Một trong những tựa game Nhật được đánh giá cao nhất lịch sử chuẩn bị có trên PC

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/03/2017 01:52 AM

 
  thích

428: Shibuya Scramble là một tựa game Nhật dạng Visual Novel có toàn bộ diễn biến được thực hiện bằng diễn xuất của diễn viên thật.

Famitsu là tạp chí game rất lâu đời ở Nhật Bản và với uy tín như vậy, việc họ tỏ ra khắt khe trong các bài đánh giá game là điều không có gì đáng ngạc nhiên. Trong suốt hàng chục năm tồn tại, chỉ có 24 tựa game nhận được điểm số tuyệt đối 40/40 từ Famitsu, một trong số đó là tựa game có cái tên chắc hẳn còn lạ lẫm với nhiều người: 428: Shibuya Scramble. Cũng dễ hiểu thôi bởi từ năm 2008 đến nay, trò chơi chỉ có mặt độc quyền ở thị trường Nhật Bản mà thôi.

Một thông tin đáng mừng là vào ngày hôm qua, hãng Pike Chunsoft đã tuyên bố sẽ chuyển thể tựa game Nhật này sang tiếng Anh dành cho hai hệ máy PC và PS4 trong dịp đầu năm 2018. Vì thuộc thể loại Visual Novel (dạng tiểu thuyết điện tử, đọc nội dung nhiều hơn là trực tiếp chơi) nên game thủ không thể "chày cối" nhắm mắt chơi 428: Shibuya Scramble như những thể loại khác nếu như không biết tiếng Nhật.

Nội dung của 428: Shibuya Scramble mang thiên hướng của thể loại trinh thám khi xoay quanh nhiều vụ bắt cóc xảy ra ở khu Shibuya, Tokyo. Bạn vào vai một thám tử kiêm nhà báo, trùm xã hội đen, dược sĩ và nhân viên làm thêm trong bộ trang phục mèo với nhiệm vụ khám phá ra bí ẩn đang đe dọa sự bình yên của thành phố.

Thay vì đi theo phong cách đồ họa anime dễ thương bắt mắt, 428: Shibuya Scramble lại sử dụng diễn xuất của người thật cho các cảnh quay trong game. Đây có thể nói là điểm trừ lớn nhất của trò chơi bởi nó khiến cho game giống như một bộ phim tương tác cứng nhắc hơn là video game.

Giống như những tựa game thuộc thể loại Visual Novel khác, những lựa chọn của bạn trong một số sự kiện then chốt sẽ gây ảnh hưởng tới diễn biến cũng như kết cục cuối cùng. Theo các bài đánh giá từ Nhật Bản thì tựa game này có tới 50 kết thúc khác nhau - khá "khủng" nếu xét theo mặt bằng chung. Các lựa chọn trong game đều tỏ ra rất khó đoán trước, tạo cảm giác như bạn đang tham gia vào một bộ phim trinh thám gay cấn.

>> Chiêu thức vô dụng nhất lịch sử Pokemon hóa ra lại cực mạnh trong phiên bản mới