Mothra có thể trở thành vị cứu tinh cho quê hương của Kong trong vũ trụ điện ảnh MonsterVerse?

MT  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/09/2021 12:00 PM

Godzilla vs. Kong để lại ấn tượng rằng đảo Đầu Lâu đã biến mất vĩnh viễn, nhưng nếu Mothra quay trở lại, nó có thể cứu "ngôi nhà của Kong" khỏi số phận đó.

Bom tấn Godzilla vs. Kong của vũ trụ điện ảnh MonsterVerse đã ra mắt được một khoảng thời gian, nhưng vẫn còn đó những thắc mắc xoay quanh tác phẩm nhận này. Một trong số đó phải kể đến quê hương của Kong - đảo Đầu lâu khi được cho là đã bị hủy hoại từ cơn bão do King Ghidorah tạo ra từ phần phim King of the Monsters.

Khi mà hệ sinh thái trên hòn đảo chịu ảnh hưởng nặng nề, tổ chức Monarch đã phải đưa Kong rời khỏi nơi đây, nhằm bảo vệ "Vua Khỉ Đột" khỏi tác động từ cơn bão. Monarch quyết định đưa Kong tới trái đất rỗng, nơi mà tổ tiên của quái thú này từng sinh sống, để rồi tạo nên màn đối đầu với Godzilla như trong Godzilla vs. Kong.

Tuy Kong giờ đây đã di chuyển tới trái đất rỗng, nhưng không đồng nghĩa với kết thúc hoàn toàn dành cho đảo Đầu Lâu. Trong Godzilla: King of the Monsters đã hé lộ chi tiết về việc Mothra sở hữu khả năng phóng ra sóng năng lượng được gọi là "tia sáng của chúa trời". Mothra đã dùng chính loại khả năng đặc biệt này để làm tan đi cơn bão trước sự bất ngờ từ tổ chức Monarch.

Mothra có thể trở thành vị cứu tinh cho quê hương của Kong trong vũ trụ điện ảnh MonsterVerse? - Ảnh 1.

Về mặt lý thuyết, khả năng của Mothra có thể trở thành chìa khóa trong việc khôi phục lại sự sống trên đảo Đầu Lâu. Mặc dù đã chết dưới tay King Ghidorah, nhưng Mothra đã để lại quả trứng, qua đó mở ra khả năng thay thế cho chính quái thú này thực thi sứ mệnh kể trên.

Tức là đảo Đầu Lâu vẫn có tiềm năng để xuất hiện trong nhiều tác phẩm khác thuộc vũ trụ MonsterVerse. Đó có thể là khi mà hòn đảo này trở thành quê hương của những quái thú khác để cùng chung sống với nhau.

Mothra có thể trở thành vị cứu tinh cho quê hương của Kong trong vũ trụ điện ảnh MonsterVerse? - Ảnh 2.