Một NPH tại Việt Nam đóng cửa game bị hiểu lầm thành... đóng cửa công ty

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/04/2016 01:20 PM

Do tên game trùng với tên NPH, chính vì thế khi thông báo game đóng cửa thì không ít game thủ Việt cũng hiểu lầm thành... công ty đóng cửa.

Như đã biết thì vào ngày 7/4/2016, Thanh tra Bộ TT&TT đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng đối với Công ty Cổ phần giải trí Minh Châu (địa chỉ phòng 301, tầng 3, Khách sạn thể thao Hacinco, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội).


Ảnh chỉ có tính chất minh họa

Ảnh chỉ có tính chất minh họa

Căn cứ Quyết định số 28/QĐ-XPVPHC ngày 6/4/2016, Công ty Cổ phần giải trí Minh Châu bị xử phạt vi phạm hành chính trong việc cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1 trên mạng (Mobi game) bao gồm các trò chơi Liên Minh Huyền Bí, Lục Đại Võ Lâm, Thần Ma Đại Lục, Bá Tam Quốc, Vấn Kiếm qua trang chủ http://mc-corp.vn. Theo quyết định trên, Công ty Cổ phần giải trí Minh Châu bị xử phạt 85 triệu đồng. Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày 6/4/2016.

Dễ nhận thấy, chỉ cần với quyết định xử phạt trên thì Công ty Cổ phần giải trí Minh Châu đã phải đóng cửa những sản phẩm được nhắc tên trong danh sách. Không chỉ vậy, mới đây thì NPH này còn quyết định ngừng hết hoạt động của tựa game Minh Châu Tam Quốc. Đây là sản phẩm game online trên di động do NPH MCCorp phát hành từ tháng 03 năm 2011.

Minh Châu Tam Quốc còn được cộng đồng game thủ Việt biết đến với tên rút gọn là Minh Châu, đây cũng là tên gọi trùng với tên của công ty, NPH sản phẩm. Chính vì vậy, chỉ sau khi thông báo đóng cửa trò chơi tại fanpage của mình thì không ít người chơi đã lầm tưởng rằng... công ty Cổ phẩn giải trí Minh Châu đóng cửa. Kèm theo đó là làn sóng dư luận không ngừng, đặc biệt là từ phía game thủ trong một số tựa game vẫn đang hoạt động của NPH.

Mới đây, từ phía Công ty Cổ phần giải trí Minh Châu đã có động thái, giải thích về sự hiểu nhầm đáng tiếc này ngay tại fanpage trò chơi Minh Châu Tam Quốc. Game thủ cũng đã phần nào hiểu rõ hơn và yên tâm trải nghiệm những sản phẩm mà mình đang gắn bó.