Một nhà phát hành game Việt phải đóng bình luận sau sự cố chấn động làng game

Nam Minh  - Theo Đời sống Pháp luật | 08/05/2024 01:31 PM

Sự cố chấn động làng game Việt tối ngày 07/05 khiến một nhà phát hành có động thái bất ngờ.

Như đã biết, tối ngày 07/05 thực sự là một trải nghiệm không mấy vui vẻ của cộng đồng game thủ khi một nền tảng bị sập bất ngờ. Theo đó, rất nhiều game thủ sửng sốt, hoang mang khi truy cập vào Steam thì vẫn đăng nhập được nhưng không thể thao tác mua game như bình thường. Đáng nói, tình trạng này xảy ra kể cả khi đăng nhập trên trình duyệt web. Điều an ủi duy nhất là các game đã mua vẫn chơi được bình thường. Nhưng điều này cũng làm dấy lên nhiều lo ngại.

Sự cố chấn động làng game Việt tối ngày 07/05

Sự cố chấn động làng game Việt tối ngày 07/05

Đáng nói, trong bối cảnh nền tảng trên sập khiến game thủ hoang mang, thì trong cùng ngày và tới tận sáng 08/05, một nhà phát hành game đình đám tại Việt Nam đã khóa bình luận trên tất cả các bài đăng của mình, kể cả các bài trước ngày xảy ra vụ việc. Không biết đây là sự trùng hợp hay có biến cố gì xảy ra?

Một NPH ngay lập tức khóa bình luận khi vụ việc bùng nổ

Một NPH ngay lập tức khóa bình luận khi vụ việc bùng nổ

Động thái này tuy có bất ngờ, nhưng hoàn toàn hợp lý. Bởi lẽ, cộng đồng game thủ đang vô cùng hoang mang và thậm chí còn có thể có những cảm xúc tiêu cực khác. Việc để hoạt động như bình thường hoàn toàn có thể biến fanpage của NPH trên trở thành nơi để cộng đồng trút giận vô cớ, trong khi nguyên nhân của sự việc thì chưa được tường tận. Điều này sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh của NPH trong khi không giải quyết được bất kỳ vấn đề gì.

Đây là điều dễ hiểu khi cộng đồng game thủ đang rất phẫn nộ

Đây là điều dễ hiểu khi cộng đồng game thủ đang rất phẫn nộ

Ở thời điểm hiện tại, ghi nhận trên nhiều diễn đàn thì nền tảng trên vẫn chưa thể truy cập vào mọi hoạt động, bao gồm cả cửa hàng game như bình thường mà game thủ chỉ có thể trải nghiệm dựa trên game đã mua sẵn. Trong khi đó, các bên được cộng đồng người chơi đề cập vẫn chưa có động thái mới và làng game thì vẫn bùng lên những tranh luận sôi nổi xung quanh vụ việc.

https://gamek.vn/mot-nha-phat-hanh-game-viet-phai-dong-binh-luan-sau-su-co-chan-dong-lang-game-178240508132820981.chn