Một trường trung học ở Hàn Quốc ra mắt sách giáo khoa về Esports và LMHT nhưng học sinh lại phản đối

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 15/07/2021 10:30 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Có vẻ như những kiến thức về Esports và LMHT trong cuốn sách khá là nhàm chán nên học sinh mới phản ứng như vậy.

Trong vài ngày vừa qua thì những hình ảnh của một cuốn sách giáo khoa về Esports và LMHT đã được lan truyền nhanh chóng trên các diễn đàn tại Hàn Quốc. Cuốn sách này có tên là "Đào Tạo Esports" và được nhắm tới đối tượng học sinh Trung Học Phổ Thông. Ấn phẩm này được sản xuất dành riêng cho một trường trung học chuyên đào tạo game thủ chuyên nghiệp. Hai tác giả của cuốn sách này đó là Choi Eun-kyung và Lee Yoo-chan.

Một trường trung học ở Hàn Quốc ra mắt sách giáo khoa về Esports và LMHT nhưng học sinh lại phản đối - Ảnh 1.

Hình ảnh về cuốn "Đào Tạo Esports" được chia sẻ trên nhiều diễn đàn tại Hàn Quốc

Cuốn sách này bao gồm 4 chương lớn với nội dung như lịch sử hình thành của Esports, các thể loại Esports, giải đấu, những khái niệm về các tựa game và quá trình đi lên chuyên nghiệp của game thủ. Theo những thông tin được chia sẻ thì cuốn sách này sẽ tập trung vào 4 tựa game là LMHT, PUBG, Starcraft và FIFA. Đây cũng là điều dễ hiểu khi đó là những tựa game Esports nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc và đại diện cho 4 dòng game gồm MOBA, FPS, chiến thuật thời gian thực và thể thao.

Một trường trung học ở Hàn Quốc ra mắt sách giáo khoa về Esports và LMHT nhưng học sinh lại phản đối - Ảnh 2.

Cuốn sách này có 4 chương lớn gồm lịch sử hình thành của Esports, các thể loại của Esports và những giải đấu...

Một trường trung học ở Hàn Quốc ra mắt sách giáo khoa về Esports và LMHT nhưng học sinh lại phản đối - Ảnh 3.

... những khái niệm cơ bản về các tựa game Esports điển hình, quá trình đi lên chuyên nghiệp của người chơi cũng được xuất hiện trong cuốn sách này

Ở phần hướng dẫn, giải thích về LMHT, cuốn sách này có nói về những khái niệm căn bản nhất như bộ kỹ năng của tướng, các vị trí trong game và vai trò cụ thể... Thậm chí cuốn sách này còn đưa ra những mẹo cơ bản đối với một vài vị tướng Đường trên. Ví dụ như Garen thì sẽ khó tiếp cận đối thủ nên bạn phải để ý tới phép bổ trợ Tốc Biến. Hay như lối lên đồ thích hợp nhất với Vladimir đó là những trang bị sở hữu nhiều chỉ số điểm hồi kỹ năng...

Một trường trung học ở Hàn Quốc ra mắt sách giáo khoa về Esports và LMHT nhưng học sinh lại phản đối - Ảnh 4.

Cuốn sách này cũng giải thích những khái niệm cơ bản như kỹ năng, vị trí của các tướng trong LMHT

Sau khi những thông tin kể trên được chia sẻ rộng rãi thì nhiều học sinh tại Hàn Quốc lại tỏ thái độ phản đối cuốn sách giáo khoa này trên nhiều diễn đàn. Theo họ thì những thông tin mà cuốn sách cung cấp là rất nhàm chán và có phần vô dụng. Với những game thủ đã từng chơi LMHT thì những thông tin kể trên là những kiến thức cơ bản và không có điều gì quá mới mẻ cả.

Một trường trung học ở Hàn Quốc ra mắt sách giáo khoa về Esports và LMHT nhưng học sinh lại phản đối - Ảnh 5.

Học sinh Hàn Quốc cho rằng nội dung trong cuốn sách này tương đối nhàm chán và vô dụng

Esports nói chung và LMHT nói riêng có sự khác biệt rất lớn đối với các bộ môn hàn lâm mà chúng ta thường được học. Mỗi một trận đấu LMHT đều có rất nhiều biến số và người ta chẳng thể nào đưa tất cả những trường hợp có thể xảy ra vào một cuốn sách được. Vì vậy cách tốt nhất để đào tạo game thủ chuyên nghiệp đó là tạo môi trường mang tính cạnh tranh và giúp học sinh thi đấu LMHT liên tục thay vì học những lý thuyết có phần nhàm chán như trên.

Một trường trung học ở Hàn Quốc ra mắt sách giáo khoa về Esports và LMHT nhưng học sinh lại phản đối - Ảnh 6.

Để có thể trở thành một game thủ chuyên nghiệp hàng đầu như Faker thì bạn phải bỏ ra hàng chục nghìn giờ luyện tập

Nếu có một thứ mà những học sinh cần phải học để trở thành game thủ chuyên nghiệp thì đó chính là cách giữ cho tâm lý luôn luôn ổn định. Chẳng phải chúng ta từng thấy rất nhiều game thủ trẻ, có tài năng bị "choke" trong những trận đấu lớn chỉ vì vấn đề tâm lý đó sao? Thiết nghĩ đây mới là thứ mà game thủ Esports nên được đào tạo ở trường học. Còn về vấn đề chuyên môn thì thực chiến vẫn là cách tốt nhất để game thủ nâng cao trình độ.

Một trường trung học ở Hàn Quốc ra mắt sách giáo khoa về Esports và LMHT nhưng học sinh lại phản đối - Ảnh 7.

Kênh theScore esports từng làm hẳn một video về những pha "choke" kinh điển trong làng Esports, không ít game thủ siêu sao cũng gặp phải vấn đề tâm lý này

Video tóm tắt bài viết:

Một trường trung học ở Hàn Quốc ra mắt sách giáo khoa về Esports và LMHT nhưng học sinh lại phản đối