt, anh có sự liên quan nhất định với tổ chức Áo Đen. Trong movie này thì Akai Shuichi là người anh cả đã thâm nhập thành công tổ chức Áo Đen và được ông trùm đặt biệt danh là "Viên Đạn Bạc". Người anh thứ hai là Haneda Shukichi được gia đình giàu có Haneda nhận nuôi. Người em út là nữ thám tử trung học Sera Masumi. Và cuối cùng là bà mẹ bí ẩn Mary. Lấy bối cảnh Nhật Bản đang tổ chức Thế vận hội thể thao thế giới (WSG) – sự kiện thể thao lớn nhất tại Tokyo – tương đương với Thế vận hội Mùa hè 2020 ngoài đời thực. Lúc này "Bullet Nhật Bản"- tàu tuyến tính siêu dẫn ống chân không đầu tiên trên thế giới, được chế tạo với công nghệ mới nhất của Nhật Bản được ra mắt đúng với thời gian diễn ra lễ khai mạc WSG.

Movie thứ 24 của Detective Conan sẽ phát hành gần 500 rạp chiếu phim cùng một lúc - Ảnh 3.

Con tàu được thiết lập để chạy từ Ga Shin Nagoya đến ga Tokyo với tốc độ lên tới 1.000 km mỗi giờ. Vẫn như mọi vụ án khác thì một sự việc kỳ lạ xảy ra trong một bữa tiệc được tổ chức bởi các nhà tài trợ lớn nổi tiếng, dẫn đến một loạt vụ bắt cóc các giám đốc điều hành hàng đầu. Đúng lúc này thì Conan đã xuất hiện ở đây và bắt đầu tìm hiểu về vụ bắt cóc hàng loạt trong WSG 15 năm trước ở Boston và có liên quan đến gia đình Akai Shuichi và vụ bắt cóc ở thời điểm hiện tại.

Các bạn nghĩ sao về việc movie thứ 24 của Detective Conan sẽ phát hành cùng gần 500 rạp chiếu phim cùng một lúc? Hãy để lại ý kiến của mình về vấn đề này nhé!