Một trận đấu chuyên nghiệp suýt bị hủy vì tuyển thủ LMHT sử dụng trang bị lỗi

Tùng Hoàng  Tổ Quốc | 21/12/2022 11:31 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Làng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) chuyên nghiệp tiếp tục bị ảnh hưởng bởi lỗi game.

Tại mùa giải 2022 vừa qua, rất nhiều lỗi trong Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) đã xuất hiện tại giải đấu chuyên nghiệp. Điều này gây ra rất nhiều sự tranh cãi, bất công đối với những đội tuyển tham gia thi đấu. Vì vậy Riot Games đã nhận phải nhiều sự phản đối về vấn đề này.

Một trận đấu chuyên nghiệp suýt bị hủy vì tuyển thủ LMHT sử dụng trang bị lỗi - Ảnh 1.

Riot Games đã nhận phải nhiều chỉ trích vì để lỗi game xuất hiện tại giải đấu

Sang tới mùa giải 2023, tình hình dường như chẳng được cải thiện chút nào khi lỗi vẫn xuất hiện. Cụ thể, tại giải đấu Demacia Cup thuộc khu vực LPL, Ban tổ chức đã phải cấm người chơi sử dụng 2 trang bị Jak’Sho Vỏ Bọc Cộng Sinh và Giáp Liệt Sĩ.

Lý do tới từ việc khi tướng sở hữu hai trang bị này, hiệu ứng đòn đánh cường hóa của Giáp Liệt Sĩ luôn được kích hoạt. Hệ quả là chúng đem lại sát thương quá lớn cho người chơi dù thuộc nhóm trang bị Chống Chịu.

Một trận đấu chuyên nghiệp suýt bị hủy vì tuyển thủ LMHT sử dụng trang bị lỗi - Ảnh 2.

Hai trang bị này bị Ban tổ chức giải đấu Demacia Cup cấm sử dụng cùng nhau

Dù đã đưa ra thông báo cấm nhưng theo thói quen, một vài tuyển thủ vẫn sử dụng 2 trang bị này. Tại trận đấu giữa Invictus Gaming và Team WE, người Đi Rừng Tianzhen đã vô tình mua Jak’Sho Vỏ Bọc Cộng Sinh và Giáp Liệt Sĩ. Hệ quả là trọng tài đã suýt hủy trận đấu này nếu như Tianzhen không chấp nhận việc bán Giáp Liệt Sĩ.

Một trận đấu chuyên nghiệp suýt bị hủy vì tuyển thủ LMHT sử dụng trang bị lỗi - Ảnh 3.

Thật may mắn là lỗi này mới xảy ra ở một giải đấu mang tính giao hữu

Dù hành động kể trên đã khiến Tianzhen lỗ khá nhiều tiền nhưng Invictus Gaming vẫn giành chiến thắng cuối cùng. Thật may mắn là lỗi này chỉ diễn ra ở giải đấu mang tính giao hữu như Demacia Cup. Hy vọng Riot Games sẽ sửa lỗi kể trên thật nhanh chóng để đảm bảo tính công bằng cho LMHT tại mùa giải mới.