Một phút bất cẩn, siêu anh hùng Shazam đã bị trộm đồ khi... đang tắm sông

Yasha  - Theo Helino | 03/04/2019 11:00 AM

 
  thích

Captain Marvel/ Shazam! Billy Batson không chỉ là 1 trong những anh hùng trẻ ẩn chứa sức mạnh đầy tiềm năng nhất trong giới truyện tranh, mà hành trình siêu anh hùng của cậu còn gắn với nhiều câu chuyện hài hước đến dở khóc dở cười. Trong đó có tình huống sau: Captain Marvel/ Shazam! từng bị trộm quần áo khi đang tắm sông.


Một phút bất cẩn, siêu anh hùng Shazam đã bị trộm đồ khi... đang tắm sông - Ảnh 1.

Captain Marvel bị... trộm quần áo?

Câu chuyện này xảy ra trong WHIZ Comics #50, khi cậu nhóc Billy Batson vào 1 ngày đẹp trời nọ quyết định leo núi để nghỉ hè. Lúc đi trên một cây cầu gỗ bắc qua sông có tên... DARE-DEVIL BRIDGE, Billy bị trượt chân nhưng may là đã kịp bám vào tấm ván gỗ trên cầu. Ngay lập tức, cậu đã hét: "Shazam!" để biến thân thành Captain Marvel và may mắn thoát chết. 

Tuy nhiên, khi đi qua cầu thì Captain Marvel thấy nước sông trong xanh, phong cảnh hữu tình, lại còn là trời hè oi bức, anh liền cởi đồ treo trên ngọn cây rồi bay thẳng xuống sông tắm.

Có điều sau khi bơi xong, Cap lên bờ thì hoảng hốt tột độ khi phát hiện rằng bộ đồ anh treo lên ngọn cây trước đó đã không cánh mà bay.

Một phút bất cẩn, siêu anh hùng Shazam đã bị trộm đồ khi... đang tắm sông - Ảnh 2.

Captain Marvel cởi đồ rồi xuống sông tắm rồi bị trộm

Bí bách, anh liền hô "Shazam!" một lần nữa để biến trở lại thành Billy Batson, nhằm để cậu đi tìm bộ đồ cho mình. Lí do là bởi ở thời này, Captain Marvel và Billy Batson là 2 thực thể riêng biệt nên việc Cap mất đồ không ảnh hưởng gì đến đồ của Billy cả, ít ra cậu vẫn còn quần áo mà mặc. Đâu có ai muốn tìm đồ khắp nơi trong tình trạng khỏa thân tồng ngồng như tên biến thái đâu chứ? 

Vậy nên, Billy đành lên đường tìm bộ đồ cho Captain Marvel, vượt qua nắng gió đường xa gập ghềnh. Cho đến lúc mưa gió bão bùng, Billy tìm chỗ trú mưa mà vô tình... chạy thẳng đến chỗ ngôi nhà của tên trộm bộ đồ đỏ của Captain Marvel. Mèo mù vớ cá rán, cậu liền chui từ cửa sổ, rón rén lẻn vào nhà, biến thân thành Cap và chuẩn bị lấy lại bộ đồ. 

Nhưng đời lắm chông gai, khi anh sắp có đồ mặc thì bỗng dưng ngọn gió to phía ngoài đã thổi qua cửa sổ, khiến bộ đồ bị thổi bay sang căn phòng kế bên. Anh đành ngậm ngùi vớ lấy tấm thảm hình gấu Bắc Cực để che thân, tiến đến trước cửa phòng rồi biến lại thành Billy Batson.

Một phút bất cẩn, siêu anh hùng Shazam đã bị trộm đồ khi... đang tắm sông - Ảnh 3.

Billy vô tình tìm thấy đồ của mình

Ngay khi đó, Billy vô tình nghe được chuyện lão chủ nhà đang bàn mưu cùng đồng bọn. Hóa ra, chúng đang chuẩn bị trộm tiền của một khách sạn gần đó nên đã "trấn" đồ của Cap, nhằm làm anh không lởn vởn được xung quanh chúng. Thấy vậy, Billy liền chạy thẳng tới khách sạn để cảnh báo họ, đồng thời cứu người bị nạn trên đường.

Một phút bất cẩn, siêu anh hùng Shazam đã bị trộm đồ khi... đang tắm sông - Ảnh 4.

Billy cứu người đi đường

Lang thang cho đến khi trời tối, Billy kịp đến nơi và báo cho 1 nhân viên về vụ trộm nhưng trớ trêu thay, hắn lại là đồng bọn của băng trộm đó. Hắn liền lừa cậu chui vào 1 căn phòng rồi khóa cửa nhốt cậu lại. Trong tình thế đó, Billy biến thành Captain Marvel và đấm thủng tường để chui ra. Chạy đến phòng quản lý, Billy thấy một trong những tên trộm đang canh cửa nên đã đạp hắn 1 phát, sau đó biến hình 1 lần nữa để tẩn hắn, lột sạch quần áo rồi chạy ra chỗ đậu xe của chúng để lấy lại bộ đồ.

Thấy có biến, hai tên còn lại lái xe tẩu thoát kệ xác đồng bọn, nhưng Cap liền bay ra, dùng tấm thân mình đồng da sắt mà chặn đứng đầu xe. Cặp đôi trộm vì sợ quá mà đành bỏ của chạy lấy người. Thật ngớ ngẩn khi chúng lại tự dưng gây sự với 1 siêu anh hùng mạnh mẽ tới vậy, để rồi kế hoạch bị đổ bể.

Một phút bất cẩn, siêu anh hùng Shazam đã bị trộm đồ khi... đang tắm sông - Ảnh 5.

Captain Marvel đánh bại lũ cướp và lấy lại quần áo của mình

Vậy suy cho cùng, chỉ vì bị trộm đồ mà cậu nhóc Billy của chúng ta đã lập được đại công. Quả là 1 sự tình cờ thú vị phải không nào?

Shazam! hiện đang khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc.