Một nữ streamer nổi tiếng bị VTV lên án vì chửi bới trên livestream, cho rằng đây là “rác trên mạng"

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 26/06/2021 12:41 PM

 
  thích

Vừa qua, một nữ streamer nổi tiếng đã bị VTV lên án do chửi bới và văng tục trên livestream.

Đây không phải là lần đầu tiên VTV lên án về việc streamer có những ngôn từ thiếu chuẩn mực trên không gian mạng. Lần này, Đài Truyền hình Việt Nam đã lấy ví dụ về một nữ streamer nổi tiếng của làng game Việt khi livestream đã văng tục và có nhiều lời nói không thích hợp. Đáng chú ý hơn, VTV cho rằng đây chính là “rác ngôn từ trên mạng xã hội” và cần phải tìm ra giải pháp “dọn rác trên mạng”.

Một nữ streamer nổi tiếng bị VTV lên án vì chửi bới trên livestream, cho rằng đây là “rác trên mạng - Ảnh 1.

Không chỉ có nữ streamer này mà rất nhiều nhân vật có tiếng khác cũng đã được VTV cho lên sóng. Đa phần trong đó đều lợi dụng mục đích livestream để sỉ nhục người khác. Tất nhiên, ngôn ngữ được những người này sử dụng thực sự tục tĩu và mang tính xúc phạm đến nhân phẩm của một ai đó.

Một nữ streamer nổi tiếng bị VTV lên án vì chửi bới trên livestream, cho rằng đây là “rác trên mạng - Ảnh 2.

Chưa hết, việc sử dụng ngôn từ tục tĩu này còn gây ảnh hưởng rất lớn đến người xem, trong đó rất có thể là những khán giả nhỏ tuổi. Lấy ví dụ về việc nữ streamer nổi tiếng ngay đầu clip của VTV, rất nhiều người xem trong đó có “game thủ nhí” và luôn ngưỡng mộ thần tượng của mình. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của nhóm đối tượng này, những người rất dễ bị ngôn từ tục tĩu tác động đến sự hình thành nhân cách và tư duy thẩm mỹ trong tương lai.

Một nữ streamer nổi tiếng bị VTV lên án vì chửi bới trên livestream, cho rằng đây là “rác trên mạng - Ảnh 3.

Vì vậy, VTV cho rằng “Không chỉ là những dòng bình luận tục tĩu trên các diễn đàn, hội nhóm giờ đây, những clip chửi thề, vạch mặt "mọc" lên nhan nhản như nấm sau mưa.” và cần phải có biện pháp mạnh để xử lý “rác trên mạng”. Chúng mình sẽ tiếp tục cập nhật thông tin trong thời gian tới.