Một trang web gây tranh cãi khi xếp nhân vật Genshin này ở bét bảng

Thế Anh  Phụ Nữ Số | 29/02/2024 02:00 PM

Thậm chí, đây còn là một DPS cộm cán từng gây “sóng gió” một thời.

Hiện tại, Genshin Impact có tới hơn 80 nhân vật khác nhau. Mỗi cái tên trong số đó đều có bộ kỹ năng và sở hữu lối chơi riêng biệt. Vì vậy, rất khó để có thể nhận xét và xếp hạng sức mạnh của từng nhân vật mà không “đụng chạm” tới quan điểm của người khác. Thậm chí, có những nhân vật cực kỳ mạnh mẽ, nhưng lại bị xem là yếu đuối trong góc nhìn của một vài game thủ. Điển hình như mới đây, có một trang web lớn đã rơi vào tình trạng như vậy.

Được biết, một tác giả đã đăng tải bài viết đánh giá và xếp hạng “Tier list” các nhân vật Genshin Impact trong phiên bản 4.4 trên trang web này. Theo đó, anh chàng này khẳng định Dehya - siêu DPS hệ Hoả đang có phong độ chạm đáy. Rất nhanh chóng, quan điểm này đã gây ra tranh cãi và khiến cộng đồng game thủ phải bàn tán xôn xao.

Một trang web gây tranh cãi khi xếp nhân vật Genshin này ở bét bảng- Ảnh 1.

Deyha bất ngờ rơi xuống bét bảng trong bài phân tích trên trang web nọ…

Nguyên do lớn nhất tác giả này đưa ra là vì Dehya đã bị miHoYo nerf quá nhiều trong thời gian ngắn. Từ khi ra mắt ở phiên bản 3.5, Dehya đã thể hiện rất nhiều tiềm năng với tư cách là một Hoả DPS năm sao mạnh mẽ. Dù vậy khả năng tương tác của chiêu Nộ và thông số nhân vật của Dehya đã gây ra nhiều tranh cãi. Tác giả này khẳng định, kể cả khi Dehya có một bộ Thánh Di Vật hoàn chỉnh, Cung Mệnh tối đa và vũ khí Trấn thì cô nàng này vẫn cần một đội hình riêng để phát huy tối đa sức mạnh. Nhìn chung, Deyha “không ở đẳng cấp của nhân vật 5 sao”, là nhân vật “tệ nhất từng được ra mắt trong Genshin Impact” tính tới thời điểm hiện tại.

Một trang web gây tranh cãi khi xếp nhân vật Genshin này ở bét bảng- Ảnh 2.

Một trang web gây tranh cãi khi xếp nhân vật Genshin này ở bét bảng- Ảnh 3.

Nguyên văn bài đăng "sấy" Dehya cực gắt của vị tác giả trên.

Nếu game thủ chưa biết, "Sư Tử Lửa" Dehya là nàng chiến binh mạnh mẽ và là huyền thoại trong Eremite bởi sự điềm tĩnh và nhiệt thành. Cô nàng này có tạo hình “máu lửa” vô cùng khí chất, gây ấn tượng mạnh ngay trong lần đầu ra mắt ở phiên bản 3.5. Trước đó, đã có nhiều đồn đoán và khẳng định tương tự về sức mạnh của Dehya, song cũng không ít game thủ tận dụng rất tốt cô nàng để chiến đấu và thực hiện các nhiệm vụ khó nhằn.