Một phút bốc đồng, những streamer sau đã hủy hoại sự nghiệp của mình theo cách không thể đáng tiếc hơn

Mặt Trứng  - Theo Helino | 27/09/2018 11:59 PM

Trở thành một streamer có tiếng thì khó chứ hủy hoại sự nghiệp thì nhanh không ấy mà

Streamer đang là một xu hướng công việc mới được khá nhiều người trẻ cũng như các game thủ ưa chuộng. Trở thành một streamer không khó, nhưng làm sao để phát triển và vươn tầm trở nên nổi tiếng thì mới là vấn đề nan giải. Tuy vậy, có rất nhiều nhân vật lại đi tự tay hủy hoại sự nghiệp stream của mình chỉ trong một nốt nhạc vì những hành động ngớ ngẩn đấy.

Xpegasas bị cấm vì vô tình để lộ âm thanh nhạy cảm trên sóng

Có thể nói lệnh cấm mà Twitch dành cho xpegasas, anh chàng streamer người Lithuania là tương đối khắt khe, nhưng lại cực kỳ đúng luật.

Một phút bốc đồng, những streamer sau đã hủy hoại sự nghiệp của mình theo cách không thể đáng tiếc hơn - Ảnh 1.

Một cú quên không tắt micro trên stream đủ khiến cho xpegasas trở nên nổi tiếng rần rần

Nền tảng stream này đã luôn muốn hạn chế tối đa những nội dung không phù hợp, đặc biệt là các vấn đề nhạy cảm liên quan tới tình dục. Đen là xpegasas lại vô tình dính phải vấn đề phức tạp này một cách không hay biết.

Cụ thể, anh chàng này tắt webcam, nhưng lại quên tắt micro của mình trên sóng trước khi quan hệ với bạn gái. Và điều gì tới thì có lẽ bạn cũng hiểu rồi đấy, những âm thanh vọng ra khiến cho người nghe dễ dàng tưởng tượng được mọi thứ. Kênh của xpegasas bị cấm bởi Twitch, nhưng anh chàng thì trở nên cực kỳ nổi tiếng trên mạng sau cú phốt trên.

Roxicett và cú phốt "vạch áo cho người xem..."

Có lẽ không cần nói quá chi tiết thì chúng ta cũng tưởng tượng được ra "tai nạn" mà Roxicett gặp phải rồi đúng không nào. Đây cũng là câu chuyện dễ thấy và thường xảy ra nhất liên quan tới một lệnh cấm mà Twitch dành cho các streamer nữ.

Một phút bốc đồng, những streamer sau đã hủy hoại sự nghiệp của mình theo cách không thể đáng tiếc hơn - Ảnh 2.

Chân dung của Roxicett - cô nàng đi hơi xa trên sóng stream

Cụ thể, trong một lần đã hơi say xỉn, Roxicett đã có một cú vạch áo tai hại trên Twitch ngay khi đang streaming. Rất khó để coi đây là một hành động vô tình, cho dù sau này cô nàng đã lên tiếng xin lỗi đồng thời khẳng định đó là do tác động của việc đang có chút "dấm" trong người.

Kênh của Roxicett bị ban vĩnh viễn, nhưng những hình ảnh hôm đó của cô vẫn còn được các fan hâm mộ lưu giữ tới tận ngày nay.

PhantomL0rd bị ban vì cái tội kiện Twitch

PhantomL0rd đã từng là một nhân vật tương đối có số má trong giới streamer CS:GO toàn thế giới. Anh chàng sở hữu tới 1.3 triệu lượt theo dõi. Và ở thời điểm ấy, đa phần tất cả đều vô cùng thích thú trước những màn cá độ CS.GO của PhantomL0rd, với lượng tiền đôi khi lên tới 6 con số trên trang web CS:GO Shuffle.

Một phút bốc đồng, những streamer sau đã hủy hoại sự nghiệp của mình theo cách không thể đáng tiếc hơn - Ảnh 3.

PhantomL0rd cố gắng kiện Twitch sau khi mất kênh nhưng vô dụng

Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như sau đó, một luồng tin xác nhận rằng PhantomL0rd chính là một trong những chủ sở hữu của trang web cá độ kể trên và đa phần sử dụng Twitch cũng như các vụ cá cược nghìn đô của mình để PR cho website và gần như chẳng có chút nội dung nào về CS:GO khi stream.

PhantomL0rd bị cho là đã vi phạm các điều khoản dịch vụ của cả Valve và Twitch, khiến cho anh chàng này bị ban ngay sau đó. Nhưng lạ lùng thay, PhantomL0rd tiếp tục theo đuổi vụ kiện với Twitch khi anh chàng cho rằng những cáo buộc của nền tảng stream này là vô căn cứ. Con kiến cứ kiện củ khoai thôi, tới tận bây giờ, PhantomL0rd vẫn chẳng thể lấy lại được kênh stream của mình.

Joedaddy bị ban khỏi Twitch vì tội bạo hành bạn gái

Anh chàng này đã từng là một cái tên tương đối nổi tiếng trong cộng đồng Youtube cũng như Twitch. Nhưng vào năm 2016, sau scandal bạo hành bạn gái trên sóng stream, Joedaddy đã bị Twitch ban một cách thẳng tay.

Một phút bốc đồng, những streamer sau đã hủy hoại sự nghiệp của mình theo cách không thể đáng tiếc hơn - Ảnh 4.

Joedaddy mất tất cả chỉ vì một phút say xỉn thiếu kiềm chế

Đang stream, Joedaddy bất ngờ đứng dậy khỏi bàn và đi đâu đó trong ngôi nhà. Thứ mà người hâm mộ nghe được chỉ là những tiếng gào thét, khóc lóc của một người phụ nữ dường như đang say xỉn. Không có bất kỳ hình ảnh nào chứng minh là Joedaddy đang bạo hành cô, nhưng những âm thanh như "Tránh xa tôi ra", "Tôi sẽ gọi cảnh sát" thì cứ vang vọng vào tai viewers.

Sau đó, Joedaddy lên mạng xin lỗi đồng thời cho rằng đúng là bản thân mình có hơi say, nhưng cô bạn gái đã chủ động đánh anh trước, đồng thời gọi anh với những cái tên mang tính xúc phạm, thế nên Joedaddy đã làm những việc mà anh cho rằng nên làm thôi.

Thế nên, dù không vi phạm các điều khoản với Twitch, nhưng sau khi làm việc với cơ quan chức năng, nền tảng livestream nổi tiếng này cũng quyết định sẽ ban kênh của Joedaddy vô thời hạn.