Một số tựa game cũ được các nhà phát triển hồi sinh lại với một nền đồ họa mới

TVG  - Theo Helino | 29/09/2018 11:10 AM

 
  thích

Những tựa game hiện nay có độ chân thực và tỉ mỉ đến nỗi game thủ không thể nhận ra đâu là thực đâu là ảo, điều này khiến rất nhiều tựa game kinh điển có đồ họa xưa cũ dần dần bị chìm vào quên lãng.

Đã nhiều thập kỷ trôi qua kể từ khi ngành công nghiệp game được hình thành, công nghệ đồ họa đã đạt được rất nhiều bước phát triển với việc chất lượng đồ họa được cải thiện như vũ bão bằng những thế hệ máy chơi game mới ngày càng hiện đại. Những tựa game hiện nay có độ chân thực và tỉ mỉ đến nỗi game thủ không thể nhận ra đâu là thực đâu là ảo, điều này khiến rất nhiều tựa game kinh điển có đồ họa xưa cũ dần dần bị chìm vào quên lãng.

May mắn thay, những nhà phát triển của những game kinh điển đó không đi theo trào lưu game mới mà dành thời gian ra để hồi sinh lại những sản phẩm kinh điển của ngành công nghiệp game xưa cũ, Điều này giúp game thủ có thể ôn lại những kỷ niệm ngày xưa cùng những tựa game yêu thích của mình với một nền đồ họa bắt mắt hơn và tuyệt vời hơn.

Hãy cùng chúng tôi điểm lại một số tựa game đồ họa xưa cũ được các nhà phát triển game hồi sinh lại với một nền đồ họa bắt mắt hơn và tuyệt vời hơn.

1) Super Mario Odyssey

Một số tựa game cũ được các nhà phát triển hồi sinh lại với một nền đồ họa mới - Ảnh 1.

Mario là một tượng đài của ngành công nghiệp game Nhật Bản nói riêng và thế giới nói chung. Chắc hẳn các bạn đã quá quen với hình ảnh những anh chàng sửa ống nước với bộ trang phục xanh da trời hoặc đỏ được thực thi những nhiệm vụ hóc búa nhằm giải cứu công chúa đã tạo nên cơn sốt cho các bạn trẻ cuối 8x, đầu 9x vào những năm 90 của thế kỉ trước. Giờ đây, từ đồ họa pixel, Super Mario đã được nhà sản xuất Nintendo hồi sinh với nền độ họa cực đẹp mang tên Super Mario Odyssey. Đây là một sản phẩm không thể bỏ qua dành cho những fan của anh chàng thợ sửa ống nước.

2) Resident Evil 2 Remake

Một số tựa game cũ được các nhà phát triển hồi sinh lại với một nền đồ họa mới - Ảnh 2.

Giống như bản remake Resident Evil năm 2002, Resident Evil 2 dành cho các hệ máy PS4, Xbox One, và PC sẽ là một game được tái hiện lại dựa trên phiên bản game nguyên gốc. Với một câu chuyện được sửa đổi lại,những cuộc gặp gỡ mới và một số bất ngờ khác còn đang được ẩn giấu, bản làm lại sẽ là một trò chơi hoàn toàn mới dành cho những người lần đầu tiếp cận với series game này và đã bỏ lỡ bản gốc, đồng thời cũng là một dịp trải nghiệm lại Resident Evil 2 dành cho người hâm mộ lâu năm. Resident Evil 2 sẽ có hai cốt truyện độc đáo cho hai nhân vật chính, cảnh sát RPD tân binh Leon Kennedy và Claire Redfield, em gái của nhân vật chính Chris Redfield.

3) The Legend of Zelda: Breath of the Wild

Một số tựa game cũ được các nhà phát triển hồi sinh lại với một nền đồ họa mới - Ảnh 3.

Ra mắt vào dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 30 của toàn bộ dòng game, The Legend of Zelda: Breath of the Wild được coi như là một phiên bản gợi nhớ lại phần The Wind Waker được ra mắt năm 2000 trong series nổi tiếng The Legend of Zelda.

4) Shadow of the Tomb Raider

Một số tựa game cũ được các nhà phát triển hồi sinh lại với một nền đồ họa mới - Ảnh 4.

Tomb Raider là dòng game phiêu lưu giải đố đã tồn tại được hơn 20 năm và gắn liền với tên tuổi nữ khảo cổ gia Lara Croft - một trong những nhân vật nữ đầu tiên của làng game. Chắc chắn rằng chỉ có những fan trung thành nhất mới nhớ được "thuở sơ khai" của nàng Lara Croft có hình dạng tròn méo ra sao. Khi các phần làm lại mới như Tomb Raider, Rise of the Tomb Raider và gần đây nhất là Shadow of the Tomb Raider thể hiện một cô nàng Lara Croft cực kỳ xinh đẹp với nền đồ họa tấn tiến nhất hiện nay.

5) Final Fantasy XV

Một số tựa game cũ được các nhà phát triển hồi sinh lại với một nền đồ họa mới - Ảnh 5.

Final Fantasy được giới thiệu lần đầu vào năm 1987 dành cho hệ máy Nintendo Game Boy. Thời gian thấm thoát qua đi, tính đến nay đã có hơn 16 phiên bản chính thức của Final Fantasy được ra đời. Final Fantasy XV là phiên bản gần đây nhất tái hiện lại nhưng tinh hoa vốn có của những phiên bản tiền nhiệm như Final Fantasy I, II và III với đồ họa thuộc hàng đỉnh hiện nay.